ตากล้องโรคจิตถ่ายมุมเสยใต้กระโปรงนักคอสเพลย์ชาวจีน จนเจ้าตัวร้องไห้กลางงาน


3.1k shares

ในงานที่เกี่ยวข้องกับสื่อเกมหรือการ์ตูนนั้น ผู้เข้าร่วมงานบางส่วนจะแต่งคอสเพลย์มาสร้างสีสันกันเป็นปกติ และสิ่งที่มาคู่กันนั้นก็คือ “ตากล้อง”

ระหว่างตากล้องกับเหล่านักแต่งคอสเพลย์นั้นก็จะมีมารยาททางการถ่ายรูปต่างๆ ที่เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว แต่ในตากล้องจำนวนมากมายที่มาขอถ่ายรูปนั้น มันก็จะมีพวก “ขาหื่น” แฝงตัวเข้ามาด้วย

 

 

ที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีงานอีเวนท์สำหรับให้เหล่าศิลปินผู้สร้างงานแฟนอาร์ต ได้นำผลงานของตนเองมาขายเรียกว่างาน Comiket จัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง และจะมีผู้มาร่วมงานจำนวนมหาศาลเสมอ

นอกเหนือจากนั้นแล้วไฮไลท์ประจำงานอีกอย่างก็คือเหล่านักคอสเพลย์ จึงไม่แปลกที่ในงานจะมีตากล้องรุมถ่ายตัวละครที่กำลังเป็นกระแส หรือแต่งเหมือนมากๆ ในจำนวนหลายร้อยคนต่อนักคอสเพลย์ 1 คน

 

 

ด้วยจำนวนคนที่มากยากต่อการควบคุมกำกับดูแล จึงกลายเป็นช่องโหว่ให้พวกขาหื่นชอบส่องกล้องถ่ายหน้าอกหรือใต้กระโปรงนักคอสแฝงตัวเข้ามาด้วย

ในงาน Comiket ครั้งล่าสุดนี้ เหตุการณ์แบบนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับนักคอสเพลย์สาวชาวจีนคนหนึ่ง โดยผู้ร่วมงานใช้ชื่อในทวิตเตอร์ว่า @rubi0921 บันทึกภาพบางส่วนตอนเกิดเหตุไว้ได้

 

 

ระหว่างที่เธอโพสท่าให้เหล่าตากล้องได้ถ่ายรูปในงาน แต่แล้วเธอก็พบว่า มีตากล้องบางคนเล็งกล้องช้อนขึ้น พยายามจะถ่ายใต้กระโปรงของเธอในระยะใกล้ เธอถึงกับต้องใช้สมุดเล่มหนึ่งมาบังใต้กระโปรงตัวเองไว้

โดยเฉพาะชายที่ใส่เสื้อสีกรมลายจุด หมวกน้ำตาล ที่ยังคงพยายามถ่ายใต้กระโปรงเธอแม้สตาฟงานจะเข้ามาตะโกนบอกให้ยกเลิกการถ่ายภาพนักคอสคนนี้แล้วก็ตาม

 

 

สุดท้ายนักคอสเพลย์สาวก็ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความหวาดกลัว ทีมงานของ Comiket และตากล้องคนอื่นๆ ก็ช่วยเปิดทางให้เธอเดินหนีออกมาจากตรงนั้นได้ในที่สุด

ตัวนักคอสเพลย์สาวในคลิปใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า @All1108allAll ก็ได้โควททวีตดังกล่าวไปและเล่าเหตุการณ์ตอนนั้นว่า เธอได้ขอร้องให้ทุกคนช่วยถอยออกไป แต่ไม่มีใครสนใจที่เธอพูดเลย

 

 

“ต้องขอบคุณสตาฟงานมากๆ เลยที่เข้ามาช่วยเอาไว้ ถ้าคราวหน้าเกิดอะไรแบบนี้ขึ้นอีกล่ะก็ ฉันจะเตะพวกที่ถ่ายรูปไม่เหมาะสมพวกนั้นจริงๆ ด้วย”

ทางด้านชาวเน็ตญี่ปุ่นที่ได้ทราบข่าวดังกล่าว ต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นเชิงตำหนิตากล้องโรคจิตเหล่านั้นกันใหญ่เช่น

 

 

“ไม่รู้สึกอายกันบ้างรึไงเนี่ย คุกคามคนอื่นเพื่อจะได้เอารูปที่ไม่เหมาะสมไป***ทีหลังเนี่ยนะ”

“นี่แหละเหตุผลที่โอตาคุโดนเหมารวมว่าเป็นพวกน่าขนลุก”

“ไปถ่ายใต้กระโปรงคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตแบบนี้ มันเป็นการถ้ำมองชัดๆ เอาเรื่องพวกนี้ไม่ได้เลยรึไงนะ”

“Comiket มันไปถึงขั้นนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย ยังจำได้เลยว่าสัก 10 ปีก่อนทุกคนสุภาพและมีระเบียบมากกว่านี้เยอะเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ Twitter: @rubi0921

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions