แฝดยูทูบเบอร์เล่นจนได้เรื่อง ทำคอนเทนต์แกล้งปล้นธนาคาร สุดท้ายโดนตั้งข้อหาจริง


7.2k shares

เหล่ายูทูบเบอร์ในต่างประเทศมักจะมีคอนเทนต์อะไรแผลงๆ ให้เราได้รับชมกันอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับฝาแฝดหนุ่มอย่าง Alan Stokes และ Alex Stokes

Alan และ Alex เป็นเด็กหนุ่มวัย 24 ปี พวกเขามีผู้ติดตามบนยูทูบมากกว่า 6.6 ล้านคน และบน TikTok มากกว่า 29 ล้านคน โดยส่วนมากจะเป็นคอนเทนต์แนวแกล้งกันเอง ไปจนถึงแกล้งคนทั่วไปที่ผ่านไปผ่านมา

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่พวกเขาออกตระเวนแกล้งคนค่ะ แต่ครั้งนี้มันกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่จนทำให้พวกเขาถูกตั้งข้อหาจากทางตำรวจจริงๆ เลยล่ะ

 

 

เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา Alan และ Alex ได้แกล้งปลอมตัวเป็นโจรปล้นธนาคาร เพื่อหลอกให้คนแถวนั้นตกใจเล่น

โดยทั้งสองจะเลือกคนที่อยู่แถวนั้น ก่อนจะเข้าไปพูดคุยถึงแผนการปล้นและสวมหมวกไอ้โม่งเดินจากไป จากนั้นก็เดินกลับมาพร้อมเงินในกระเป๋าหรือแกล้งทำเป็นคุยกันว่าเพิ่งไปปล้นธนาคารมา

 

 

ซึ่งจุดพลิกเกิดขึ้นตอนที่พวกเขาเรียกรถอูเบอร์คันหนึ่งและแกล้งทำเป็นกำลังหลบหนีจากการปล้นธนาคารด้วยชุดสีดำล้วนกับหมวกไอ้โม่ง คนขับอูเบอร์จึงปฏิเสธไม่ยอมไปส่งพวกเขาทันที

หลังจากที่พวกเขาลงจากรถ คนขับอูเบอร์ได้โทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ จึงยิ่งเกิดการเข้าใจผิดมากขึ้นไปอีกว่าสองพี่น้องทั้งปล้นธนาคารและปล้นอูเบอร์ด้วย

 

 

แน่นอนค่ะว่าคุณตำรวจเขามาไวมาก ทั้งสองพยายามอธิบายว่ามันเป็นการทำคอนเทนต์แกล้งกันเฉยๆ เลยโดนคุณตำรวจบ่นกันยับ

 

 

และเรื่องราวไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะหลังจากที่คลิปที่ปล่อยออกไป ในวันที่ 31 มีนาคม 2021 ก็มีหมายศาลรับทราบข้อกล่าวหามาที่บ้านของสองแฝด

โดยศาลยืนยันให้พวกเขาผิดฐานแจ้งเหตุฉุกเฉินที่เกี่ยวกับการเล่นกันแบบแผลงๆ ซึ่งพวกเขาต้องให้บริการชุมชนนาน 160 ชั่วโมง และถูกคุมประพฤตินาน 1 ปี

หากฝ่าฝืนก็อาจจะทำให้พวกเขาติดคุกหลังจากนี้อีกคนละ 5 ปี อีกด้วย

 

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เวลาจะทำคอนเทนต์อะไรต้องคิดให้รอบคอบจริงๆ ค่ะ เพราะอาจจะทำให้เกิดความหวาดกลัวและความเข้าใจผิดเหมือนกรณีนี้ก็เป็นได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible , bbc

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions