CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ก็มาดิ๊’ คุณแม่เดือดจัด รวบผมพร้อมตบเด็กที่แกล้งลูกชาย อยากลองเดี๋ยวได้เจอดี!

เกิดเป็นคลิปที่กำลังพูดถึงในโลกออนไลน์ของต่างประเทศเลยทีเดียว กรณีนี้เกี่ยวเนื่องกับปัญหาการบูลลี่ การกลั่นแกล้งในโรงเรียนที่มักจะเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง และไม่มีทางที่จะแก้ปัญหาให้ลดลงไปได้

 

 

คลิปดังกล่าวปรากฎเป็นภาพของนาง Sareena Finn วัย 33 ปี บริเวณห้างเทสโก้แห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน กำลังอยู่ในอาการหัวเสียหงุดหงิด ตะโกนข่มขู่อีกฝ่ายที่อยู่ตรงหน้าซึ่งเป็นเด็กที่กลั่นแกล้งลูกชายของเธอที่โรงเรียน และครั้งนี้คุณแม่ก็เลือกที่จะไม่อยู่เฉย

 

แวะดูคลิปเหตุการณ์นี้กันก่อน

https://twitter.com/LondonStreets3/status/1191341648237740038

 

เมื่อคุณแม่เห็นเด็กที่แกล้งลูกชาย เธอตรงดิ่งเข้าไปหาพร้อมกับพูดจายั่วโมโหพร้อมท้าทาย ‘แตะกรูอีกดิ แตะกรูอีกดิ’ ก่อนที่เธอจะถอดหมวกและรวบผมเพื่อปะทะอีกรอบ ตามบทสนทนาที่ถอดมาได้ใจความประมาณว่า

‘จะบอกอะไรให้นะไอ้เด็กเวร กรูไม่ได้มาเล่นๆ รู้มั้ยกรูเป็นใคร ไม่รู้ใช่มั้ย? กรูนี่แหละแม่มันเอง (เด็กที่ถูกแกล้ง) ใช่แล้วไอ้หนู กรูนี่แหละแม่มันเอง’

‘กรูจะไม่หยุดเข้าใกล้เอ็งหรอก ขืนเอ็งแตะลูกชายกรูอีกครั้งจะเล่นไม่ไว้หน้าเลย เอ็งรู้มั้ยกรูเป็นใคร กรูจะเล่นไม่ไว้หน้าทั้งแม่ทั้งพ่อเอ็งเลย’

 

 

คุณแม่ท้าทายเด็กชายที่แกล้งลูกของเธอว่า “ลองแตะต้องเค้าอีกครั้งดิ เอาดิ๊ กรูขอท้าเลย” แต่เด็กชายตอบกลับด้วยน้ำเสียงจ๋อยๆ “มะ ไม่ครับ”

แต่คุณแม่ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ “เอาดิ๊ ขอท้าเอ็งไปยุ่งไปแกล้งมันเลย กรูท้ามึงเลยเนี่ย รู้ตัวเอาไว้ด้วยนะ จำเอาไว้ให้ดี ขืนเอ็งไปแตะต้องลูกชายฉันอีกกรูจะเล่นไม่ไว้หน้าเลยคอยดู เตือนไว้แล้วนะ ขอเตือนไว้อีกครั้ง”

 

 

พอหลังจากที่คลิปถูกนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ความรู้สึกแรกของชาวเน็ตต่างยกย่องให้คุณแม่ท่านนี้เป็นฮีโร่ ที่กล้าเผชิญหน้ากับเด็กที่กลั่นแกล้งลูกชายเธอ ไม่ยอมอ่อนข้อให้และทำหน้าที่ปกป้องลูกชายได้เป็นอย่างดี

แต่บางส่วนกลับมองว่าคุณแม่ใช้วิธีการที่รุนแรงเกินไปดูไม่เหมาะสม ไม่ใช่การสั่งสอนแต่ข่มขู่อีกฝ่าย แทบจะไม่ต่างอะไรไปจากการที่ผู้ใหญ่ทำตัวบูลลี่เด็ก

 

คุณแม่ Sareena Finn เปิดเผยกับสื่อหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอบอกว่าตั้งใจที่จะเผชิญหน้ากับเขาด้วยความใจเย็นแล้ว แต่เด็กชายคนนั้นไร้มารยาทและหยาบคายก่อน ทำให้เธออารมณ์เสียมีอาการของขึ้น

‘ลูกชายของฉันตกเป็นเหยื่อถูกแกล้งมานานหลายเดือนแล้ว แต่โรงเรียนแก้ไขอะไรไม่ได้เลย ฉันเริ่มคุมตัวเองไม่อยู่เมื่อเห็นเด็กคู่กรณี มันยอมรับไม่ได้จริงๆ

ลูกชายของฉันเข้าสังคมไม่ได้ ไม่ชอบไปโรงเรียนก็เพราะเด็กพวกนี้…

ฉันโมโหมากและอยากให้เด็กพวกนี้ได้รู้บ้างว่ามันรู้สึกยังไง และฉันจะไม่ยอมปล่อยเด็กพวกนี้ไปง่ายๆ”

 

คุณแม่กล่าวว่ามีลูก 3 คน เป็นผู้หญิง 2 ผู้ชาย 1 โดยคนโต 2 คนจะเดินทางไปโรงเรียนกันเอง ส่วนลูกคนเล็กสุดคุณแม่จะไปส่ง แต่เมื่อถึงเวลาที่ลูกต้องไปโรงเรียนเธอก็อดห่วงไม่ได้ก็เป็นเพราะปัญหาการบูลลี่ในโรงเรียน ที่จะทำให้เด็กเติบโตกับวัฒนธรรมอะไรแย่ๆ แบบนี้

‘เด็กพวกนี้มันไม่กลัวกันหรอก ไม่มีผลสะท้อนอะไรกับพวกเขาเลย คุณจะได้ยินในคลิปนั้นแหละ เด็กที่คุยโวว่าฉันทำอะไรเขาไม่ได้ เด็กพวกนี้ไม่มีระเบียบวินัยอะไร แถมเด็กมันยังรู้เลยว่าทำอะไรก็ไม่มีใครจับได้’

 

ทางด้านฝั่งของเด็กชายที่อัดคลิปเผชิญหน้ากับนาง Sareena ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าเป็นคนแกล้งลูกชายเธอ กลับกันลูกชายของเธอเป็นฝ่ายแกล้งเขามากกว่า

อ้างว่ามีประวัติยาวเหยียดโดยเฉพาะการแกล้งเด็กผู้หญิง และเคยปกป้องเด็กคนอื่นที่กลัวลูกชายของนาง Sareena ด้วย

 

 

และหลังจากคลิปวิดีโอเริ่มดัง เด็กชายคนนี้เริ่มกลัวการไปโรงเรียนจากที่ถูกข่มขู่และแจ้งตำรวจเอาไว้แล้ว ในส่วนของแม่เด็กชายที่ถูกขู่ในคลิปก็ถูกเรียกตัวให้ไปพบกับครูใหญ่ของโรงเรียนเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

‘ลูกชายของฉันถูกใส่ร้ายในทางที่ผิด ผู้หญิงคนนี้ปฏิบัติตัวได้แย่มากอย่างที่เห็นในคลิป เธอขู่เด็กอายุ 14 ปีเองนะ นอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับลูกตัวเองอีก’

อย่างไรก็ตาม ฝั่งคุณแม่ Sareena ได้เผยว่าจะไปเข้าพบกับครูใหญ่ในไม่อีกกี่วันข้างหน้า ในระหว่างนี้ก็เตรียมหลักฐานที่ลูกชายถูกกลั่นแกล้งเอาไว้ก่อน พร้อมกับวิจารณ์โรงเรียนที่แก้ปัญหาอะไรไม่ได้เลย

 

ที่มา: @LondonStreets3, dailymail, metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น