CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มจบใหม่ตัดสินใจ ‘จบชีวิตตัวเอง’ ในวันรับปริญญา หลังถูกแฟนสาวที่ไว้ใจทารุณด้วยคำพูด

บางครั้งคนที่อยู่ข้างกันและน่าจะเป็นคนที่ควรจะไว้ใจกันมากที่สุด อาจจะกลับกลายเป็นคนที่ทำร้ายจิตใจกันมากที่สุดก็เป็นได้ เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้…

Alexander Urtula นักศึกษาสาขาวิชาชีวิวิทยาจากมหาวิทยาลัย Boston College ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองด้วยการกระโดดลงมาจากหลังคาโรงจอดรถของมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา

 

Alexander และ Inyoung

 

ซึ่งเหตุการณ์อันน่าสลดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาเพิ่งจะรับใบปริญญามาหมาดๆ โดยมีแฟนสาวซึ่งก็คือ Inyoung You วัย 21 ปี อยู่ในเหตุการณ์ด้วย

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ทราบว่าเหตุการณ์ฆ่าตัวตายในครั้งเป็นผลมาจากการที่ Inyoung แฟนสาวเป็นคนรังแก เหยียดหยาม และมีพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อเขา

ทำให้เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมาศาลได้ตัดสินให้ Inyoung ผู้เป็นแฟนสาวมีความผิดในข้อหา ‘ฆาตกรรมโดยไม่เจตนา’

Rachael Rollins ทนายความกล่าวว่า “นางสาว Inyoung นั้นได้ครอบงำการกระทำของนาย Alexander มาตลอด 18 เดือนที่คบกัน เธอใช้ข้อความขู่เขาต่างๆ นานา บ้างก็บอกว่าจะทำร้ายตัวเอง หรือทิ้งไปมีคนอื่น เพื่อให้เขาทำสิ่งที่เธอต้องการ”

“จากหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมมาได้ เราจะเห็นได้ถึงการใช้อำนาจเหนืออีกฝ่ายในความสัมพันธ์นี้ ทำให้นาย Alexander ถูกควบคุมทั้งในเรื่องของจิตใจและอารมณ์”

 

ทนายความ Rachael แถลงความคืบหน้าของคดี

 

นอกจากนี้ยังมีข้อความที่ Inyoung ท้าทายให้นาย Alexander ฆ่าตัวตายมากมายหลายครั้ง โดยทนายความบอกว่าอาจจะมีมากกว่า 1,000 ครั้งเลยทีเดียว

แถมยังพูดด้วยถ้อยคำรุนแรงอีกว่า “ครอบครัวของนาย และคนบนโลกนี้อาจจะมีความสุขมากกว่านี้ ถ้าหากไม่มีนาย”

 

 

การต่อว่าด้วยถ้อยคำของ Inyoung เริ่มจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จากข้อมูลของทนายความระบุว่า ในช่วง 2 เดือนก่อนที่จะเกิดเหตุฆ่าตัวตายของ Alexander

ทั้งสองคนแลกเปลี่ยนข้อความกันมากกว่า 75,000 ครั้งเลยทีเดียว และกว่า 47,000 ครั้ง เป็นการส่งข้อความของ Inyoung

อย่างไรก็ตามขณะนี้นางสาว Inyoung ได้เดินทางกลับไปอยู่ที่ประเทศเกาหลี ที่เป็นบ้านเกิดของตัวเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็กำลังดำเนินการเพื่อนำตัวของเธอกลับมาดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด

 

ที่มา : unilad, metro, ncb


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น