25,000 กิโลเมตรไม่ไกลเกินใจ หนุ่มมาเลฯ ขับรถเต้าหู้ ‘AE86’ สู่เยอรมัน เพื่อแต่งงาน!!


14.8k shares

รักแท้รักคืออะไรตับไตไส้พุง?? หรือรักแท้จะเหมือนกับการขับรถไปถึงประเทศเยอรมนีเหมือนกับชายคนนี้ ที่เขาตั้งใจขับรถเก๋งคันเก่งฝ่าระยะทางกว่า 25,000 กิโลเมตร ข้ามไปอีกฟากโลกเพื่อจะไปแต่งงานที่นั่น!!

 

 

หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบนโลก ชายชาวมาเลเซียนามว่า Engku Mohammad Hadri Engku Hassan ก็ทำมันขึ้นมาจริงๆ ด้วยความรักอย่างเปี่ยมล้นที่มีให้ต่อแฟนสาวชาวเยอรมัน

การเดินทางของเขาได้ถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์ hayashi86.com เว็บไซต์สำหรับ ฅ คนรักรถและนี่คือเรื่องราวทั้งหมดจากเขาคนนี้

 

 

แรกเริ่มเดิมทีนั้นนาย Hadri เล่าว่าเขาก็เป็นเหมือนกับเด็กผู้ชายทั่วไป ไม่ได้ชื่นชอบการเรียนอะไรมากนัก แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เขาหลงใหลจนถึงขั้นหลงรักนั่นคือ ‘รถ’ ซึ่งก็แน่นอนว่าเขาอยู่กับสิ่งนี้มาตลอดตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รู้จัก

 

 

แต่แล้วโชคชะตาฟ้าลิขิต ก็ดลบันดาลให้เขาได้พบกับหญิงสาวชาวเยอรมันคนหนึ่งในปี 2007 จากการสนทนาบนโลกออนไลน์ ทั้งคู่ต่างคุยกันด้วยความสนุกสนานโดยที่กำแพงด้านภาษาไม่อาจเป็นปัญหาที่ขวางกั้นได้

 

 

สองปีหลังจากนั้น Hadri ตัดสินใจบินไปเยอรมนีเพื่อได้พบกับสาวเจ้าในฝัน สิ่งที่เขาได้ส่งมอบให้กับหญิงคนรู้ใจพร้อมกับสารภาพรักก็คือดอกกุหลาบและจดหมายรัก ซึ่งมันทำให้เธอถึงกับน้ำตาเอ่อล้นออกมา

ตั้งแต่นั้นทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบหากันอย่างเป็นทางการ…

วันเวลาล่วงเลยผ่านมาอย่างรวดเร็ว ในที่สุด Hadri ก็ตัดสินใจขอแฟนสาวของเขาแต่งงานซึ่งเธอก็ตอบตกลงด้วยความยินดี

 

 

ทว่าในปี 2018 ที่ผ่านมา ชายผู้นี้ก็ผุดไอเดียที่ฟังดูเพ้อเจ้อขึ้นมา นั่นคือเขาจะเดินทางไปยุโรปด้วยการขับรถยนต์สุดไป เมื่อพูดอย่างนี้ออกไปหลายคนก็บอกว่าเขาบ้า แต่เขาก็ยืนยันว่าจะทำอย่างที่พูดจริงๆ

 

 

Hadri เริ่มต้นแผนการด้วยการขอสปอนเซอร์จากเหล่าแบรนด์ดังอย่างยาง Yokohama หรือสำนักแต่งชื่อดังในมาเลเซียอย่าง FTuned Suspension

รวมถึงขอความช่วยเหลือจากกระทรวงการท่องเที่ยว เพื่อให้การเดินทางผ่านประเทศต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งทั้งภาครัฐและเอกชนก็ยินดีที่จะให้การสนันสนุนเขากับภารกิจนี้

 

 

การเดินทางสุดเหนือจินตนาการได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ยานพาหนะคันเก่งที่เขาเลือกใช้ร่วมทางคือ Toyata AE86 (รถส่งเต้าหู้ในตำนาน) เนื่องจากรุ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องความถึก ทนทาน ไม่งอแง

 

 

จุดสตาร์ทคือในเมืองปุตราจายา โดยมีกระทรวงการท่องเที่ยวเป็นแม่งานจัดการปล่อยตัว นับจากนี้เป็นระยะทางราวๆ 25,000 กิโลเมตร ที่เขาต้องเผชิญก่อนจะถึงจุดหมาย

 

 

เส้นทางที่เขาต้องเดินทางผ่านก็คือประเทศไทย จีน มองโกเลีย ลัตเวีย รัสเซียและประเทศอื่นๆ อีกมากมาย โดยเรื่องเส้นทางนี้ได้คุณพ่อของ Hadri เป็นคนวางแผนให้ (น่ารักจริงๆ เลยคุณพ่อ ><) ซึ่งคำนวณคร่าวๆ ว่าจะใช้เวลาประมาณ 98 วัน

แล้วเมื่อวานนี้วันที่ 21 สิงหาคม เขาผู้นี้ก็ได้มาถึงประเทศไทยเป็นที่แรกแล้วเรียบร้อย!!

 

https://www.instagram.com/p/B1ZI0LWnFEo/

 

สำหรับใครที่อยากติดตามเอาใจช่วยนาย Hadri ว่าจะสนุกขนาดไหนหรือมีอุปสรรคอะไรที่เขาต้องเจอระหว่างทางไปยุโรปบ้าง ก็สามารถติดตามกันได้ที่ IG: ae86worldtour กันได้ มาร่วมลุ้นไปกับเขากันเถอะ

 

https://www.instagram.com/p/B1bgzbXHNeo/

 

เจ๋งจริงคุณพี่ ยอมใจเลย!!

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: hayashi86web, mothership, ae86worldtour

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

14.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions