ทั่วโลกแห่ให้กำลังใจน้อง Quaden คนดังจากทุกวงการช่วยกัน ระดมทุนพาไปดิสนีย์ทะลุ 14 ล้านบาท


หลังจากที่คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นผลกระทบด้านลบของน้อง Quaden จากการถูกรังแกและล้อเลียนความแคระของเขา ทั่วทั้งโลกต่างจับตามมองมาที่น้อง และกำลังใจดีๆ แห่ตามมาอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

ข่าวเก่า: คุณแม่ใจสลาย ลูกชายถูกแกล้งจากความแคระแกร็น ถึงขั้นขอเชือกจากแม่ เพราะไม่อยากอยู่แล้ว

นักแสดงตลก Brad Williams ระดมทุนช่วย Quaden ได้ 3 ล้านบาท พาน้องบินลัดฟ้าไปดิสนีย์แลนด์

 

 

เพราะไม่ว่าจะเป็นบุคคลทางด้านการเมือง การกีฬา และการบันเทิงระดับโลก ต่างแห่แหนมาให้กำลังใจเด็กชายวัย 9 ขวบคนนี้ เมื่อได้เห็นน้ำตาและความคับแค้นใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้อง

 

 

Quaden Bayles วัย 9 ขวบจากนครบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ได้รับความสนใจจากทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020 หลังจากที่คุณแม่อัดคลิปไลฟ์สดเพื่อบอกให้โลกได้รู้ว่าผลร้ายของการถูกบูลลี่นั้นทำร้ายลูกของเธอได้รุนแรงขนาดไหน จนถึงขั้นเด็กชายอยากจะฆ่าตัวตาย

 

 

ล่าสุดนี้ทั้งโลกร่วมส่งพลังบวกพร้อมกำลังใจอย่างหนักแน่นให้น้อง Quaden จนถูกเชิญไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันลีกรักบี้ออสเตรเลีย Indigenous All Stars เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วย

 

.

.

 

ในส่วนของนักธุรกิจอย่าง Eric Trump ลูกชายของประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ก็ได้ออกมาให้กำลังใจเด็กชายด้วยเช่นกัน

“เป็นอะไรที่ทำให้ผมใจสลายมาก พระเจ้าอวยพรนะเจ้าหนู Quaden พวกเราอยู่เคียงข้างนายนะ จงเข้มแข็งเข้าไว้”

 

นักมวยแชมป์โลกชาวออสเตรเลีย Billy Dib เปิดเผยว่าเขาได้พูดคุยกับน้อง Quaden ด้วยวิดีโอคอลผ่านทาง FaceTime พร้อมกับยื่นข้อเสนอสอนชกมวยให้น้องฟรีๆ ด้วย ซึ่งคุณแม่ของน้องเองก็เห็นดีเห็นงามด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B80f8D1nT6L/

 

ในส่วนของ Hugh Jackman เองก็ออกมาอัดคลิปพูดถึงน้อง Quaden ระบุว่ายังมีเพื่อนคนนี้อยู่เคียงข้าง และการรังแกคนอื่นนั้นไม่โอเคเป็นอย่างมาก ชีวิตของพวกเขาแย่มากพอแล้ว เพราะฉะนั้นจงมีความเมตตาต่อกันเถอะ

 

 

Enes Kanter นักกีฬาบาสเกตบอล NBA ทีม Boston Celtics ก็ร่วมให้กำลังใจน้องด้วย

 

แรปเปอร์ตัวแม่ Cardi B ออกมาร่วมปกป้องน้อง Quaden ด้วยเช่นกัน หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาปั่นว่าเด็กชายแท้จริงแล้วอายุ 18 ปี

“แค่มีคลิปน้องโปรยเงินเต๊ะท่าเป็นชาวแก๊ง แสดงท่าแอคติ้งให้ดูเท่ ไม่ได้หมายความว่าเด็กคนอื่นจะไม่แกล้งน้องหรอกนะ

 

 

เช่นเดียวกับ Warwick Davis นักแสดงแคระผู้มีบทบาททั้งในภาพยนตร์ Harry Potter และ Star Wars ก็ได้ออกมาแสดงความรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้อง และให้กำลังใจเขา พร้อมกับมอบบทเรียนในการทำความเข้าใจและเคารพในสิ่งที่คนอื่นเป็น

 

 

ในส่วนประเด็นของการโจมตีเรื่องอายุ 18 ปีของเด็กชาย Quaden นั้น หลังจากที่มีการปล่อยข่าวลือกล่าวหาว่าเด็กชายและแม่พยายามลวงโลก

ระบุว่าเด็กชายแท้จริงคือโตแล้วพร้อมกับภาพหลักฐานการเข้าร่วมงานฉลองวันเกิดครบ 18 ปี มีหน้าที่การงานด้านนายแบบโพสต์บนโลกออนไลน์ ชี้ว่าตั้งใจ ‘หลอกลวงทุกคน’

 

 

ชาวเน็ตบางส่วนที่รู้จัก Quaden ออกมาปกป้องและปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว ระบุว่าภาพดังกล่าวน้องไปร่วมงานฉลองวันเกิดเพื่อนที่อายุครบ 18 ต่างหาก

 

 

ในส่วนของภาพถ่ายที่โพสต์ลงอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2020 พร้อมกับแคปชั่น ‘happy 18th ma bah’ คือหลักฐานอีกชิ้นหนึ่ง

 

 

ในส่วนของภาพถ่ายเด็กชายที่ถูกผู้กล่าวหาจงใจตัดภาพบางส่วนออก พยายามชี้ให้เห็นว่าเด็กชายดื่มไวน์กับแม่ ทั้งที่จริงแล้วมีขวดน้ำผลไม้ใสตั้งอยู่ข้างๆ เด็กชาย มันคือน้ำแอปเปิ้ลใส

 

 

แต่ด้วยการงานด้านนายแบบและความดังในอินสตาแกรมทำให้มีผู้คนสงสัยในเรื่องอายุของเด็กชายมากขึ้น ข้อมูลต่างๆ บนเว็บไซต์นายแบบถูกลบออก โดยก่อนหน้านั้นระบุว่าเด็กชายอายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นทำงานในสายนี้ และคุณแม่เคยพูดเอาไว้ว่า…

“ความแคระไม่ใช่เรื่องตลก ลูกชายของฉันเป็นนักแสดงงั้นเหรอ ให้ตายเถอะ งั้นเด็กอีกหลายคนล่ะ? นี่มันไม่สมเหตุสมผลเลย ต่อให้มีเงินจากทั้งโลกก็เปลี่ยนความพิการหรือความเจ็บปวดที่ได้รับไม่ได้หรอก”

 

นอกจากนั้นแล้วเด็กชายยังเคยออกโทรทัศน์กับแม่ในขณะที่อายุได้ 4 ขวบ นั่งตักคุณแม่พร้อมกับเล่นของเล่นในระหว่างที่แม่ให้สัมภาษณ์กับทางสถานี Studio 10 เมื่อปี 2015

 

 

นอกจากนั้นแล้วทางคุณแม่ Yarraka Bayles ยังเคยแชร์ภาพฉลองเค้กวันเกิดครบ 6 ขวบของลูกชายในเดือนธันวาคม 2016 และย้อนกลับไปในปี 2010 เคยโพสต์ฉลองเด็กชาย Quaden อายุครบ 16 วัน

 

ภาพที่คุณแม่โพสต์เมื่อปี 2010

 

ในระหว่างนี้มีการระดมทุนพาน้อง Quaden กับคุณแม่บินลัดฟ้าจากออสเตรเลียไปยังดิสนีย์แลนด์ที่อเมริกา จากการตั้งโครงการของ Brad Williams นักแสงตลกแคระชาวอเมริกัน

ด้วยเป้าหมายที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ปัจจุบันผ่านมาได้ 3 วันยอดทะลุเกินเป้าไปถึง 467,245 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 14 ล้านบาทแล้ว

 

 

เขาได้พูดคุยกับน้องเป็นการส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว

https://www.instagram.com/p/B80ayn7FFbv/

 

ซึ่งในช่วง 24 ชั่วโมงที่เริ่มเปิดระดมทุนเงินนั้นยอดก็เกินความคาดหมายไปมากแล้ว ความรู้สึกของ Brad ตื้นตันเป็นอย่างมาก เขาขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ เขาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งและทุกคนช่วยกันเติมเต็ม

“ก่อนอื่นเลยสำหรับทุกคนที่ร่วมบริจาคนะครับ ขอบคุณ ขอบคุณจริงๆ ผมไม่ได้ทำอะไรเลย ผมทำแค่เปิดเรื่องขึ้นมาและทุกคนก็ช่วยกันสนับสนุน

ตอนนี้เราจำเป็นจะต้องมอบสิ่งดีๆ ให้กับเด็กๆ ที่ต้องการมัน ไม่มีเด็กคนไหนที่จะต้องทนทุกข์ทรมานอย่างที่เขาเป็น แค่เกิดมาไม่เหมือนคนอื่นก็แย่แล้ว อย่าต้องมาเจอรังแกอีกเลย”

 

https://www.youtube.com/watch?v=sda07AVoy_Q

 

ที่มา: dailymail, nbcnews, insider, news.com.au

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments