นี่คือ “ร้านขายเป็ดยาง” อย่างเดียวเท่านั้น มองไปทางไหนก็มีแต่เป็ด เป็ด และเป็ดก๊าบๆๆ!?


402 shares

ใครจะคิดว่าเจ้า “เป็ดยางลอยน้ำ” สีเหลืองๆ ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี จะกลายมาเป็นของที่ทำให้คนคนหนึ่งคลั่งไคล้ และนำมาสู่การเปิดร้านขายพวกมันโดยเฉพาะได้

เรื่องราวมันเริ่มต้นไม่กี่ปีก่อนในเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคุณ Oude Leliestraat เจ้าของร้านของเล่น เริ่มสังเกตว่าแม้ร้านของเขาจะมีของเล่นเจ๋งๆ มากมาย แต่ลูกค้าหลายรายก็เพ่งความสนใจไปที่เป็ดยางสีเหลืองซะมากกว่า

นั่นคือแรงบันดาลใจให้เขา ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยจัดการเอาของเล่นอย่างอื่นทิ้งไปให้หมด แล้วหันมาโฟกัสที่การขายเป็ดยางอย่างเดียวเท่านั้น นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของร้าน Amsterdam Duck Store

 

นี่แหละ Amsterdam Duck Store

 

จะเห็นได้ว่าในร้านมีเป็ดยางอยู่เต็มไปหมด

 

และอีกสาเหตุที่เขาเปิดร้านเป็ดยางอย่างจริงจัง เพราะครั้งหนึ่งได้ไปเจอกับคำพูดของ Florentijn Hofman ศิลปินชาวดัตช์ที่เป็นเจ้าของผลงาน เป็ดยักษ์ลอยน้ำ อันเลื่องชื่อซึ่งศิลปินคนนี้ได้กล่าวไว้ว่า

 

“เป็ดยางมันไม่มีขอบเขตหรอกนะ มันไม่เลือกปฏิบัติต่อผู้คนและไม่มีความหมายแฝงทางการเมืองอีกต่างหาก เจ้าเป็ดยางพวกนี้ยังสามารถช่วยเยียวยาความเครียดของผู้คนได้ด้วย แถมมันยังนุ่มนิ่มและเป็นมิตรกับทุกคน”

 

จึงเป็นที่มาของข้อความที่ติดอยู่ในร้านแบบนี้

 

The Amsterdam Duck Store ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมามากที่สุดของเมืองเยอรมัน ภาพนับพันของเจ้าเป็ดยางพวกนี้ถูกแชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค แถมบางคนยังตั้งใจเดินทางไกลเพียงเพื่อจะได้แวะเวียนมาที่ร้านขายเป็ดยางสุดฮิตนี้เท่านั้น

ธุรกิจนี้มันไม่ได้หยุดอยู่แค่เมืองเดียว เพราะไม่กี่ปีต่อมาร้านขายเป็ดยางนี้ก็ขยายธุรกิจและเปิดสาขามากมายทั่วหัวเมืองต่างๆ ในยุโรปไม่ว่าจะเป็น เวนิส, บาร์เซโลน่า, ฟลอเรนซ์, โตรินและมายอร์ก้า ก็ล้วนมีสาขาตั้งอยู่แล้วทั้งนั้น

 

นี่ พอไปอยู่อีกเมือง ก็เปลี่ยนชื่อร้านตามเมืองที่ไปเปิดซะเลย…

.

 

เป็ดแบทแมน

 

เป็ดเวเดอร์

 

เป็ดทรูปเปอร์

 

เป็ดโดนัท

 

ซึ่งถ้าใครที่สนใจอยากจะสั่งซื้อเจ้าเป็ดยางพวกนี้ แต่ไม่มีโอกาสไปถึงอัมสเตอร์ดัม ก็สามารถที่จะเข้าไปเลือกดูเลือกซื้อจากเว็ปไซต์หลักของทางร้านได้เลยที่ลิงค์นี้ Amsterdam Duck Store  ได้เลยนะครับ

 

ลองไปทัวร์ร้านในแบบคลิปวิดีโอสิ มีเป็ดอีกเพียบเลย

 

ที่มา odditycentral

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

402 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions