CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หลับยังไงให้ได้เงิน หนุ่มสตรีมตัวเองตอนหลับ ให้คนดูโดเนทปลุก สร้างรายได้เกือบครึ่งล้าน!!

หากกล่าวถึง “สตรีมเมอร์” เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะนึกถึงนักเล่นเกม ที่แชร์จอเกมที่ตัวเองเล่นมาให้เราดู ซึ่งคอนเทนต์ก็จะมีแตกต่างกันออกไป บางคนก็เน้นเล่นเก่งโชว์สเต็ปเทพ แต่บางคนก็เน้นฮา ขายขำกันลูกเดียว

แต่ละอย่างก็สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก จนเรียกได้ว่าทุกวันนี้กลายเป็นหนึ่งในช่องทางที่มีคนดูติดตามมากพอๆ กันการทำคลิปวิดีโอลงยูทูบเลยก็ว่าได้

และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ “สตรีมเมอร์หนุ่ม” กับคอนเทนต์แปลกๆ ที่ไม่ได้มาเล่นเกมโชว์ให้คนดูแต่อย่างใด แต่เป็นการ “สตรีมนอนหลับโชว์” แล้วให้คนดูปลุกเขาด้วยเสียงดังๆ สร้างรายได้ไปเกือบครึ่งล้าน!!

 

 

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับสตรีมเมอร์หนุ่มชื่อว่า Andy จากนครลอสแอนเจลิส วัย 26 ปี ที่สร้างรายได้เป็นจำนวนกว่า 16,000 เหรียญสหรัฐ ภายใน 1 คืน แม้ว่าเขาจะไม่ได้นอนเต็มอิ่มสักเท่าไหร่นัก

นั่นเพราะว่าพี่แกได้ทำการสตรีมนอนหลับให้คนดู จากนั้นก็จะทำการตั้งค่าเสียงต่างๆ ให้ดังกว่าเดิม เช่นเสียงอ่านข้อความจากการโดเนท บวกกับฟังก์ชันเปิดเพลง คลิปเสียงต่างๆ เพื่อให้คนโดเนทเงินเอาเสียงเหล่านั้นมาปลุกเขาเวลานอนหลับนั่นเอง

 

 

ปรากฎว่ามีคนดูจำนวนมากให้ความสนใจ โดเนทเงินเข้ามาเพื่อให้ระบบอ่านข้อความปลุกเขา รวมไปถึงเสียงต่างๆ ที่ทำให้ตกใจ เช่นเสียงรถไฟ เสียงหมาเห่า เสียงหวอของรถดับเพลิง เป็นต้น

 

 

บางคนก็ล้ำเข้าไปอีก โดเนทเป็นข้อความแล้วสั่งให้ Alexa ตั้งนาฬิกาปลุกให้อีกต่างหาก หรือบางคนอยากช่วยก็โดเนทมาให้ Alexa ปิดเสียงนาฬิกาปลุกแข่งกัน

หรือบางคนก็โดเนทเงินมาเพื่อปลุกเขา แล้วก็ขอให้เขาทำอะไรสักอย่างให้ เช่นเต้น หรือฉีกเสื้อโชว์ ซึ่งพี่แกก็ยังจัดให้ตามคำขอ ถึงจะงัวเงียๆ ก็เถอะ 5555

 

ชมคลิปวิดีโอที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

ปรากฎว่าในคืนนั้นคืนเดียว พี่แกทำรายได้ไปทั้งหมดกว่า 16,000 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 479,360 บาท เลยทีเดียว

Andy กล่าวหลังจากจบการสตรีมว่า “ขอบคุณทุกคนมาก ก่อนหน้านี้ผมขับอูเบอร์มาก่อน ยังไม่ได้เงินเยอะเท่านี้เลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : businessinsider, Asian Andy


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น