คุณปู่ชาวอเมริกัน ฉลองวันเกิดปีที่ 104 หลังจากที่เพิ่ง “หายจากการติดเชื้อ COVID-19” !!


เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา ณ บ้านพักทหารผ่านศึก Edward C. Allworth รัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา มีการพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวนทั้งสิ้น 3 รายด้วยกัน โดย 2 ใน 3 นั้นได้จากโลกนี้ไปแล้ว

ทว่าอีกคนหนึ่งกลับสามารถรอดชีวิตมาได้ และเขาคนนั้นก็คือชายชราผู้มีชื่อว่า Bill Lapschies ทหารผ่านศึกผู้ใช้เวลาในการรักษาตัวนาน 19 วันจนสามารถหายจากการติดเชื้อได้สำเร็จ

 

และเขาก็ถือเป็นหนึ่งใน “คนที่อายุมากที่สุดที่หายจากโรคนี้”

 

Bill คือทหารผ่านศึกผู้เคยฝ่าสมรภูมิในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 และเขาก็สามารถรอดชีวิตมาได้ รวมถึงช่วงการแพร่ระบาดของไข้หวัดสเปน และปัจจุบันเขายังรอดจากการติดเชื้อ COVID-19 ด้วย

นายแพทย์ Rob Richardson ผู้ดูแลของเขาอธิบายว่า อาการป่วยของ Bill หลังการติดเชื้อนั้นถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง และไม่พบปัญหาร้ายแรงกับระบบทางเดินหายใจ

ส่วนถ้าถามว่าทำไมเขาถึงได้เป็นหนึ่งในคนที่อายุมากที่สุดในโลกที่สามารถหายจากการติดเชื้อนี้ได้สำเร็จ นั่นก็เพราะว่าล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2020 คุณปู่ก็เพิ่งฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 104 ของตัวเองไปน่ะสิ!!

 

ภาพของ Bill ในสมัยก่อน

 

คุณปู่ได้ฉลองวันเกิดปีนี้กับญาติๆ และเพื่อนๆ ทุกคนที่มาหาเขาบริเวณหน้าบ้านพัก (โดยที่ยังคงเว้นระยะห่างทางสังคม) ยินดีกับทั้งการที่คุณปู่อยู่มาได้นานขนาดนี้ แถมยังรอดชีวิตจากเชื้อไวรัสมาได้ด้วย

เมื่อหลานสาวของเขาถามคุณปู่ว่ามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้อายุยืนได้มากเกิน 100 ปีแบบนี้ คุณปู่ก็ตอบแบบชิวๆ ว่า…

“ปู่ก็ไม่รู้ มันหายไปเอง แค่ออกมานั่งนอกบ้านบ้างและทุกสิ่งในตัวเรามันก็จะสลายไปเอง”

ท้ายที่สุดแล้วคุณปู่ยังพูดถึงวันเกิดปีนี้ของตัวเองด้วยว่า…

“ผมก็รู้สึกดีนะ ในที่สุดผมก็สามารถก้าวมาถึงจุดนี้ได้”

 

ยังไงก็สุขสันต์วันเกิดปีที่ 104 ของคุณปู่ และดีใจด้วยนะฮะที่หายจากการติดเชื้อ COVID-19

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: KOIN , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments