เดือดปรอทแตก! ลูกค้าโวยลั่นร้านสะดวกซื้อ หลังพนักงานบอกว่า “อาหารเจไม่มี มีแต่มังฯ”


กลายเป็นคลิปไวรัลที่แชร์กันทั่วโลกออนไลน์ เผยให้เห็นลูกค้าหญิงคนหนึ่งแสดงความไม่พอใจอย่างมาก เดือดใส่พนักงานร้านสะดวกซื้อจากประโยคที่ว่า “อาหารเจไม่มี มีแต่มังสวิรัติ”

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ลูกค้าหญิงในคลิปเดินเข้าร้านสะดวกซื้อมา และถามกับพนักงานร้านคนนั้นว่ามีอาหารเจมั้ย? ซึ่งพนักงานก็ตอบกลับไปว่าอาหารเจไม่มี มีแต่มังสวิรัติ

แต่ดูเหมือนว่าภายในร้านจะมีสินค้าอาหารที่เขียนระบุเอาไว้ว่าเป็นอาหารเจ ทำให้คนเป็นลูกค้าเกิดความไม่พอใจ และกลายเป็นเหตุการณ์ดังที่เห็นในคลิปนี้

 

คลิปดังกล่าว (23 ธันวาคม 2563)

 

ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปนี้กันไปเป็นจำนวนมาก พร้อมกับแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่เห็นใจพนักงานร้าน และมองว่าลูกค้าโวยวายเกินกว่าเหตุ ทั้งๆ ที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตอะไรเลย

ต่อมา (24 ธันวาคม 2563) ทางสำนักข่าว ไทยรัฐ ก็ได้ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์ลูกค้าหญิงรายดังกล่าวถึงที่มาที่ไป และเหตุผลว่าทำไมเธอถึงไม่พอใจพนักงานมากขนาดนั้น

 

ลูกค้าหญิงที่เห็นในคลิป

 

เธอให้สัมภาษณ์ว่า…

“ถ้าไม่รู้ก็บอกไม่รู้ มังสวิรัติกับเจมันแตกต่างกันอยู่แล้วค่ะ เรื่องมันจบไปแล้ว ซึ่งเขาทำเหมือนวัยรุ่นเนี่ยเขาก็จะไม่ยอม ทำแบบว่าเขาไม่ได้ผิดอะไร แต่ลูกค้าต้องเป็นหนึ่งเสมอแหละ”

ทั้งนี้เธอก็บอกว่าพนักงานควรที่จะกล่าวขอโทษในความผิดพลาดของตัวเอง เมื่อไม่เป็นเช่นนั้น เธอจึงแสดงอาการไม่พอใจขึ้นมาดังที่เห็นในคลิป

 

คลิปสัมภาษณ์ (ตั้งแต่นาทีที่ 1.05)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions