มือถืออัจฉริยะ ‘ป้องกันการถ่ายภาพโป๊เปลือย’ เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่เป็นห่วงบุตรหลาน


ไม่ว่าจะเป็น “คลิปหลุดหรือภาพหลุด” สิ่งเหล่านั้นได้กลายมาเป็นบางอย่างที่เราสามารถพบเห็นได้ค่อนข้างง่ายในโลกอินเตอร์เน็ตไปแล้ว

และคนที่กังวลเกี่ยวกับอะไรแบบนั้นมากที่สุด บางครั้งอาจไม่ใช่ตัวคนที่อยู่ในคลิปหรือภาพ แต่เป็นเหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหลายที่เป็นห่วงบุตรหลานของตัวเอง กลัวว่าพวกเขาจะทำอะไรในลักษณะนั้น

 

 

แต่ล่าสุดทางบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Tone Mobile พวกเขาก็เพิ่งเปิดตัวสินค้าใหม่สมาร์ทโฟนรุ่น Tone e20 ซึ่งเป็นตัวตอบโจทย์ที่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มันจะแก้ปัญหาเหล่านั้นได้อย่างไร? คำตอบก็คือด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะที่เรียกกันว่า Smartphone Protection ทำให้มือถือเครื่องนี้มีความสามารถ “ป้องกันการถ่ายภาพโป๊เปลือย” ?!

 

 

ทางผู้ผลิตกล่าวว่าด้วยระบบอัลกอริทึมนี้เองที่ทำให้มันแตกต่างจากสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการถ่ายภาพหรือวิดีโอปุ๊บ ทางระบบก็จะแสกนดูและเมื่อพบว่ามีช็อตโป๊เปลือย มันก็จะไม่อนุญาตให้บันทึกลงเครื่องได้นั่นเอง

ไม่ใช่แค่นั้น เพราะมันยังสามารถนำไปเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของผู้ปกครองได้ด้วย เพื่อว่าเมื่อไหร่ที่มีการพยายามจะถ่ายคลิปหรือภาพโป๊เปลือย เมื่อนั้นมันก็จะแจ้งเตือนเข้ากับมือถือของผู้ปกครองในทันที

 

 

แน่นอนว่าการทำอย่างนี้ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดภาพหลุดหรือคลิปหลุดขึ้นมาได้แทบจะ 100% เลย แต่ถึงอย่างนั้นผู้ใช้ก็ยังสามารถหาทางเสพคอนเทนต์แนว 20+ ได้อยู่

นั่นก็เพราะว่ามันครอบคลุมเพียงแค่แอปฯ กล้องถ่ายรูปเท่านั้น หากแต่เจ้าของเครื่องยังคงสามารถบันทึกภาพหรือคลิปโป๊เปลือยจากอินเตอร์เน็ตได้อยู่ดี

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับมือถือหน้าจอ 6.2 นิ้ว HD+ แรม 4GB หน่วยความจำ 64GB กล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กับราคา 19,800 เยน (ราว 5,600 บาท)

เมื่อรวมเข้ากับระบบการป้องกันการถ่ายภาพโป๊เปลือยด้วยแล้ว มันก็ถือว่าเป็นมือถือต้นทุนต่ำที่น่าสนใจ เป็นทางเลือกที่ดีในการตีตลาดผู้ปกครองที่ห่วงใยบุตรหลาน และเชื่อว่ามันยังสามารถพัฒนาต่อไปได้ในอนาคตแหละนะ

 

ถึงอย่างนั้นมันก็ยังมีวางขายเฉพาะแค่ในประเทศญี่ปุ่นเน้อออ ลองไปดูคลิปตัวอย่างกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: WCCF Tech , CNET , OddityCentral , GizChina

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments