กำลังเกิดเป็นพฤติกรรมที่แพร่ระบาดไปทั่วประเทศจีนไม่ต่างจากไวรัส Covid-19 (ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ 2019) กับการถ่มน้ำลายใส่สิ่งของหรือสถานที่ต่างๆ ลักษณะเหมือนจงใจแพร่เชื้อ แม้ทางการจะมีมาตรการลงโทษออกมาแล้วก็ตาม

 

 

ล่าสุดคลิปจากกล้องวงจรปิดในลิฟท์จากประเทศจีนถูกนำมาเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียอีกครั้ง ปรากฎเป็นภาพของหญิงชาวจีนในเสื้อกันหนาวสีสด เดินเข้ามาใช้ลิฟท์ แต่ก่อนที่เธอจะกดปุ่มเลือกชั้นก็ได้นำทิชชู่ที่ติดตั้งไว้ในลิฟท์มารองนิ้วก่อนกดปุ่ม

 

 

แต่พอหลังจากใช้ทิชชู่กดปุ่มไปแล้ว พฤติกรรมการถ่มน้ำลายใส่ปุ่มลิฟท์ก็เริ่มปรากฎทันที ซึ่งการกระทำดังกล่าวถูกบันทึกเอาไว้ในกล้องวงจรปิดเรียบร้อยแล้ว

 

คลิปจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด

Wtf! This is the reason coronavirus multiplied in the world 🤬🤬🤬

Publicerat av 我们是马来西亚人 We are Malaysians Tisdag 11 februari 2020

 

ในขณะเดียวกันก็มีคนอื่นๆ รอขึ้นลิฟท์ในระหว่างชั้นด้วย พวกเขาไม่รู้เลยว่าหญิงในเสื้อกันหนาวสีสดที่อยู่ในลิฟท์นั้นทำอะไรลงไปบ้างในขณะที่พวกเขายังรอลิฟท์อยู่ ส่วนผู้ก่อเหตุกลับยืนมองเฉยๆ อยู่ตรงมุมลิฟท์ โดยไม่มีท่าทีสำนึกผิดใดๆ

 

Arrested 👍

Publicerat av 我们是马来西亚人 We are Malaysians Tisdag 11 februari 2020

 

เมื่อจบเหตุการณ์ในลิฟท์ไปแล้ว ปรากฎว่าเธอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวทันทีจากพฤติกรรมถ่มน้ำลาย ซึ่งคาดว่าเกิดขึ้นภายในวันเดียวกัน สังเกตได้จากชุดที่เธอใส่เป็นชุดเดิมที่เห็นปรากฎในกล้องวงจรปิด

 

 

จากการรายงานของสื่อท้องถิ่นจีนระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2020 ในเมืองฉงชิ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าเป็นหญิงวัย 48 ปี แซ่หลี่ ก่อเหตุถ่มน้ำลายใส่ลิฟท์ในช่วงเวลา 9.00 น. เนื่องจากไม่พอใจและมีการทะเลาะวิวาทกับบุคคลอื่นมาก่อน

 

 

อย่างไรก็ตาม เธอไม่มีประวัติเดินทางออกนอกประเทศหรือเดินทางจากมณฑลหูเป่ยภายในระยะ 14 วัน ตรวจวัดอุณหภูมิอยู่ในเกณฑ์ปกติ ซึ่งในระหว่างนี้เธอถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเอาไว้ ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ

 

ที่มา: cnhubei, ifeng, cjn

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์