หนุ่มโดนตำรวจจับ หลังแอบเข้าไปตั้งแคมป์อยู่บนเกาะ Discovery Island ของดิสนีย์ในช่วงกักตัว


ในช่วงมาตรการกักตัวแบบนี้ ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ แห่งต้องปิดตัวลง รวมไปถึงดินแดนแห่งฝัน ‘ดิสนีย์แลนด์’ ด้วย เพื่อช่วยป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

แต่จากการปิดตัวลงก็ส่งผลให้มีคนเล่นพิเรนทร์เข้าไปอาศัยอยู่ใน ‘รีสอร์ตร้าง’ ของดิสนีย์แลนด์ ตั้งแคมป์อาศัยอยู่ที่นั่นจนเป็นเหตุให้โดนตำรวจจับในที่สุด

เรื่องของเรื่องคือนาย Richard McGuire วัย 42 ปี จากรัฐแอละแบมา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Orange County จับกุมตัวเมื่อวันพฤหัสที่ 30 เมษายน 2020 ที่ผ่านมา

 

นาย Richard McGuire

 

หลังจากที่เขาบุกรุกเข้าไปบนเกาะกลางน้ำ ที่ชื่อว่า Discovery Island เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในอ่าวทะเลสาบใกล้ๆ กับดิสนีย์แลนด์ แต่ถูกทิ้งร้างเอาไว้ตั้งนานแล้ว

เกาะที่ว่านี้มีทางเข้าแค่ทางเดียวคือการ ‘พายเรือ’ เข้าไป แถมยังมีป้ายเขียนว่า ‘ห้ามเข้า’ ติดอยู่ด้วย

แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ทราบว่านาย Richard แกใช้วิธีไหนถึงเข้าไปที่เกาะนั้นได้

 

เกาะกลางน้ำ Discovery Island

 

จากรายงานระบุเอาไว้ว่านาย Richard เข้าไปอยู่อาศัยบนเกาะ Discovery Island นี้ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2020 ทีผ่านมา และวางแผนที่จะตั้งแคมป์อาศัยอยู่บนเกาะนี้เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์หรือมากกว่านั้น เขาตั้งชื่อเรียกเกาะนี้ว่า ‘เกาะแห่งสรวงสวรรค์’ 

นาย Richard อาศัยอยู่บ้านที่อยู่บนเกาะ ก่อนจะมีคนพบเห็นและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการบุกรุกในครั้งนี้ส่งผลให้นาย Richard ถูกดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกพื้นที่ส่วนบุคคล และถูกบริษัท Walt Disney สั่งห้ามไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ของ Walt Disney World อีกต่อไป

 

 

Discovery Island ถูกทิ้งร้างเอาไว้และไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมมานานแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นทรัพย์สินของ Disney อยู่ เดิมทีมันเป็นเกาะที่เคยเปิดเป็นรีสอร์ทมาก่อน ก่อนที่จะถูกปิดตัวไปในปี 1999 จนถึงปัจจุบัน

 

ที่มา : unilad, newsweek, clickorlando

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments