CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทญี่ปุ่นเลี้ยงแมวในออฟฟิศได้ ส่วนจีนไม่น้อยหน้า จ้างอัลปากาสร้างความผ่อนคลาย

คุณคงจะเคยเห็นข่าวคราวเกี่ยวกับแนวคิดของบริษัทญี่ปุ่นกันมาแล้วบ้าง กับการเปิดโอกาสให้พนักงานรับแมวจรมาเลี้ยงในออฟฟิศได้ เพื่อความบันเทิงเริงใจและสร้างบรรยากาศความผ่อนคลายให้กับพนักงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: บริษัทญี่ปุ่นมอบโบนัสพิเศษ ให้แก่พนักงานที่เลี้ยงแมว มอบให้ใช้ปรนเปรอเจ้านาย

 

 

นอกเหนือจากที่ญี่ปุ่นแล้ว ที่ประเทศจีนเองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน หลังจากที่บริษัทผลิตสื่อวิดีโอของจีนได้เปิดตัวสัตว์เลี้ยงประจำออฟฟิศอย่างน้องอัลปากาผสมลามาวัย 2 ขวบตัวนี้!

จากปกติที่เราจะได้เห็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมในออฟฟิศเป็นหมาเป็นแมวส่วนใหญ่ บริษัทแห่งนี้ในเมืองอู๋ซีได้ว่าจ้างน้อง Tuo Baiwan อัลปากาผสมลามาวัยเด็กน้อย มาสร้างสีสันให้กับออฟฟิศด้วยเอกลักษณ์ความน่ารักของมัน

 

 

น้องขนปุยเองต่างก็ชื่นชอบที่มีคนให้ความสนใจและให้ขนมทานอยู่เสมอ ขณะเดียวกันพนักงานในออฟฟิศต่างยินดีที่จะมอบทั้งสองสิ่งนี้ให้กับมัน

เพื่อเป็นการตอบแทนสิ่งที่ได้รับ น้องอัลปากาเองก็คอยอยู่วนเวียนในออฟฟิศคลายความเครียดและสร้างรอยยิ้มให้กับพวกเขา

 

 

คุณ Gao Tong ผู้จัดการบริษัทกล่าวไว้ว่า…

“น้อง Baiwan สร้างความสุขและเยียวยาพวกเราในทุกๆ วันค่ะ แม้บางครั้งเขาจะดื้อและซนไปบ้าง แต่น้องยังเด็กอายุ 2 ขวบเอง และพวกเราก็รักน้องมากๆ ด้วยค่ะ”

 

 

ช่วงที่น้องไม่ได้เดินเตร็ดเตร่ไปทั่วออฟฟิศไม่อยากไปกวนมนุษย์ที่ง่วนกับงานอยู่ น้องก็จะออกไปเดินเล่นข้างนอกบริษัทแทน เพื่อไปนอนกลิ้งเกลือกบนสนามหญ้าหาความสุขให้ตัวเองบ้าง

 

 

ทางบริษัทก็เริ่มทำคลิปสั้นๆ เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของน้องอัลปากาตอนอยู่ออฟฟิศ และเผยให้เห็นความสนุกสนานในการทำงานร่วมกับอัลปากานั้นเป็นอย่างไร และแน่นอนว่ามันก็กลายมาเป็นดาวเด่นในแอป Douyin ไปโดยปริยาย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: ruptly


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น