หลายคนอาจกลัวการขึ้นเครื่องบิน หรือบางคนที่รู้สึกเฉยๆ กับเรื่องนี้ก็อาจต้องเปลี่ยนความคิด เมื่อได้มาเห็นภาพเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา

เรากำลังพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบิน ‘โบอิ้ง 777’ ของสายการบิน United Airlines ที่กำลังเดินทางจากเมืองเดนเวอร์ ไปยังเมืองโฮโนลูลู สหรัฐอเมริกา

 

และเหตุการณ์ที่ว่านี้ก็สรุปสั้นๆ ได้ว่าคือ เหตุเครื่องยนต์ระเบิด!!

 

เรียกว่าทำเอาผู้โดยสารทั้งลำถึงกับขวัญผวา หลังจากที่มีคนเห็นว่าเครื่องยนต์บริเวณฝั่งขวาของเครื่องบินเกิดขัดข้อง และระเบิดขึ้นระหว่างที่กำลังบินอยู่กลางอากาศ

โดยเครื่องบินลำนี้เพิ่งเดินออกจากสนามบินมาได้เพียงแค่ราวๆ 30 นาที จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น จึงต้องย้อนกลับไปลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเดนเวอร์

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ภาพที่คนบนพื้นดินถ่ายเอาไว้ได้ เผยให้เห็นควันที่พวยพุ่งเป็นทาง

 

สายการบิน United Airlines ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า นี่คือเหตุขัดข้องที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ส่วนสำคัญคือต้องขอบคุณลูกเรือบนเครื่องที่ช่วยคุมสถานการณ์ และเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินที่เตรียมพร้อมต่อเหตุการณ์เฉพาะหน้า

และถึงแม้ว่าเหตุการณ์จะดูน่ากลัวอย่างที่เห็น แต่ทว่ากลับไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตเลยแม้แต่คนเดียว ผู้โดยสาร 231 คน และลูกเรือ 10 คน รวม 241 คน กลับลงถึงพื้นดินโดยสวัสดิภาพ

อย่างไรก็ตาม ชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ก็ได้กระจัดกระจาย ตกไปตามพื้นที่ชุมชน จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐโคโลราโดต้องเร่งช่วยกันตามหาชิ้นส่วนทั้งหมดที่อาจเป็นอันตรายต่อประชาชนในพื้นที่

 

และที่น่ายินดีก็คือ แม้จะมีชิ้นส่วนตกลงมามากมาย แต่กลับไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเลย!!

.

.

.

.

 

แม้เหตุการณ์นี้จะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่อย่างน้อยก็ยังไม่มีใครได้รับบาดเจ็บใดๆ จากเรื่องดังกล่าว ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีได้ในระดับหนึ่งแล้วล่ะนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyMail , Unilad , NBC

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...