CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“คู่รักต่างวัย” สามีวัย 70 กับภรรยาวัย 25 ผู้ไม่สนว่าคนจะมองยังไง ขอแค่รักกันแค่นั้นก็พอ…

สำหรับวันวาเลนไทน์ปี 2020 นี้ #เหมียวตะปู ก็อยากพาเพื่อนๆ ไปดูเรื่องราวของคู่รักต่างวัยที่อายุต่างกันมากถึง 45 ปี…

เรากำลังพูดถึง Stefani Walper ภรรยาสาววัย 25 ปี และ Don สามีวัย 70 ปีของเธอ จากประเทศแคนาดา คนสองคนที่อายุต่างกันมาก และความรักที่คนรอบข้างอาจไม่เข้าใจ

 

Stefani และ Don

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน ตอนที่ Stefani อายุเพียงแค่ 20 ปี ตอนนั้นเธอทำงานอยู่ในบาร์เหล้าแห่งหนึ่ง และได้บังเอิญเจอกับ Don ที่เข้ามานั่งดื่มในร้านกับเพื่อนๆ ของเขา

วินาทีแรกที่เธอเห็นชายคนนี้ เธอก็รู้สึกหลงรักเขาทันทีโดยไม่รู้ตัว…

“มันเป็นความรู้สึกที่แปลกมาก ฉันรู้สึกว่าเขาดูหล่อ ดูขี้เล่น และมีเสน่ห์มากเหลือเกิน ไม่รู้เพราะอะไร แต่เขาทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่เขาเดินเข้ามาในร้าน”

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่งที่ Don ชวนเธอออกไปสังสรรค์ นับตั้งแต่ตอนนั้น ความรักของทั้งคู่ก็ได้เริ่มก่อตัวขึ้น

แต่ในขณะที่โลกทั้งใบกำลังกลายเป็นสีชมพู สิ่งแรกที่พวกเขาต้องเจอในการคบหากันครั้งนี้ก็คือความไม่พอใจจากคนในครอบครัวของ Stefani

“แม่ของฉันไม่ชอบความสัมพันธ์ของเราเลย เธอปฏิเสธ Don พ่อและพี่ชายของฉันเองก็เหมือนกัน ไม่มีใครอยู่ทีมเขาเลย

ฉันเข้าใจพวกเขานะ ฉันก็เพิ่งอายุ 20 พวกเขาคงคิดว่าฉันกำลังทำบางอย่างผิดพลาดไป แต่สำหรับฉันนี่คือสิ่งที่ถูกต้องแล้ว”

 

ซ้ายสุดคือแม่ของ Stefani

 

แต่แล้ววันเวลาผ่านไป ทั้งสองคนก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขารักกันมากขนาดไหน และในที่สุดครอบครัวของฝ่ายหญิงก็ยอมรับในตัวของ Don ก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกัน

ปัจจุบัน พวกเขามีลูกด้วยกันหนึ่งคนชื่อว่า Lachlan อายุ 2 ขวบ ฟังดูก็เหมือนว่าจะเป็นครอบครัวสุขสันต์ ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยอมรับว่ายังคงมีสิ่งที่กวนใจพวกเขาอยู่บ่อยๆ นั่นคือ “สายตาของคนอื่น”

 

เจ้าหนู Lachlan ลูกของพวกเขาทั้งสองคน

 

Don เล่าว่า บ่อยครั้งที่เวลาเขาพาลูกชายออกไปนอกบ้าน คนอื่นก็มักจะมองมา จนบางทีก็มีหลุดพูดออกมาประมาณว่า “ปู่พาหลานออกมาเดินเที่ยว น่ารักจังเลย”

ถึงเขาจะได้ยินอย่างนั้นชัดเต็มสองหู แต่เขาก็รู้สึกว่ามันไม่มีความจำเป็นใดที่จะต้องเดินไปบอกคนเหล่านั้นว่า แท้จริงแล้วที่เห็นนี้คือพ่อ-ลูก Don เลือกที่จะปล่อยผ่านไปอยู่เสมอ

 

 

เช่นเดียวกันกับ Stefani เมื่อเธอมักจะเจอกับคำแนะนำของคนรอบข้าง ประมาณว่าความสัมพันธ์ของเธอนั้นเข้าขั้นวิกฤตและน่าเป็นห่วงเอามากๆ ทุกคนทำอย่างกับว่า Don คือสิ่งชั่วร้าย…

“พอฉันได้ยินแบบนั้น ฉันก็จะตอบพวกเขาไปตามความจริงว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย

Don นี่แหละคือคนที่กลับบ้านมาพร้อมดอกไม้เสมอ เอากระดาษโน้ตน่ารักๆ ติดตรงกระจกที่ฉันส่องทุกวัน ช่วยนวดเท้า นวดหลังให้ในทุกๆ คืนก่อนนอน เขาคือชายที่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว”

 

 

เพราะฉะนั้น แม้บ่อยครั้งที่พวกเขาอาจรู้สึกว่าคำพูดพวกนั้นดูกวนใจอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เคยเก็บมันมานั่งคิดให้เป็นเรื่องใหญ่ พวกเขาโอเคกับการที่ได้เปิดเผยความรักต่อสาธารณะ พวกเขาภูมิใจในกันและกัน

 

นี่จึงเป็นเรื่องราวของคู่รักต่างวัย ที่ต่างคนต่างเข้าใจว่าอีกฝ่ายคือคู่แท้

และมันก็อาจจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , LadBible , Metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น