ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีภาพถ่ายภาพหนึ่งที่กำลังกลับมาเป็นกระแสการพูดถึงอีกครั้งของผู้คนกันอยู่
โดยภาพดังกล่าวนั้น เป็นของเรือเหาะ “Airlander 10” เรือเหาะแบบไฮบริดความยาว 91 เมตร ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในยานบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในระหว่างการเตรียมตัวออกบิน
อย่างไรก็ตามภาพที่ออกมานั้น กลับไปรับผลตอบรับต่างไปจากที่ควรเป็นมาก
เพราะหลังจากที่รูปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ภาพดังกล่าวก็ถูกชาวเน็ตไม่น้อยเลยที่ออกมาแสดงความเห็นว่า”นี่มันตูดชัดๆ”
จนภาพของเรือเหาะที่ควรจะยิ่งใหญ่อลังการสร้างความทึ่งให้กับผู้พบเห็น กลายเป็นภาพสุดมีม ที่เรียกเสียงหัวเราะไปในพริบตา
เห็นแล้วนึกถึงใครสักคนเลย
ผมแปลกใจจริงๆ ที่ Facebook ยังไม่เซ็นเซอร์ภาพนี้ สงสัยมาดูเร็วไป ไว้จะกลับมาดูอีกทีแล้วกัน
ตูดบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก…
ปัญหาของภาพที่ออกมานี้ แน่นอนว่ามาจากมุมกล้องที่ใช้ถ่ายภาพนั่นเอง
เพราะหากมองจากมุมอื่นๆ Airlander 10 ก็จะถือว่าเป็นเรือเหาะที่น่าสนใจ ที่มีหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์เลย
เจ้าเรือเหาะตัวนี้ เดิมทีแล้วถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการทหารในปี 2012 ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นเรือเหาะสำราญสุดหรูในภายหลัง
โดยมันสร้างโดยบริษัท Hybrid Air Vehicles (HAV) จากสหราชอาณาจักร และบรรจุก๊าซฮีเลียมไว้ราวๆ 38,000 ลูกบาศก์เมตร
ซึ่งแม้จะน้อยกว่าเรือเหาะ Hindenburg ที่จุก๊าซถึง 200,000 ลูกบาศก์เมตร แต่ก็ถือว่าดีแล้ว เพราะก๊าซฮีเลียมติดไฟได้ และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงแบบที่เกิดกับ Hindenburg เมื่อปี 1937 ได้
และว่ากันตามตรง Airlander 10 เองก็เคยมีประวัติการขัดข้องจนตก หรือต้องลงจอดฉุกเฉินมาหลายครั้งเช่นกัน แม้จะไม่มีครั้งไหนรุนแรงเท่ากับ Hindenburg ก็ตาม
ด้านในของ Airlander 10
“Infinity Lounge” ส่วนหน้าสุดของห้องโดยสาร ติดตั้งกระจกให้มองเห็นรอบๆ ได้
อีกภาพของ Airlander 10 ในโรงเก็บ ภาพนี้จากปี 2016
จะเห็นว่าตัวเรือเหาะมีความแตกต่างจากภาพบนเล็กน้อย
ว่าแต่เพื่อนๆ ตอนเห็นเห็นภาพนี้ครั้งแรก คิดเหมือนกันหรือไม่
มาแลกเปลี่ยนความคิดกันได้นะ
ที่มา Electrical Technology, businessinsider และ hybridairvehicles
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น