CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เหมียวนักผจญภัย” พาทาสออกไปสำรวจโลกและทำให้ชีวิตพวกเขาเต็มไปด้วยเรื่องสนุก

เมื่อเดือนกรกฏาคม ปี 2014 Bryan กับ Anna Wilson ได้พบกับเจ้าเหมียว Paddy ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Seattle Humane Society

จริงๆ แล้ว Bryan กับ Wilson ไม่ได้มีแพลนจะรับเลี้ยงแมว แต่เมื่อเห็น Paddy ในวัย 2 เดือน พวกเขาก็หลุมรักมันทันที จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล

 

 

ตั้งแต่ Paddy มาอยู่ที่บ้านของ Bryan กับ Wilson มันก็ถูกเลี้ยงแบบระบบปิดมาตลอด แต่ไม่นาน ทั้งคู่ก็สังเกตเห็นว่า เจ้าเหมียวก็อยากออกไปเล่นข้างนอกกับพวกเขาเหมือนกัน

“เรารู้ว่า Paddy ชอบอยู่ข้างนอกก็ตอนที่เราพามันออกมาเดินเล่นในสวนหลังบ้าน” Wilson บอก “มันไม่มีความกลัวใดๆ และเล่นกับทุกอย่างที่เจอในธรรมชาติรอบๆ ตัว”

 

 

หลังจากที่ได้ออกไปเล่นนอกบ้านครั้งนั้น Paddy ก็มักจะยืนอยู่ที่ประตู แล้วร้องเมี๊ยวๆ เพื่อให้พ่อแม่พามันออกไปเล่นข้างนอก เห็นได้ชัดว่ามันรักการผจญภัยมากแค่ไหน

และแล้ว Bryan กับ Wilson ก็พา Paddy ไปเดินป่าที่ภูเขา Cougar Mountain ซึ่งเจ้าเหมียวก็ทำให้พวกเขาประหลาดใจมากๆ เพราะมันไม่ออกนอกเส้นทางเลย เว้นแต่มันจะเห็นชิปมังก์

 

 

จริงๆ แล้ว Bryan กับ Wilson ไม่เคยไปเดินป่าแบบนี้มาก่อน แต่ตั้งแต่รู้ว่า Paddy ชอบ พวกเขาก็กลายเป็นนักเดินป่าโดยปริยาย และทั้งคู่ก็รู้สึกชอบมากๆ ด้วย

Paddy ตื่นเต้นมากๆ เมื่อเห็นนักเดินทางคนอื่นๆ รวมไปถึงสุนัขด้วย มันเป็นมิตรกับทุกคน ชอบเดินตามนักเดินทาง และบางครั้งมันก็พยายามเดินแซงพวกเขาด้วย

 

 

Wilson บอกว่า “สำหรับเราแล้ว Paddy ไม่ใช่แค่แมว แต่มันคือลูกของเรา เรารักและผูกพันกับมันมาก ทุกวันหลังกลับจากทำงาน มันจะต้อนรับเราด้วยอ้อมกอดแสนอบอุ่นเสมอ”

ทุกครั้งที่ออกไปผจญภัยด้วยกัน เมื่อ Paddy รู้สึกเหนื่อยและต้องการพัก มันจะกระโดดเข้าไปอยู่ในกระเป๋าเป้ของพ่อ แล้วโผล่ออกมาสอดส่องธรรมชาติตามทางเดิน

 

 

Paddy ชอบสำรวจป่า สำรวจธรรมชาติ และทำทุกอย่างร่วมกับพ่อแม่

 

คู่รักบอกว่า “Paddy เข้ามาทำให้ชีวิตของเรามีสีสันขึ้นมาก การผจญภัยร่วมกับมันเต็มไปด้วยเรื่องสนุก นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงรักมันมาก”

ติดตาม Paddy และการผจญภัยของน้องได้ที่อินสตาแกรม pnwcathikes

 

น้องแข่งขุดหลุมกับพ่อ

 

นุด เดินเร็วๆ หน่อย

 

เลาเหนื่อย แบกเลาที

.

.

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น