CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Alfred Molina เผยถึงการกลับมาใน Spider-Man: No Way Home ไม่หวั่นแม้อายุ 67 ปี

ก่อนหน้านี้มีข่าวที่ทำเอาเหล่าแฟนคลับ Spider-Man ตื่นเต้นกันไปตามๆ กัน เมื่อมีข่าวลือปล่อยออกมาว่าเหล่านักแสดง Spider-Man เวอร์ชั่นเก่าจะเข้ามาแจมในภาคใหม่อย่าง Spider-Man: No Way Home ด้วย

แน่นอนว่าหนึ่งในวายร้ายที่หลายคนอยากให้กลับมาก็คงจะหนีไม่พ้น ‘ดอกเตอร์ออกโทปุส‘ ใน Spider-Man 2 (2004) ที่ได้ Alfred Molina มารับบทบาทนี้

และเรื่องราวนี้ก็ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ แถมยังมาจากปากของ Alfred เองอีกด้วยนะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ คุณพี่ Alfred ได้เปิดเผยกับทางเว็บไซต์ Variety หลังจากที่เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์อย่าง Promising Young Women เกี่ยวกับข่าวลือว่าดอกเตอร์ออกโทปุสจะกลับมา

ในตอนแรกตัวเขาได้รับคำสั่งว่าให้เก็บความลับเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ แต่ถึงอย่างนั้นชาวเน็ตก็รู้กันหมดแล้วเขาจึงออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ให้มันจบๆ ไปซะเลย เขากล่าวว่า

 

 

“ตอนที่เราถ่ายหนังอยู่ เราได้รับคำสั่งห้ามพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะมันอาจจะเป็นความลับที่ยิ่งใหญ่ก็ได้

แต่อย่างที่คุณรู้ไปทั่วอินเทอร์เน็ตแหละ จริงๆ แล้วผมเป็นคนที่เก็บความลับได้แย่ที่สุดในฮอลลีวูดเลยนะ!”

 

 

หลังจากนั้นคุณพี่ Alfred ก็ร่ายยาวถึงความรู้สึกที่ได้กลับมารับบทบาทนี้ทันที เรียกได้ว่าไม่มีการกั๊กความลับใดๆ เลยก็ว่าได้ โดยผู้สัมภาษณ์ตั้งคำถามว่า “เขาตายไปแล้วไม่ใช่หรือในภาคเก่า แล้วกลับมาได้ยังไงล่ะ?” เขาก็กล่าวต่อว่า

“มันเป็นอะไรที่วิเศษมากครับที่ได้กลับมาเล่นบทบาทเดิมหลังจากผ่านไป 17 ปี

ผมตาย แต่ในจักรวาลนี้ไม่มีใครตายจริงๆ หรอก”

 

 

มาถึงอีกหนึ่งคำถามที่คนสงสัยกันก็คือ ตัวของคุณพี่ Alfred ปัจจุบันอายุก็ปาไป 67 ปีแล้ว เขายังจะเล่นคิวบู๊ต่างๆ ไหวไหมนะ?  แล้วฉากต่างๆ ล่ะจะทำยังไง?

ซึ่งคำถามนี้คนที่ให้คำตอบคือผู้กำกับอย่าง Jon Watts ที่เขายกฉากที่ปรับใบหน้าของ Robert Downey Jr. ให้ดูอ่อนวัย แถมยังปรับใบหน้าของ Chris Evans ให้ดูแก่ขึ้นมาโน้มน้าวให้ Alfred กลับมารับบท นั่นจึงไม่เป็นปัญหาสำหรับเรื่องนี้เท่าไรนัก

นอกจากนี้คุณพี่ Alfred ยังกล่าวอย่างภาคภูมิใจอีกว่า

“ผมไม่ได้มีร่างกายเหมือนเมื่อ 17 ปีก่อน นั่นคือความจริง แต่ผมก็นึกขึ้นได้ว่าหนวดต่างหากล่ะที่ทำทุกอย่าง

การเคลื่อนไหวของผมตอนที่เป็นดอกเตอร์ออกมันก็แค่ (Alfred จ้องตาขวางบนหน้าจอและทำเสียงโหดขึ้น) ผมแค่ทำแบบนี้บ่อยๆ และหนวดทั้ง 4 ก็จะฆ่าและทำลายทุกอย่างเอง”

 

 

แหม… การมีแขนกลนี่สะดวกสบายสำหรับชายอายุ 67 ปี จริงๆ ค่ะ แต่พอได้ยินแบบนี้ก็รู้สึกดีใจมากที่คุณพี่ Alfred กลับมาอีกครั้งในบทบาทวายร้ายที่หลายคนยกขึ้นหิ้งของจักรวาลสไปเดอร์แมน รอชมไม่ไหวแล้วสิเนี่ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety

Comments

ใส่ความเห็น