สื่อต่างชาติชื่นชม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผู้อุทิศตน สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ รักสิ่งแวดล้อม


3.2k shares

ในปัจจุบันเทรนด์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกำลังมาแรง อย่างที่เราเห็นง่ายๆ เลยก็เช่น การลดการใช้ถุงพลาสติก รณรงค์ร่วมกันปลูกต้นไม้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ธรรมชาติอยู่คู่กับโลกเราไปนานๆ

อเล็กซ์ เรนเดลล์ นักแสดงหนุ่มที่เรารู้จักกันดีในฐานะอดีตนักแสดงเด็กที่มีชื่อเสียงมากๆ รู้หรือไม่ว่า อเล็กซ์นั้นได้อุทิศตัวเพื่อทำงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมานานหลายปีแล้ว

 

 

งานที่อเล็กซ์ทำนอกจากงานในวงการบันเทิงแล้วเขายังทำงานร่วมกับ EEC THAILAND ( Environmental Education Center) ซึ่งเป็นองค์กรด้านการศึกษาสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศชื่อดังอย่าง CNN ก็ได้นำเรื่องราวของอเล็กซ์ไปนำเสนอให้ชาวต่างชาติชื่นชมในฐานะนักแสดงชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

 

อเล็กซ์รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการปีละกว่า 1,000 คน ซึ่งกิจกรรมหลักๆ ก็คือการปลูกฝังให้เด็กๆ เข้าใจกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว สร้างให้เกิดความรัก ความหวงแหนในธรรมชาติ

.

.

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าภาคภูมิใจที่นักแสดงหนุ่มขวัญใจของชาวไทยผันตัวมาเป็นแบบอย่างที่ดีในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เชื่อว่าชื่อเสียงของเขาจะเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนได้รับรู้และหันกลับมาทำให้สิ่งแวดล้อมรอบตัวของเราดีขึ้นกว่าที่เคย

 

ที่มา cnn

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions