หญิงเจ้าของร้านกาแฟเปิดใจ หลังมีดราม่าเชิญนักศึกษาออกร้าน แต่ยังมีลูกค้าเข้าตลอด


หลังจากเป็นเรื่องดราม่าที่พูดถึงกันในช่วงวันที่ 21 ตุลาคม 2563 กรณีของเจ้าของร้านกาแฟโพสต์ถึงการเชิญนักศึกษากลุ่มหนึ่งออกจากร้าน เนื่องจากทนไม่ได้กับการที่นักศึกษามาจับกลุ่มคุยเรื่องการเมืองกัน

ข่าวเก่า: ดราม่า “ร้านกาแฟ” ไม่ทน เชิญนักศึกษาออกจากร้านเพราะการเมือง โต้กันไปมาผั๊วะๆ!!

 

https://www.facebook.com/ThePublicmedia/photos/a.445215862890477/846235402788519/

 

ล่าสุดนี้ทางเพจ The Public ได้เปิดเผยถึงความในใจของเจ้าของร้านกาแฟดังกล่าว หลังเกิดเป็นกรณีดราม่าที่ตนเองนำมาโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย

ตนมีความจำเป็นในการเชิญลูกค้ากลุ่มนักศึกษาออกจากร้าน ไม่สบายใจที่มีการจาบจ้วงสถานบัน และไม่ต้องการให้ร้านกลายเป็นที่จับกลุ่มชุมนุมทางการเมือง

 

 

เจ้าของร้านกาแฟวัย 41 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวานเวลาประมาณ 10.00 น. มีนักศึกษาทยอยเข้ามาเป็นกลุ่มและคุยเรื่องการเมืองและเรื่องสถาบัน

ตนจึงพูดดีๆ ว่าที่นี่ไม่ใช่ที่ชุมนุมจึงเชิญออกจากร้าน ทางฝั่งนักศึกษาเองก็ไม่ได้มีท่าทีใดๆ จนมีทัวร์แวะมาลงในโซเชียลภายหลัง

 

 

นอกจากนั้นบนหน้าเพจของร้านก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก และวันนี้ก็พบว่ามีลูกค้าแวะมาอุดหนุนกันอยู่ตลอด เพราะอาศัยพื้นที่ขายของตรงนี้ จึงอยากให้เกียรติกับสถานที่และไม่อยากให้มาชุมนุม

 

 

เจ้าของร้านระบุว่า…

“คิดต่างกับเราได้ไม่เป็นไร เราต้อนรับลูกค้าทั้งสองฝ่าย แต่ถ้าเกิดไม่ห้ามเลย ก็อาจจะเข้ามาอีก จึงจำเป็นต้องกันไว้ก่อน ก็เลยขออนุญาตเชิญเขาออกไป คิดต่างไม่ว่าแต่ไม่อยากให้คิดไม่ดีกับสถาบัน

เพราะเราเป็นคนรักสถาบัน ซึ่งก็ไม่เคยไล่ใครออกจากร้าน โดยที่ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งก็รู้สึกเสียใจว่าทำไมจะต้องมาไล่ลูกค้า

เราเป็นงานบริการเรารู้อยู่แล้ว อีกทั้งก็ไม่รู้สึกกลัวว่าร้านจะขายไม่ได้ หลังจากที่มีการโพสต์ลงไปในเพจของตัวเอง”

 

คลิปการให้สัมภาษณ์โดยไทยรัฐออนไลน์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @ThePublicmedia, @Thairath_News

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments