ชาวเกมนัดเจอกันใน Animal Crossing แทน จัดปาร์ตี้-สังสรรค์ แต่งงาน งุ้งงิ้งกับแฟนช่วงนี้


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจจากเกม Animal Crossing: New Horizons กันอีกแล้ว หลังจากที่เกมเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่กี่สัปดาห์ ก็มีกระแสตอบรับที่ดีจากชาวเกมทั่วโลกอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าติดกันงอมแงมเลยทีเดียว

 

 

เพราะนอกเหนือจากจะชวนเพื่อนๆ มาร่วมทำกิจกรรมในเกมได้มากมายหลายสิ่งแล้ว ด้วยตัวเกมที่มีการจำลองเชิงสังคมบนเกาะ ก็ยังรองรับกิจกรรมที่เหมือนกับในชีวิตจริงได้แทบจะครบถ้วน

เรื่องราวจากชาว Reddit นามว่า Ashmush นอกเหนือจากจะชวนกันตกปลา เก็บผลไม้ หาของต่างๆ แล้ว ตัวเธอและคู่หมั้นก็ได้จัดงานแต่งในเกมกันเลยล่ะ

 

“คู่หมั้นของฉันร่วมกับเพื่อนช่วยกันวางแผนนี้ เพราะหลังจากที่ฉันเรียนจบแพทย์ ไม่ได้เข้าพิธีรับปริญญา และงานแต่งต้องถูกยกเลิก (จากไวรัส) มันทำให้ฉันรู้สึกดาวน์มากเพราะต้องพลาดเหตุการณ์สำคัญในชีวิตไป

 

 

แต่ด้วยสิ่งนี้ทำให้ฉันรู้สึกแฮปปี้อีกครั้ง ไม่มีแม้แต่คำพูดที่จะอธิบายความรู้สึกได้ว่ามันมีความหมายกับฉันมากขนาดไหน”

 

เจ้าบ่าวตั้งใจสร้างเกาะแห่งความฝันนี้ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนอีก 5 คน ปูพื้นริมชายหาดด้วยกระเบื้องลายหัวใจ หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีการสลัก N + S เป็นชื่อย่อของสองคนไว้ด้วยนะ

 

 

อย่างไรก็ดี การใช้สื่ออื่นๆ เป็นตัวแทนในการรวมตัวในช่วงนี้ยังพอช่วยระบายความรู้สึกบางส่วนได้บ้าง แม้จะไม่สามารถทดแทนได้ทั้งหมด

แต่อย่างน้อยก็ไม่ทำให้หลายคนรู้สึกจมกับช่วงนี้ที่ต้องแยกกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นชนชาติใด ผิวสีอะไร มาจากประเทศไหน ความเชื่อแบบใด เราทุกคนต่างเผชิญวิกฤตนี้ด้วยกันและจะฝ่าฟันไปด้วยกันให้ได้

 

เพราะนอกจากจะมีจัดงานแต่งแล้ว ยังมีการจัดปาร์ตี้วันเกิดในเกมด้วย

 

ใช้สื่อเกมในการรวมตัวจัดงานปาร์ตี้วันเกิดแทนในช่วงนี้

 

และเหล่าคนเล่นเกมกับแฟน แม้จะเจอหน้ากันไม่ได้ คิดถึงเหลือเกินนนน

https://twitter.com/acnewsar/status/1243285682740695040

.

.

.

 

ที่มา: reddit, eurogamer, jin115, soranews24

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments