CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แฝดยูทูบเบอร์เล่นจนได้เรื่อง ทำคอนเทนต์แกล้งปล้นธนาคาร สุดท้ายโดนตั้งข้อหาจริง

เหล่ายูทูบเบอร์ในต่างประเทศมักจะมีคอนเทนต์อะไรแผลงๆ ให้เราได้รับชมกันอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับฝาแฝดหนุ่มอย่าง Alan Stokes และ Alex Stokes

Alan และ Alex เป็นเด็กหนุ่มวัย 24 ปี พวกเขามีผู้ติดตามบนยูทูบมากกว่า 6.6 ล้านคน และบน TikTok มากกว่า 29 ล้านคน โดยส่วนมากจะเป็นคอนเทนต์แนวแกล้งกันเอง ไปจนถึงแกล้งคนทั่วไปที่ผ่านไปผ่านมา

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่พวกเขาออกตระเวนแกล้งคนค่ะ แต่ครั้งนี้มันกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่จนทำให้พวกเขาถูกตั้งข้อหาจากทางตำรวจจริงๆ เลยล่ะ

 

 

เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา Alan และ Alex ได้แกล้งปลอมตัวเป็นโจรปล้นธนาคาร เพื่อหลอกให้คนแถวนั้นตกใจเล่น

โดยทั้งสองจะเลือกคนที่อยู่แถวนั้น ก่อนจะเข้าไปพูดคุยถึงแผนการปล้นและสวมหมวกไอ้โม่งเดินจากไป จากนั้นก็เดินกลับมาพร้อมเงินในกระเป๋าหรือแกล้งทำเป็นคุยกันว่าเพิ่งไปปล้นธนาคารมา

 

 

ซึ่งจุดพลิกเกิดขึ้นตอนที่พวกเขาเรียกรถอูเบอร์คันหนึ่งและแกล้งทำเป็นกำลังหลบหนีจากการปล้นธนาคารด้วยชุดสีดำล้วนกับหมวกไอ้โม่ง คนขับอูเบอร์จึงปฏิเสธไม่ยอมไปส่งพวกเขาทันที

หลังจากที่พวกเขาลงจากรถ คนขับอูเบอร์ได้โทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ จึงยิ่งเกิดการเข้าใจผิดมากขึ้นไปอีกว่าสองพี่น้องทั้งปล้นธนาคารและปล้นอูเบอร์ด้วย

 

 

แน่นอนค่ะว่าคุณตำรวจเขามาไวมาก ทั้งสองพยายามอธิบายว่ามันเป็นการทำคอนเทนต์แกล้งกันเฉยๆ เลยโดนคุณตำรวจบ่นกันยับ

 

 

และเรื่องราวไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะหลังจากที่คลิปที่ปล่อยออกไป ในวันที่ 31 มีนาคม 2021 ก็มีหมายศาลรับทราบข้อกล่าวหามาที่บ้านของสองแฝด

โดยศาลยืนยันให้พวกเขาผิดฐานแจ้งเหตุฉุกเฉินที่เกี่ยวกับการเล่นกันแบบแผลงๆ ซึ่งพวกเขาต้องให้บริการชุมชนนาน 160 ชั่วโมง และถูกคุมประพฤตินาน 1 ปี

หากฝ่าฝืนก็อาจจะทำให้พวกเขาติดคุกหลังจากนี้อีกคนละ 5 ปี อีกด้วย

 

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เวลาจะทำคอนเทนต์อะไรต้องคิดให้รอบคอบจริงๆ ค่ะ เพราะอาจจะทำให้เกิดความหวาดกลัวและความเข้าใจผิดเหมือนกรณีนี้ก็เป็นได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible , bbc

Comments

ใส่ความเห็น