CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกนกฮูกหน้าแบ๊ว” ตกจากรัง เข้าไปพักในออฟฟิศของมนุษย์ระหว่างรอแม่มารับ

เช้าวันหนึ่งเมื่อ Maryam Khalil เดินเข้าไปในออฟฟิศ Forman Christian College เธอก็บังเอิญได้สบตาสิ่งมีชีวิตน่าทึ่งตัวหนึ่ง

Khalil บอกว่า “ฉันเห็นนกฮูกอยู่ใกล้ๆ โต๊ะทำงานของฉัน โดยมีเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งถือมันไว้ในมือ มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักที่สุดในสำนักงานเท่าที่ฉันเคยเห็นมาเลยล่ะ”

 

 

นกฮูกน้อยมีดวงตากลมโต สีเหลือง และมีขนสีเทาอ้อนปนน้ำตาล … Khalil เคยเห็นนกฮูกมาแล้วมากมาย แต่เธอไม่เคยพวกมันใกล้ขนาดนี้มาก่อน

สำหรับลูกนกฮูกตัวนี้นั้น มันตกลงมาจากรัง ในช่วงมีพายุฝนอย่างรุนแรง และเมื่อเพื่อนร่วมงานของ Khalil ไปเห็นเขา จึงได้พามันเข้ามาอยู่ข้างใน พร้อมทั้งเช็ดตัวให้มันจนแห้ง

 

 

ด้วยความที่ฮิตเตอร์ทำความร้อนในสำนักไม่ทำงาน พวกเขาจึงห่อนุ้งฮูกไว้ด้วยผ้านุ่มๆ สีชมพู เพื่อทำให้ร่างกายของมันอบอุ่น นั่นยิ่งทำให้มันดูน่ารักมากขึ้นไปอีก

การมาเยือนของนกฮูกน้อยถูกพูดต่อๆ กันจนทั่วสำนักงาน และทุกคนก็พากันหลงรักมัน จนแทบจะลืมทำงานไปเลย … มีบางช่วงที่ต้าวฮูกส่งเสียงร้อง แต่มันดูผ่อนคลายมากๆ

 

 

Khalil บอกว่า “ฉันวางน้องไว้ในกล่องแล้ววางไว้บนตัก จากนั้นก็นั่งทำงาน ส่วนน้องฮูก มันมองไปรอบๆ ห้องสักพัก ก่อนจะผลอยหลับไป เมื่อมันตื่น เราก็นำอาหารมาป้อนให้มัน”

 

 

Khalil และเพื่อนร่วมงาน ช่วยกันดูแลนกฮูกน้อยจนกระทั่งเลิกงาน จากนั้นก็พากันออกตามหารังของมันจนเจอ ก่อนจะส่งมันคืนให้กับแม่

2 ปีต่อมา Khalil เห็นนกฮูกบินเข้ามาในสำนักงานอีกครั้ง ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าคงจะเป็นนกฮูกอีกตัว แต่เมื่อดูดีๆ เธอพบว่ามันมีบางอย่างที่คล้ายกับลูกนกฮูกที่มาที่นี่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

 

 

Khalil ไม่แน่ใจว่ามันใช่นกฮูกตัวเดียวกับเมื่อ 2 ปีก่อนหรือเปล่า แต่คิดว่าน่าจะใช้ และการที่มันมาที่นี่ ก็เพื่อทำให้ทุกคนเห็นว่ามันสบายดี

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น