CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Anne Hathaway วอนขอคนเลิกเรียกเธอว่า ‘แอนน์’ เพราะความหลังฝังใจในวัยเด็ก

เชื่อว่ามีหลายคนบนโลกนี้ที่ไม่ค่อยปลาบปลื้มในชื่อเล่นของตัวเองสักเท่าไรนัก อาจเพราะในเรื่องของความหมาย ความเพราะพริ้ง หรือเหตุผลอื่นๆ อีกมากมายที่ยกมาไม่หมด

แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าหนึ่งในคนที่ไม่ชอบชื่อเล่นของตัวเองจะเป็นดาราผู้โด่งดังระดับโลกอย่าง Anne Hathaway คนนี้…

 

 

ใช่ค่ะ… แอนน์เป็นคนที่ไม่ชอบชื่อเล่น ‘แอนน์‘ ของตัวเองมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ซึ่งเธอเปิดเผยเรื่องนี้ผ่านทางรายการ The Tonight Show ว่า “อยากให้ทุกคนเรียกเธอว่าอะไรก็ได้ แต่ขอยกเว้นชื่อ ‘แอนน์’”

ประเด็นนี้เริ่มขึ้นเมื่อพิธีกรอย่างคุณพี่ Jimmy Fallon ถามกับแอนน์ว่า “ผมได้ยินว่ามีคนเรียกคุณว่า ‘แอนนี่’ เหมือนกับชื่อเพื่อนที่แสนดียังไงยังงั้น ผมควรเรียกคุณว่า ‘แอนน์’ หรือ ‘แอนนี่’ ดีล่ะ?”

 

 

และแอนน์ก็ทำหน้าแหยๆ พร้อมบอกว่า “เรียกฉันว่า ‘แอนนี่’ เถอะ ทุกคนเรียกฉันว่าแอนนี่หมดเลย” จากนั้นเธอก็อธิบายเหตุผลที่ตัวเองเกลียดชื่อแอนน์เข้าไส้ว่า

 

“ตอนฉันอายุ 14 ปี ฉันเริ่มถ่ายทำโฆษณาและฉันได้รับ SAG การ์ด (Screen Actors Guild หรือบัตรนักแสดง) พวกเขาถามฉันว่า ‘คุณอยากมีชื่อ (ในวงการ) ว่าอะไร?’

ฉันเลยบอกว่า ‘มันก็ควรเป็นชื่อจริงของฉันนั่นแหละ ฉันชื่อ Anne Hathaway’

คือตอนนั้นมันเหมือนเป็นตัวเลือกที่ถูกนะ แต่มันกลับไม่ใช่ ตลอดชีวิตผู้คนเรียกฉันว่าแอนน์หมดเลย…”

 

 

ที่ผ่านมาคนใกล้ตัวหรือเพื่อนร่วมงานของเธอไม่มีใครเรียกแอนนี่ว่า ‘แอนน์’ เลยค่ะ แต่คนที่เรียกชื่อ ‘แอนน์’ ในชีวิตจริงมีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นก็คือคุณแม่ของเธอเอง ซึ่งคุณแม่มักจะเรียกชื่อนี้เวลาที่คุณแม่โกรธมากๆ

นั่นจึงทำให้แอนนี่เกิดอาการหลอนขึ้นมาเวลาโดนคนเรียกว่า ‘แอนน์’ เธอเล่าต่อว่า

 

 

“คนเดียวที่เรียกฉันว่าแอนน์คือคุณแม่ของฉัน และเธอจะเรียกมันก็ต่อเมื่อตอนที่เธอโกรธฉันมากๆ แบบมากๆ

เพราะแบบนี้เวลาที่ฉันออกไปข้างนอกและมีคนเรียกชื่อ ฉันจะผวาตลอดว่าพวกเขากำลังตะโกนใส่ฉันอยู่

พอมีคนเรียกว่า ‘แอนน์’ ฉันจะคิดว่า ‘หะ! อะไร… ฉันทำอะไรผิด’”

 

 

อย่างไรก็ตาม แอนนี่ก็เข้าใจนะว่าชื่อ ‘แอนน์ แฮททาเวย์‘ เป็นชื่อที่ผู้คนคุ้นชินกันไปแล้ว เธอจึงอยากให้ทุกคนไม่ต้องไปซีเรียสอะไรมาก

แต่มาถึงตรงนี้แล้วหลังจากนี้เธอก็ขอให้ผู้คนเรียกเธอว่า ‘แอนนี่ (Annie)‘ หรือ ‘แฮท (Hath)‘ หรือ ‘แฮช (H)‘ จะเป็นอะไรที่ดีมากกว่าแหละ

 

 

เข้าใจสาวแอนนี่เลยค่ะ เวลาถูกคุณพ่อหรือคุณแม่ดุมันเป็นเหมือนความกลัวเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในหัวใจจริงๆ ต่อไปนี้ก็จะเรียกเธอว่าแอนนี่แทนละกันน้าา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, The Tonight Show Starring Jimmy Fallon

Comments

ใส่ความเห็น