CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

องค์กรต่อต้านสื่อลามก จวกโชว์ WAP บนเวที Grammys ไม่เหมาะสม – เป็นแบบอย่างไม่ดี แม่บือฟาดกลับยับ

เรียกได้ว่าเวที Grammy Awards ปี 2021 นี้ดุเดือดจริงๆ ค่ะ เพราะไม่เพียงแต่ตัวเวทีที่โดนวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลของเหล่าศิลปินแล้ว

โชว์บนเวทีนี้ก็โดนวิจารณ์อย่างหนักไม่แพ้กัน โดยเฉพาะโชว์ของแร็ปเปอร์สาว Cardi B และ Megan Thee Stallion ในบทเพลง WAP ที่ล่อแหลมจนหลายคนมองว่าไม่เหมาะสมและทำให้หญิงสาวดูเป็นวัตถุทางเพศ

 

https://www.youtube.com/watch?v=XyTODF9ExYo

 

เมื่อไม่นานมานี้ กลุ่มต่อต้านสื่ออย่าง องค์กรแห่งชาติว่าด้วยการแสวงหาประโยชน์ทางเพศ (The National Center on Sexual Exploitation) ได้ออกมาจวก Grammys ถึงโชว์เพลง WAP

จากวิดีโอการแสดงจะเห็นได้ว่าชุดของแม่ Cardi B และ Megan ไปจนถึงแดนเซอร์นั้นมีความโชว์เนื้อโชว์หนังมากพอสมควร นอกจากนี้ยังมีการโชว์เต้นรูดเสาต่างๆ และมีท่าเต้นที่ล่อแหลม สื่อไปในทางเซ็กส์อีกด้วย

ทางองค์กรได้ออกมาเปิดแถลงการณ์ว่า

“การแสดงของ Cardi B และ Megan Thee Stallion แสดงให้เห็นว่าหญิงสาวทั้งสองและแบ็กอัพทั้งหลายสวมเพียงกางเกงชั้นในและชุดชั้นใน เต้นรูดเสา คลานไปรอบๆ และเต้นทเวิร์คบนเตียงด้วยกัน”

 

 

ซึ่งพวกเขามองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นการส่งเสริมการเอาเปรียบทางเพศของผู้หญิง ผ่านเย้ายวนใจด้วยการค้าประเวณีและการเปลื้องผ้า นอกจากนี้ทางรองประธานศูนย์อย่าง Dawn Hawkins ยังออกมากล่าวอีกว่า

การแสดงนี้ควรถูกตัดออกเพราะมันเป็นเหมือนหนังผู้ใหญ่ดีๆ นี่เอง ซึ่งช่อง CBS อนุญาตให้การเปลื้องผ้าออกอากาศสู่ผู้ชม ที่ส่วนหนึ่งเป็นเด็ก ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเอาซะเลย

นอกจากนี้ยังมีคนเอาเนื้อหาเพลง WAP ไปเทียบกับหนังสือที่มีลักษณะเหยียดเชื้อชาติของ Dr. Seuss อีกด้วยว่า

“เนื้อเพลง Wet Ass Pussy ได้รับการเผยแพร่ในโรงเรียนมากกว่าหนังสือของ Dr. Seuss อีก ก็นะ ปล่อยสังคมมันตกต่ำไปเรื่อยๆ เหอะ”

 

 

ในตอนแรกแม่ Cardi B ไม่ได้คิดอะไรกับเรื่องนี้มากมายหรอกค่ะ แต่พอเกิดประเด็นการเอาเพลงของเธอมาเปรียบกับหนังสือที่มีการเหยียดเชื้อชาตินั้นทำเอาเธอปรี๊ดแตกทันที แม่ Cardi จึงออกมากล่าวว่า

“ปกติแล้วโรงเรียนเขาให้เด็กๆ อ่านเนื้อเพลง WAP เหรอจ๊ะ? ก็เข้าใจว่ามันเนื้อหามันเผ็ด แต่หยุดเทียบเพลงสุดเร้าใจด้วยหนังสือที่มีเนื้อหาเหยียดเชื้อชาติเถอะ คุณแยกแยะมันไม่ออกเหรอ? สามัญสำนึกไม่มีเลยนะเนี่ย”

 

 

บอกเลยว่าเป็นการโต้กลับกันไปมาที่แสนจะแสบถึงทรวงในจริงๆ แถมยังกลาเป็นประเด็นถกเถียงกันเรื่องแสดงพลังหญิงกับการส่งเสริมการเอาเปรียบทางเพศกันอย่างกว้างขวางอีกด้วยนะ

ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นประเด็นที่จบลงยากมากๆ เลยล่ะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, metro

Comments

ใส่ความเห็น