หลังจากที่คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นผลกระทบด้านลบของน้อง Quaden จากการถูกรังแกและล้อเลียนความแคระของเขา ทั่วทั้งโลกต่างจับตามมองมาที่น้อง และกำลังใจดีๆ แห่ตามมาอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

ข่าวเก่า: คุณแม่ใจสลาย ลูกชายถูกแกล้งจากความแคระแกร็น ถึงขั้นขอเชือกจากแม่ เพราะไม่อยากอยู่แล้ว

นักแสดงตลก Brad Williams ระดมทุนช่วย Quaden ได้ 3 ล้านบาท พาน้องบินลัดฟ้าไปดิสนีย์แลนด์

 

 

เพราะไม่ว่าจะเป็นบุคคลทางด้านการเมือง การกีฬา และการบันเทิงระดับโลก ต่างแห่แหนมาให้กำลังใจเด็กชายวัย 9 ขวบคนนี้ เมื่อได้เห็นน้ำตาและความคับแค้นใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้อง

 

 

Quaden Bayles วัย 9 ขวบจากนครบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ได้รับความสนใจจากทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020 หลังจากที่คุณแม่อัดคลิปไลฟ์สดเพื่อบอกให้โลกได้รู้ว่าผลร้ายของการถูกบูลลี่นั้นทำร้ายลูกของเธอได้รุนแรงขนาดไหน จนถึงขั้นเด็กชายอยากจะฆ่าตัวตาย

 

 

ล่าสุดนี้ทั้งโลกร่วมส่งพลังบวกพร้อมกำลังใจอย่างหนักแน่นให้น้อง Quaden จนถูกเชิญไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันลีกรักบี้ออสเตรเลีย Indigenous All Stars เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วย

 

.

.

 

ในส่วนของนักธุรกิจอย่าง Eric Trump ลูกชายของประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ก็ได้ออกมาให้กำลังใจเด็กชายด้วยเช่นกัน

“เป็นอะไรที่ทำให้ผมใจสลายมาก พระเจ้าอวยพรนะเจ้าหนู Quaden พวกเราอยู่เคียงข้างนายนะ จงเข้มแข็งเข้าไว้”

 

นักมวยแชมป์โลกชาวออสเตรเลีย Billy Dib เปิดเผยว่าเขาได้พูดคุยกับน้อง Quaden ด้วยวิดีโอคอลผ่านทาง FaceTime พร้อมกับยื่นข้อเสนอสอนชกมวยให้น้องฟรีๆ ด้วย ซึ่งคุณแม่ของน้องเองก็เห็นดีเห็นงามด้วย

 

 

ในส่วนของ Hugh Jackman เองก็ออกมาอัดคลิปพูดถึงน้อง Quaden ระบุว่ายังมีเพื่อนคนนี้อยู่เคียงข้าง และการรังแกคนอื่นนั้นไม่โอเคเป็นอย่างมาก ชีวิตของพวกเขาแย่มากพอแล้ว เพราะฉะนั้นจงมีความเมตตาต่อกันเถอะ

 

 

Enes Kanter นักกีฬาบาสเกตบอล NBA ทีม Boston Celtics ก็ร่วมให้กำลังใจน้องด้วย

 

แรปเปอร์ตัวแม่ Cardi B ออกมาร่วมปกป้องน้อง Quaden ด้วยเช่นกัน หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาปั่นว่าเด็กชายแท้จริงแล้วอายุ 18 ปี

“แค่มีคลิปน้องโปรยเงินเต๊ะท่าเป็นชาวแก๊ง แสดงท่าแอคติ้งให้ดูเท่ ไม่ได้หมายความว่าเด็กคนอื่นจะไม่แกล้งน้องหรอกนะ

 

 

เช่นเดียวกับ Warwick Davis นักแสดงแคระผู้มีบทบาททั้งในภาพยนตร์ Harry Potter และ Star Wars ก็ได้ออกมาแสดงความรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้อง และให้กำลังใจเขา พร้อมกับมอบบทเรียนในการทำความเข้าใจและเคารพในสิ่งที่คนอื่นเป็น

 

 

ในส่วนประเด็นของการโจมตีเรื่องอายุ 18 ปีของเด็กชาย Quaden นั้น หลังจากที่มีการปล่อยข่าวลือกล่าวหาว่าเด็กชายและแม่พยายามลวงโลก

ระบุว่าเด็กชายแท้จริงคือโตแล้วพร้อมกับภาพหลักฐานการเข้าร่วมงานฉลองวันเกิดครบ 18 ปี มีหน้าที่การงานด้านนายแบบโพสต์บนโลกออนไลน์ ชี้ว่าตั้งใจ ‘หลอกลวงทุกคน’

 

 

ชาวเน็ตบางส่วนที่รู้จัก Quaden ออกมาปกป้องและปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว ระบุว่าภาพดังกล่าวน้องไปร่วมงานฉลองวันเกิดเพื่อนที่อายุครบ 18 ต่างหาก

 

 

ในส่วนของภาพถ่ายที่โพสต์ลงอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2020 พร้อมกับแคปชั่น ‘happy 18th ma bah’ คือหลักฐานอีกชิ้นหนึ่ง

 

 

ในส่วนของภาพถ่ายเด็กชายที่ถูกผู้กล่าวหาจงใจตัดภาพบางส่วนออก พยายามชี้ให้เห็นว่าเด็กชายดื่มไวน์กับแม่ ทั้งที่จริงแล้วมีขวดน้ำผลไม้ใสตั้งอยู่ข้างๆ เด็กชาย มันคือน้ำแอปเปิ้ลใส

 

 

แต่ด้วยการงานด้านนายแบบและความดังในอินสตาแกรมทำให้มีผู้คนสงสัยในเรื่องอายุของเด็กชายมากขึ้น ข้อมูลต่างๆ บนเว็บไซต์นายแบบถูกลบออก โดยก่อนหน้านั้นระบุว่าเด็กชายอายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นทำงานในสายนี้ และคุณแม่เคยพูดเอาไว้ว่า…

“ความแคระไม่ใช่เรื่องตลก ลูกชายของฉันเป็นนักแสดงงั้นเหรอ ให้ตายเถอะ งั้นเด็กอีกหลายคนล่ะ? นี่มันไม่สมเหตุสมผลเลย ต่อให้มีเงินจากทั้งโลกก็เปลี่ยนความพิการหรือความเจ็บปวดที่ได้รับไม่ได้หรอก”

 

นอกจากนั้นแล้วเด็กชายยังเคยออกโทรทัศน์กับแม่ในขณะที่อายุได้ 4 ขวบ นั่งตักคุณแม่พร้อมกับเล่นของเล่นในระหว่างที่แม่ให้สัมภาษณ์กับทางสถานี Studio 10 เมื่อปี 2015

 

 

นอกจากนั้นแล้วทางคุณแม่ Yarraka Bayles ยังเคยแชร์ภาพฉลองเค้กวันเกิดครบ 6 ขวบของลูกชายในเดือนธันวาคม 2016 และย้อนกลับไปในปี 2010 เคยโพสต์ฉลองเด็กชาย Quaden อายุครบ 16 วัน

 

ภาพที่คุณแม่โพสต์เมื่อปี 2010

 

ในระหว่างนี้มีการระดมทุนพาน้อง Quaden กับคุณแม่บินลัดฟ้าจากออสเตรเลียไปยังดิสนีย์แลนด์ที่อเมริกา จากการตั้งโครงการของ Brad Williams นักแสงตลกแคระชาวอเมริกัน

ด้วยเป้าหมายที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ปัจจุบันผ่านมาได้ 3 วันยอดทะลุเกินเป้าไปถึง 467,245 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 14 ล้านบาทแล้ว

 

 

เขาได้พูดคุยกับน้องเป็นการส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว

 

ซึ่งในช่วง 24 ชั่วโมงที่เริ่มเปิดระดมทุนเงินนั้นยอดก็เกินความคาดหมายไปมากแล้ว ความรู้สึกของ Brad ตื้นตันเป็นอย่างมาก เขาขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ เขาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งและทุกคนช่วยกันเติมเต็ม

“ก่อนอื่นเลยสำหรับทุกคนที่ร่วมบริจาคนะครับ ขอบคุณ ขอบคุณจริงๆ ผมไม่ได้ทำอะไรเลย ผมทำแค่เปิดเรื่องขึ้นมาและทุกคนก็ช่วยกันสนับสนุน

ตอนนี้เราจำเป็นจะต้องมอบสิ่งดีๆ ให้กับเด็กๆ ที่ต้องการมัน ไม่มีเด็กคนไหนที่จะต้องทนทุกข์ทรมานอย่างที่เขาเป็น แค่เกิดมาไม่เหมือนคนอื่นก็แย่แล้ว อย่าต้องมาเจอรังแกอีกเลย”

 

 

ที่มา: dailymail, nbcnews, insider, news.com.au

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์