ปัจจุบันโซเชียลมีเดีย กลายมาเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้คนได้ติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

และการติดต่อสื่อสารนี้เอง ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิด ‘โอกาส’ แก่คนที่มีความใฝฝัน แต่ไร้ซึ่งต้นทุนในชีวิต

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของเด็กชายวัย 11 ปี จากประเทศไนจีเรียรายนี้ ที่ได้รับเงินทุนเรียนต่อที่โรงเรียนสอนเต้นบัลเล่ต์ชื่อดังระดับโลก หลังจากที่คลิปการเต้นตากฝนของเขากลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียล

 

 

เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา มีคลิปวิดีโอหนึ่งได้รับความสนใจมากมายในโลกโซเชียล

เป็นคลิปวิดีโอเด็กชายชาวไนจีเรียวัย 11 ขวบ ฝึกซ้อมเต้นบัลเล่ต์ท่ามกลางสายฝน หลังจากนั้นไม่นาน คลิปดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัล มีคนให้ความสนใจมากมายในความตั้งใจ และความสามารถของน้อง

 

คลิปวิดีโอดังกล่าว

View this post on Instagram

FACTS ABOUT OUR PROGRAM. Behind those fanciful in class beauty and costumes are lots and lots of backstage hard work. With very little or no resources our kids are training to be the best they can. This is not to bring down anyone but to show their high level of dedication and committments to our program. Who wouldn't be proud of them? What teacher wouldn't pray for students who shows/comes to class with so much desire to learn? Kids who are ready to dance with or without conditions. Imagine what more we could achieve if we have more?🙂 DMs for more information. #leapofdanceacademy #covid19 #donation #vocational #nigerianballetschool #travelingtutusincnigeria #danceacademy #danceeducation #weloveyou #growth #weloveourpartners #yeswecan #dancing #learning

A post shared by Leap of Dance Academy (@leapofdanceacademy) on

 

นอกจากนี้คลิปวิดีโอดังกล่าวยังไปเข้าตาของ Cynthia Harvey ที่เป็นครูสอนเต้นบัลเล่ต์อยู่ในโรงเรียนสอนเต้น ABT Jacqueline Kennedy Onassis School of Dance ในนิวยอร์ก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก

“เพื่อนของฉันที่อยู่ที่อังกฤษส่งคลิปวิดีโอมาให้ฉันดู ในวันนั้นเอง ฉันเลยพยายามที่จะหาทางติดต่อเขาให้ได้” Cynthia กล่าว

และในที่สุดเธอก็หาจนเจอ เด็กชายที่อยู่ในคลิปมีชื่อว่า Anthony วัย 11 ปี และเธอตัดสินใจที่จะมอบทุนการศึกษาให้กับเขา

 

 

เป็นการเรียนแบบแลกเปลี่ยนเป็นเวลา 3 สัปดาห์ในช่วงซัมเมอร์ พร้อมที่พักและอาหารแบบฟรีๆ

“มันทำให้เรารู้สึกภูมิใจมาก ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะได้รับการสนับสนุนที่ดีขนาดนี้ Anthony เป็นเด็กที่ขยันและตั้งใจฝึกซ้อมมากๆ และในโอกาสที่เขาได้รับนี้ก็เหมาะสมที่สุดแล้วล่ะ” Daniel Ajala Owoseni ครูสอนเต้นของ Anthony กล่าว

 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะน้อง Athony ^^

 

ที่มา : boredpanda, leapofdanceacademy

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์