เจ้าของร้านชอบใจ แชร์พนักงานล้อลูกค้า ‘โต๊ะลูกค้าเอเชียน่ารำคาญ’ ออกตัวแรงอย่ามาดราม่า


2.7k shares

เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวขึ้นเกี่ยวกับเจ้าของร้านคาเฟ่ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงทัวร์ลงไม่หยุด

จากการที่ตัวเจ้าของร้านแชร์ภาพจากแอป Snapchat เอง เผยให้ความชอบอกชอบใจกับใบเสร็จรับเงินที่เขียนระบุไว้ว่า ‘สองชาวเอเชียน่ารำคาญ’ เพื่อระบุว่าเป็นลูกค้าโต๊ะไหน

เมื่อเจ้าของร้านโดนกล่าวหาก็พยายามปัดและบ่ายเบี่ยงประเด็นว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ จนกระทั่งออกมาขอโทษกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมผ่านสื่อ

 

 

Shay Hayston คือเจ้าของร้านและผู้จัดการร้าน Froth on Brunswick ทำการโพสต์ภาพใบเสร็จบนแอป Snapchat พร้อมกับแคปชั่น ‘โอ้คุณพระ ผมรักพนักงานพวกนี้จัง’ พร้อมอิโมจิหัวเราะน้ำตาไหล

ชาวเมืองบริสเบน Alec Madara เป็นคนเจอภาพดังกล่าวในระบบสตอรี่ของแอป Sanpchat และทำการตักเตือนนาย Hayston ว่าพฤติกรรมการแสดงออกเช่นนี้เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม

 

 

เขาแชร์ภาพการพูดคุยระหว่างนาย Hayston ให้ทุกคนได้เห็น ว่าเจ้าของร้านคนนี้มีความคิดอย่างไรกับประเด็นที่เกิดขึ้น เขาคิดว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องตลกขำๆ เท่านั้น คนที่มองเป็นจริงเป็นจังควรตั้งสติหน่อย

ด้วยความที่นาย Hayston เองในฐานะเป็นผู้จัดการร้าน นาย Alec คิดว่าเขาควรประณามพฤติกรรมเช่นนี้เสียด้วยซ้ำ “มันไม่มีความเป็นมืออาชีพและไม่เหมาะสมเลย”

 

 

การสนทนาเริ่มดุเดือดย้ายฝั่งมาบน Messenger เมื่อนาย Hayston กล่าวกับ Alec ว่าหยุดทำตัวสวมบทเดือดร้อนแทนเหยื่อได้แล้ว จะดราม่าอะไรเยอะแยะ

ซึ่งทางฝั่งนาย Alec ก็กล่าวว่าเขาทำในสิ่งตรงกันข้าม ไม่ได้เดือดร้อนแทนเหยื่อแต่ประณามพฤติกรรมที่เป็นอันตรายต่อคนอื่นต่างหาก

 

 

ภาพหลักฐานการพูดคุยกับเจ้าของร้านคาเฟ่ดังกล่าวจึงถูกนำออกมาแฉบนอินสตาแกรมทั้งหมด เพราะพฤติกรรมเช่นนี้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ในปัจจุบัน ไม่ให้เกียรติลูกค้าเท่าที่ควร ยิ่งสถานการณ์ที่คนเอเชียถูกทำร้ายตกเป็นเป้าอยู่บ่อยๆ ยิ่งอันตราย และเจ้าของร้านที่มีพฤติกรรมน่าละอายเช่นนี้ต้องรับผิดชอบด้วย

 

 

“เสียใจอย่างสุดซึ้งและรู้สึกละอายใจ”

คงไม่ต้องคาดเดากันให้ยากว่า หลังจากโดนแฉให้ทุกคนได้รับรู้ถึงพฤติกรรมและทัศนคติของเจ้าของกิจการที่มีต่อลูกค้าชาวเอเชียไปแล้ว

 

 

เจ้าตัวได้แถลงการณ์ขอโทษผ่านสื่อในวันที่ 5 เมษายน 2021 ระบุว่าส่วนตัวต้องการขอโทษสำหรับความผิดและความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น

เขาเสริมว่าเป็นเจ้าของกิจการในพื้นที่มานานกว่า 6 ปีแล้ว และเขาเป็นคนที่ยอมรับในความหลากหลาย

“ผมขอแสดงความเสียใจและความละอายใจอย่างสุดซึ้งต่อการกระทำของผมที่กระทบต่อทุกสิ่งที่ผมเคยภาคภูมิใจ ลึกๆ แล้ว ผมกับทีมงานจะพยายามทำให้ดีกว่านี้เพื่อให้มั่นใจว่าเรายึดถือความหลากหลายและความเป็นเอกภาพซึ่งเป็นหัวใจหลักของเรา”

หลังจากเรื่องนี้จบลง หน้าโซเชียลมีเดียของร้านก็ถูกปรับเป็นแบบส่วนตัวทั้งหมด บัญชีส่วนตัวของนาย Hayston ก็ถูกลบออกไปหายจนเกลี้ยง

 

ที่มา: 9news, yahoo, @alex_carthos

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions