ช่างแอร์เกือบได้อำลาอาชีพเมื่อไปล้างแอร์ที่บ้านทาสแมว แล้วโดนแมวตกจนลืมทำงาน


ความทาสแมวนั้นมีอยู่ในตัวของทุกคน อยู่ที่ว่าคนคนนั้นจะรู้ตัวช้าหรือเร็ว อย่างคุณพี่ช่างแอร์ที่เราหยิบมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้

เรื่องของเรื่องคือ หญิงทาสแมวคนหนึ่งเรียกช่างมาล้างแอร์ที่บ้าน ซึ่งเธอก็คาดหวังว่ามันจะใช้เวลาไม่นาน แต่ผิดคาดเพราะ…

 

 

ที่บ้านของหญิงคนดังกล่าวมีน้องแมวผู้น่ารักชื่อ น้อยหน่า นางเป็นพันธุ์สก๊อตติสโฟลด์ ไม่กลัวคน ชอบให้อุ้ม ให้เกา โดยไม่สนใจว่าคนคนนั้นจะเป็นคนแปลกหน้าหรือไม่

และเมื่อน้อยหน่าเห็นช่างแอร์เดินเข้ามา มันก็เข้าไปอ้อนตามสเตป โดยการเดินเข้าไปเอาหัวถูไถกับขาของเขา ก่อนจะล้มหงายท้อง เพื่อให้ช่างเกาพุงให้

 

 

ประเด็นคือ พี่ช่างแอร์คนดังกล่าวกันเป็นทาสแมวซะด้วย เมื่อเจอแบบนี้เข้าให้ มีหรือเขาจะอยู่เฉยๆ จัดการลูบพุง เกาหัว อุ้ม และหอม ราวกับเป็นแมวของตัวเองยังไงอย่างนั้น

เท่านั้นยังไม่พอ ระหว่างที่ล้างแอร์ พี่ช่างเอาแต่เดินวนเวียนมาถ่ายรูปน้องน้อยหน่าอยู่นั่นแหละ แอร์ก็ล้างไม่เสร็จสักที ก็แหม่ พี่เล่นล้างแอร์ 5 นาที เล่นกับแมว 10 นาที วันนี้คงล้างเสร็จอยู่หรอก

 

 

หญิงสาวเจ้าของบ้านที่เห็นทุกอย่าง ไม่ได้ว่าหรือตำหนิพี่ช่างเลย ตรงกันข้าม เธอแอบขำกับความทาสแมวของพี่เค้าและได้แอบถ่ายรูปเขาไว้ด้วย

ตอนแรกหญิงสาวไม่รู้หรอกว่าพี่ช่างแอร์เป็นทาสแมว แต่เธอได้ยินพี่ช่างคุยอะไรสักอย่าง และคิดว่าเขาคุยกับเธอ จึงถามไปว่า “ว่าไงคะ” 

 

 

แต่คำตอบของพี่ช่าง ทำเอาหญิงสาวไปไม่เป็นเลย เพราะเขาบอกว่า “อ๋อ เปล่าครับ ผมคุยกับน้อง” (น้องที่ว่านี้คือ น้อยหน่าจ้า)

แม้จะโดนแมวหลอกให้เกาพุงตลอดการทำงาน แต่ในที่สุดพี่ช่างแอร์ก็สามารถทำงานเสร็จแบบเรียบร้อย โดยก่อนจะกลับ เขาไม่ลืมที่จะบอกลาน้อยหน่าด้วย

 

 

สำหรับน้อยหน่านั้น นอกจากขี้อ้อนแล้ว นางยังเป็นแมวตลกและกินเก่งมากๆ โดยที่บ้านจะมีแมวหลายตัว และเจ้าของให้อาหารแบบบุฟเฟ่ต์ หิวเมื่อไหร่ก็มากิน หมดก็เติม

ขณะที่แมวตัวอื่นๆ มักจะกินอาหารเป็นเวลา น้อยหน่ากลับกินไม่เลือกเวลา หิวก็กิน (ท้องไม่หิวนะ แต่ปากหิว ปากว่าง น้องเลยต้องหาอะไรใส่ปาก)

 

 

ขำอะไร พี่สะดวกแบบนี้

 

แม้จะกินอาหารแบบบุฟเฟต์ แต่น้องก็ยังหิวอยู่ดี

 

ช่วยแม่ทำฟามสะอาดบ้าน

 

ท่านั่งประจำของน้อยหน่า สงสัยติดพุงมั้ง

 

อ้อนเก่ง อ้อนพร่ำเพื่อ

 

ตอนเด็กๆ มันก็จะแบ๊วหน่อยๆ

.

 

ที่มา Rujipatson Nuchanee

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments