CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สลดใจ…คลิปความสูญเสียจากไฟป่า เผยกองซากสัตว์หนีไฟไม่พ้น บางส่วนยังหนีเอาชีวิตรอด

* อาจมีภาพที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ กรุณาทำใจก่อนรับชม *

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่ามีการประเมินความสูญเสียของเหล่าสัต์วป่าเป็นจำนวนหลักพันล้านจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญต่างๆ อันเป็นผลกระทบของไฟป่าของประเทศออสเตรเลีย ที่ลุกโชนต่อเนื่องกินเวลายาวนานหลายเดือนข้ามปี

 

 

ล่าสุดนี้ก็มีคลิปจากคนในพื้นที่นำมาเผยแพร่สู่สาธารณะ เผยถึงความเสียหายจากไฟป่าครั้งนี้รุนแรงมากขนาดไหน โดยคลิปดังกล่าวทำให้เห็นซากแกะและซากสัตว์ป่าบางส่วน นอนเรียงรายอยู่ข้างถนนเป็นจำนวนมากในบริเวณพื้นที่เมือง Batlow รัฐนิวเซาท์เวลส์

 

คลิปนี้เผยแพร่เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2020 คนดูไม่ต่ำกว่า 6 ล้านครั้ง

https://www.facebook.com/thenewBatlowHotel/videos/1447552922118205/

 

ซากสัตว์ป่ากองเรียงรายอยู่ข้างถนน หนีไม่พ้นจากไฟป่า

 

ยอดสูญเสียในปัจจุบัน มีคนเสียชีวิตแล้ว 24 ราย บ้านเรือนจำนวนหลายพันหลังพร้อมกับพื้นที่การเกษตรถูกทำลายไปกับเปลวเพลิงที่ไร้การควบคุม

 

 

ในขณะที่อุณหภูมิโดยรวมของออสเตรเลียพุ่งไปแตะเกือบถึง 50 องศาเซลเซียล พร้อมกับหมอกควันที่ปกคลุมไปทั่วประเทศ

 

 

ภาพเหล่านี้ทำให้ผู้คนที่อยู่ในพื้นที่รู้สึกหดหู่และใจสลาย มันเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในชีวิต และเรื่องราวเหล่านี้ต้องได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะ

 

.

 

ทางด้านผู้เชี่ยวชาญสัตว์ป่าต่างเกรงกลัวว่าสัตว์ป่าหลายพันล้านตัว ทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม นก สัตว์เลื้อยคลาน กบ และแมลงต่างๆ จะถูกไฟป่ากลืนกินไปด้วย เนื่องจากเปลวเพลิงนั้นรุนแรงและร้อนเกินกว่าจะหนีได้ทัน

 

 

หากสัตว์ป่าตัวไหนสามารถหนีเอาชีวิตรอดจากไฟป่ามาได้แล้ว แต่พวกมันอาจจะตายภายในไม่กี่สัปดาห์เนื่องจากความแห้งแล้ง ความหิวโหย โรคภัยต่างๆ รวมไปถึงจะตกเป็นเหยื่อของสัตว์นักล่าในที่สุด

 

 

ที่มา: thesun, mirror, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น