ชม “นางฟ้าในสายหมอก” ภาพงามชวนขนลุกจากปรากฏการณ์แปลกบนเนินเขาในอังกฤษ


ในตอนที่คุณ Lee Howdle กำลังเดินเล่นอยู่ที่เนินเขาในอุทยานแห่งชาติ Peak District ใน Derbyshire ทางตอนกลางของประเทศอังกฤษ เขาได้พบกับเหตุการณ์ประหลาดเข้า เมื่อมีเงาในหมอกก่อตัวขึ้นเป็นรูปร่างมนุษย์โดยมีรุ้งเป็นฉากหลัง ราวกับเป็น “นางฟ้าในสายหมอก” ไม่มีผิด

 

 

คุณ Lee Howdle ที่เห็นภาพดังกล่าว ตัดสินใจอย่างรวดเร็วที่จะหยิบกล้อง Canon 5d Mk4 ขึ้นมาจัดภาพสิ่งที่เขาพบไว้ ก่อนที่จะอัปโหลดภาพที่ถ่ายลงบนอินเทอร์เน็ต เกิดเป็นกระแสโด่งดัง ที่มีคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก

“ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนในชีวิต อย่างมากผมก็เคยอ่านเจอเรื่องแบบนี้ครั้งเดียวบนอินเทอร์เน็ตเท่านั้น” คุณ Lee Howdle กล่าว

 

คุณ Lee Howdle กับภาพถ่ายอีกมุมหนึ่ง

 

ภาพที่เห็นนี้ แน่นอนว่าไม่ใช่ภาพของสิ่งเหนือธรรมชาติ แต่เป็นภาพของ ปรากฏการณ์หายากของสภาพอากาศ ที่มีชื่อว่า “Brocken Spectre” หรือปรากฏการณ์เงาปิศาจแห่งบร็อคเคิน

เหตุการณ์นี้ โดยมากแล้วจะเกิดขึ้นเมื่อเรายืนอยู่บนที่สูงอย่างบนภูเขาโดยหันหลังให้กับแหล่งกำเนิดแสงและมีหมอกอยู่ด้านหน้า ทำให้เงาของเราทอดยาวไปในอยู่บนหมอกแบบมีขนาดใหญ่กว่าที่ควร

 

ภาพถ่ายอื่นๆ ที่คุณ Lee Howdle จับภาพไว้

 

ซึ่งในกรณีนี้ แสงจากดวงอาทิตย์ ได้ถูกร่างกายบังไปบางส่วน และเกิดการกระจายแสงขึ้น ทำให้เงาบนหมอกมีสิ่งที่คล้ายวงรุ้งอยู่รอบๆ อย่างที่เห็น

“เงาของผมดูใหญ่มาก และมันก็อยู่ในวงกลมของรุ้งกินน้ำด้วย” คุณ Lee Howdle อธิบายสิ่งที่เขาพบ “ผมถ่ายรูปมันและเดินต่อไป ภาพที่เหมือนกับนางฟ้าบนท้องฟ้าเหนือเนินเขาที่ออกมา มันช่างวิเศษเอามากๆ เลย”

 

 

ที่มา foxnews, galamedianews และ dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments