“ลูกนกฮูกหน้าแบ๊ว” ตกจากรัง เข้าไปพักในออฟฟิศของมนุษย์ระหว่างรอแม่มารับ


5.7k shares

เช้าวันหนึ่งเมื่อ Maryam Khalil เดินเข้าไปในออฟฟิศ Forman Christian College เธอก็บังเอิญได้สบตาสิ่งมีชีวิตน่าทึ่งตัวหนึ่ง

Khalil บอกว่า “ฉันเห็นนกฮูกอยู่ใกล้ๆ โต๊ะทำงานของฉัน โดยมีเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งถือมันไว้ในมือ มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักที่สุดในสำนักงานเท่าที่ฉันเคยเห็นมาเลยล่ะ”

 

 

นกฮูกน้อยมีดวงตากลมโต สีเหลือง และมีขนสีเทาอ้อนปนน้ำตาล … Khalil เคยเห็นนกฮูกมาแล้วมากมาย แต่เธอไม่เคยพวกมันใกล้ขนาดนี้มาก่อน

สำหรับลูกนกฮูกตัวนี้นั้น มันตกลงมาจากรัง ในช่วงมีพายุฝนอย่างรุนแรง และเมื่อเพื่อนร่วมงานของ Khalil ไปเห็นเขา จึงได้พามันเข้ามาอยู่ข้างใน พร้อมทั้งเช็ดตัวให้มันจนแห้ง

 

 

ด้วยความที่ฮิตเตอร์ทำความร้อนในสำนักไม่ทำงาน พวกเขาจึงห่อนุ้งฮูกไว้ด้วยผ้านุ่มๆ สีชมพู เพื่อทำให้ร่างกายของมันอบอุ่น นั่นยิ่งทำให้มันดูน่ารักมากขึ้นไปอีก

การมาเยือนของนกฮูกน้อยถูกพูดต่อๆ กันจนทั่วสำนักงาน และทุกคนก็พากันหลงรักมัน จนแทบจะลืมทำงานไปเลย … มีบางช่วงที่ต้าวฮูกส่งเสียงร้อง แต่มันดูผ่อนคลายมากๆ

 

 

Khalil บอกว่า “ฉันวางน้องไว้ในกล่องแล้ววางไว้บนตัก จากนั้นก็นั่งทำงาน ส่วนน้องฮูก มันมองไปรอบๆ ห้องสักพัก ก่อนจะผลอยหลับไป เมื่อมันตื่น เราก็นำอาหารมาป้อนให้มัน”

 

 

Khalil และเพื่อนร่วมงาน ช่วยกันดูแลนกฮูกน้อยจนกระทั่งเลิกงาน จากนั้นก็พากันออกตามหารังของมันจนเจอ ก่อนจะส่งมันคืนให้กับแม่

2 ปีต่อมา Khalil เห็นนกฮูกบินเข้ามาในสำนักงานอีกครั้ง ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าคงจะเป็นนกฮูกอีกตัว แต่เมื่อดูดีๆ เธอพบว่ามันมีบางอย่างที่คล้ายกับลูกนกฮูกที่มาที่นี่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

 

 

Khalil ไม่แน่ใจว่ามันใช่นกฮูกตัวเดียวกับเมื่อ 2 ปีก่อนหรือเปล่า แต่คิดว่าน่าจะใช้ และการที่มันมาที่นี่ ก็เพื่อทำให้ทุกคนเห็นว่ามันสบายดี

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions