หนุ่มซื้อบ้านเก่าทรงญี่ปุ่นดั้งเดิม นำมารีโนเวทภายในใหม่สไตล์โมเดิร์น เอี่ยมสะอาดเก๋กู๊ด!


ภายในประเทศญี่ปุ่นเองกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับอาคารทรงเก่าแก่ในชนบทต่างๆ ที่เริ่มจะไม่ได้รับการดูแลจนถูกทิ้งร้างไป

ซึ่งก็มักจะมีข่าวออกมาอยู่เรื่อยๆ ว่ามีข้อเสนอขายบ้านเก่าทรงญี่ปุ่นดั้งเดิมด้วยราคาที่ถูกแสนถูก เนื่องจากคนเริ่มย้ายไปในเมืองใหญ่กันมากขึ้น

 

สภาพภายในของบ้านเก่าสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม

 

ทว่าหากบ้านเก่าที่ถูกทิ้งร้างเหล่านี้อาจจะไม่มีค่าในสายตาเจ้าของเก่า หากไปอยู่ในมือของคนอื่นก็อาจจะกลายมาเป็นขุมทรัพย์อันล้ำค่าก็ได้เลยนะ เพราะมันสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกมากๆ

หากลงทุนเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยบวกกับทักษะด้านการรีโนเวทบ้าน ก็จะทำให้มันมีมูลค่าสูงขึ้นมาได้อีก

 

 

หนุ่มญี่ปุ่นในนามว่า Rai ก็ได้ทำสิ่งเหล่านี้ให้เห็นผลขึ้นมาแล้ว เพราะเขาตกลงปลงใจซื้อบ้านเก่าหลังนี้มาด้วยราคา 5 ล้านเยน (1.5 ล้านบาท) และนำมาปรับเปลี่ยนรีโนเวทใหม่ให้มีความโมเดิรน์เข้ากับยุคปัจจุบันมากขึ้น เทียบให้เห็นกับตาด้วยภาพก่อนและหลังจากเปลี่ยนแปลง…

 

นำมาปรับโฉมใหม่สไตล์โมเดิร์น

 

มูลค่าในการรีโนเวทภายในบ้านหลังนี้อยู่ที่ 6 ล้านเยน (1.7 ล้านบาท) เมื่อรวมกับราคาบ้านแล้วก็จะตกอยู่ที่ 11 ล้านเยน (3.2 ล้านบาท)

อย่างไรก็ดีเขาไม่ได้เปิดเผยว่าบ้านหลังนี้อยู่ส่วนไหนของประเทศญี่ปุ่น บอกได้คร่าวๆ แค่ว่าอยู่เขตชนบทซึ่งหากตีราคาบ้านใหม่พร้อมกับตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นตามราคาตลาดอสังหาริมทรัพย์จะตกอยู่ที่ 20 ล้านเยน (5.9 ล้านบาท)

 

ห้องครัวเก่าดั้งเดิม

 

ห้องครัวเก่าในร่างใหม่

 

สำหรับตัว Rai เองแล้วเขาก็เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการรีโนเวทบ้านอยู่แล้ว มักจะออกไปสำรวจบ้านเก่าหลายหลัง และวางแผนการปรับเปลี่ยนภายในช่วยให้เจ้าของหรือนายหน้าขายบ้านเก่าเหล่านี้ได้ งานเก่าๆ ที่ผ่านมาก็เคยทำห้องครัวใหม่ ทำห้องน้ำใหม่ ดูดียกระดับขึ้นมาได้อีกขั้น

 

ห้องน้ำเก่าดั้งเดิม

 

ห้องน้ำเก่าในร่างใหม่

 

จากตัวอย่างเช่นนี้ชาวเน็ตญี่ปุ่นก็เริ่มสนใจที่จะหาซื้อบ้านเก่ามารีโนเวทกันบ้าง เพราะด้วยราคาบ้านที่ถูกกว่ารวมกับค่าตกแต่งภายในใหม่แล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนและได้บ้านในฝันที่ราคาเอื้อมถึงด้วย

 

ที่มา: jin115, @RAI73surfer

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments