CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อสหรัฐอเมริกาจะมีร้านอาหารเมนู “กัญชา” แบบถูกกฎหมายแห่งแรกที่ลอสแองเจลิส

ในขณะที่หลายๆ ประเทศนั้นกัญชายังเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และอีกส่วนก็สามารถใช้ได้ในทางการแพทย์และวิจัย ก็มีอีกไม่น้อยที่อนุญาตให้ประชาชนสามารถใช้กัญชาได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะซื้อ ขาย หรือใช้เพื่อความบันเทิงส่วนตัว

อย่างที่สหรัฐอเมริกาเองกฎหมายกัญชานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐ ในขณะที่บางรัฐอาจจะเสรี แต่ในบางที่ก็อาจยังไม่ถูกกฎหมายก็ได้

 

 

สำหรับรัฐแคลิฟอร์เนียเองกัญชาก็เพิ่งจะผ่านร่างให้ถูกกฎหมายและบังคับใช้อย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2018 นี้เอง ซึ่งประชาชนสามารถซื้อขาย และใช้แบบนันทนาการได้ ซึ่งก็มีกฎข้อบังคับเรื่องอายุและปริมาณต่างๆ อยู่

แคลิฟอร์เนียก็ถือเป็นตลาดกัญชาที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งทีเดียว ทำรายได้ให้กับรัฐแบบมหาศาล และล่าสุดที่นี่ก็กำลังจะมีธุรกิจเกี่ยวกับกัญชาเพิ่มขึ้นอีก 1 อย่าง นั่นคือ “ร้านอาหาร”

 

https://www.instagram.com/p/B1wQu4QBFxY/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ร้านแห่งนี้มีชื่อว่า Lowell Cafe ตั้งอยู่ในเมืองลอสแองเจลิส และมีกำหนดการว่าจะเปิดให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการได้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2019 นี้

ในร้านเน้นบรรยากาศร่มรื่นและชวนให้รู้สึกสบายใจกับเฟอร์นิเจอร์และพื้นไม้ บนเพดานและกำแพงมีไม้เลื้อยเขียวชอุ่ม ชวนให้รู้สึกสดชื่น

 

https://www.instagram.com/p/B1EswaqhQOX/?utm_source=ig_web_copy_link

 

เมนูในร้านนั้นจะแบ่งเป็น 2 อย่างคืออาหารปกติแบบร้านอาหารทั่วๆ ไป และมีกัญชาในรูปแบบต่างๆ มาเสิร์ฟ มีบ้องกัญชา หลอดแก้วสำหรับสูบกัญชาให้บริการ และสินค้าต่างๆ เกี่ยวกับกัญชามากมาย

ทั้งนี้ทางร้านจะยังไม่มีการเสิร์ฟอาหารที่ผสมกัญชาลงไปแต่อย่างใด เพราะการผสมกัญชาในเมนูอาหารยังไม่มีการทำใบอนุญาต ไม่มีการกำหนดข้อบังคับใดๆ โดยหน่วยงานด้านสุขภาพออกมา

 

https://www.instagram.com/p/B0jNTc3hATu/?utm_source=ig_web_copy_link

 

แต่ก็จะมีการเสิร์ฟมาคู่กับอาหารได้ตามปกติ ซึ่งทำให้คาเฟ่แห่งนี้ต่างจากสมาคมหรือเลานจ์สำหรับสูบกัญชาทั่วๆ ไป เพราะทำให้ผู้คนสามารถเสพกัญชาในสถานที่ที่ดูสาธารณะ ไม่ได้อยู่ในที่ลับตา

ซึ่งจะช่วยให้คนที่ชอบกัญชาสามารถเสพได้โดยไม่ถูกคนอื่นๆ ในสังคมมองและตัดสินในแง่ลบ รวมทั้งบรรยากาศสบายๆ ในร้านก็จะช่วยให้ประสบการณ์การดูดปุ๊นๆ เพลิดเพลินเจริญใจยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

https://www.instagram.com/p/B1Zgf2PhE54/?utm_source=ig_web_copy_link

 

นอกจากนี้ทางผู้อำนวยการของร้านยังยืนยันให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงหายห่วงเรื่องกลิ่นและควันด้วยว่า พวกเขาได้วางระบบดูแลอย่างดี รับรองว่าไม่มีไปรบกวนเพื่อนบ้านใกล้เคียงแน่นอน

จริงๆ แค่บรรยากาศในร้านแม้แต่คนที่ไม่ได้สูบกัญชาก็รู้สึกอยากเข้าไปนั่งทานอาหารชิลๆ แล้ว นี่อาจจะเป็นร้านที่ช่วยให้คนสูบและไม่สูบสามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างสงบสุขก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ The Guardian 

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น