CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจรหน้าดุ” ที่ดูเกรี้ยวกราด อ้อนทุกคนที่เจอ ทำให้รู้ว่ามันแค่ต้องการความรัก

เมื่อพลเมืองดีจากแอครอน รัฐโอไฮโอ เห็นแมวหน้าดุตัวหนึ่ง เร่ร่อนอยู่แถวๆ บ้านของเธอ เธอรับรู้ได้ว่าแม้หน้าของมันจะดุ แต่มันไม่ได้อยากทำร้ายเธอแน่ๆ เพราะสิ่งที่มันต้องการคือ ความรัก

นอกจากหน้าบึ้งแล้ว ดูเหมือนว่ามันจะเป็นแมวจรมานานแล้ว ดังนั้น พลเมืองดีคนนี้จึงติดต่อไปยัง Riggi Rescue เพื่อถามว่าพวกเขาจะสามารถช่วยแมวจรจัดตัวนี้ได้หรือไม่

 

 

Melanie Anielski ผู้อุปถัมภ์ที่ทำงานร่วมกับ Riggi Rescue บอกว่า “ตอนแรกที่มันถูกพาเข้ามา มันหน้าดุมาก จนเราสงสัยว่า มันเป็นมิตรจริงๆ หรอ? แต่พลเมืองดีคนนั้นก็ยืนยันว่า ‘มันเฟรนด์ลี่มากจริงๆ นะ’”

หลังจากได้เล่น ได้พูดคุยกับเจ้าเหมียวนิดหน่อย ทุกคนก็พูดตรงกันว่า แมวตัวนี้แค่หน้าบึ้งเท่านั้น จริงๆ แล้ว มันไม่โมโหหรือกำลังโกรธใครเลย

 

 

ทางศูนย์ช่วยเหลือตั้งชื่อให้แมวตัวนี้ว่า Giggles และมุ่งมั่นที่จะตามหาเจ้าของให้มัน ซึ่งระหว่างที่รอ มันได้เข้าไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ และดูเหมือนมันจะซาบซึ้งมากที่พวกเขามอบความรักให้

Anielski บอกว่า “ท่าทางของ Giggles ดูชิลล์มาก ไม่ว่าคุณจะนั่งตรงไหน มันจะเดินไปทิ้งตัวลงข้างๆ คุณ แล้วอ้อนให้เกาพุงให้”

 

 

เมื่อไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของของ Giggles ทางศูนย์ก็ได้ประกาศหาบ้านให้มันผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเพียงแค่ไม่กี่วัน ก็มีผู้คนมากมายจากทั่วโลกขอรับเลี้ยงมัน

ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ Giggles พร้อมแล้ว การเลือกบ้านหลังสุดท้ายจึงเป็นเรื่องที่ง่ายมาก

 

 

เมื่อครอบครัวใหม่มาเยี่ยม Giggles ครั้งแรก เจ้าเหมียวก็เดินเข้าไปหาแม่ใหม่และเริ่มเอาหัวถูกับขาของเธอ จากนั้นก็ทิ้งตัวตรงหน้าเธอและกลิ้งไปกลิ้งมา ทำให้แม่ใหม่ตกหลุมรักมันทันที

หลังจากวันนั้น Giggles ก็ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านหลังสุดท้ายกับครอบครัวใหม่

 

 

แต่ทุกอย่างไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้รูปภาพและเรื่องราวของ Giggles กลายเป็นไวรัล มันจึงกลายเป็นโฆษกของ Riggi Rescue ที่ทำให้ผู้คนกระตือรือร้นในการรับเลี้ยงแมวมากขึ้น

 

 

นอกจากนี้ Giggles ยังได้ให้บทเรียนกับเราว่า อย่าตัดสินคนอื่นจากภายนอก เพราะบางครั้งรูปลักษณ์ภายนอกอาจเป็นเพียงแค่ภาพลวงตาเท่านั้น

 

 

หน้าอาจจะโหดนิดนึง ที่หัวใจอยู่ในโหมดฟรุ้งฟริ้งนะ

 

นุดทำไรอะ ให้เค้าช่วยมั้ย?

 

ติดตาม Giggles ได้ที่อินสตาแกรม gigglestheangrycat และเฟซบุ๊ก Giggles the Angry Cat

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น