องค์กรต่อต้านสื่อลามก จวกโชว์ WAP บนเวที Grammys ไม่เหมาะสม – เป็นแบบอย่างไม่ดี แม่บือฟาดกลับยับ


9.3k shares

เรียกได้ว่าเวที Grammy Awards ปี 2021 นี้ดุเดือดจริงๆ ค่ะ เพราะไม่เพียงแต่ตัวเวทีที่โดนวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลของเหล่าศิลปินแล้ว

โชว์บนเวทีนี้ก็โดนวิจารณ์อย่างหนักไม่แพ้กัน โดยเฉพาะโชว์ของแร็ปเปอร์สาว Cardi B และ Megan Thee Stallion ในบทเพลง WAP ที่ล่อแหลมจนหลายคนมองว่าไม่เหมาะสมและทำให้หญิงสาวดูเป็นวัตถุทางเพศ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ กลุ่มต่อต้านสื่ออย่าง องค์กรแห่งชาติว่าด้วยการแสวงหาประโยชน์ทางเพศ (The National Center on Sexual Exploitation) ได้ออกมาจวก Grammys ถึงโชว์เพลง WAP

จากวิดีโอการแสดงจะเห็นได้ว่าชุดของแม่ Cardi B และ Megan ไปจนถึงแดนเซอร์นั้นมีความโชว์เนื้อโชว์หนังมากพอสมควร นอกจากนี้ยังมีการโชว์เต้นรูดเสาต่างๆ และมีท่าเต้นที่ล่อแหลม สื่อไปในทางเซ็กส์อีกด้วย

ทางองค์กรได้ออกมาเปิดแถลงการณ์ว่า

“การแสดงของ Cardi B และ Megan Thee Stallion แสดงให้เห็นว่าหญิงสาวทั้งสองและแบ็กอัพทั้งหลายสวมเพียงกางเกงชั้นในและชุดชั้นใน เต้นรูดเสา คลานไปรอบๆ และเต้นทเวิร์คบนเตียงด้วยกัน”

 

 

ซึ่งพวกเขามองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นการส่งเสริมการเอาเปรียบทางเพศของผู้หญิง ผ่านเย้ายวนใจด้วยการค้าประเวณีและการเปลื้องผ้า นอกจากนี้ทางรองประธานศูนย์อย่าง Dawn Hawkins ยังออกมากล่าวอีกว่า

การแสดงนี้ควรถูกตัดออกเพราะมันเป็นเหมือนหนังผู้ใหญ่ดีๆ นี่เอง ซึ่งช่อง CBS อนุญาตให้การเปลื้องผ้าออกอากาศสู่ผู้ชม ที่ส่วนหนึ่งเป็นเด็ก ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเอาซะเลย

นอกจากนี้ยังมีคนเอาเนื้อหาเพลง WAP ไปเทียบกับหนังสือที่มีลักษณะเหยียดเชื้อชาติของ Dr. Seuss อีกด้วยว่า

“เนื้อเพลง Wet Ass Pussy ได้รับการเผยแพร่ในโรงเรียนมากกว่าหนังสือของ Dr. Seuss อีก ก็นะ ปล่อยสังคมมันตกต่ำไปเรื่อยๆ เหอะ”

 

 

ในตอนแรกแม่ Cardi B ไม่ได้คิดอะไรกับเรื่องนี้มากมายหรอกค่ะ แต่พอเกิดประเด็นการเอาเพลงของเธอมาเปรียบกับหนังสือที่มีการเหยียดเชื้อชาตินั้นทำเอาเธอปรี๊ดแตกทันที แม่ Cardi จึงออกมากล่าวว่า

“ปกติแล้วโรงเรียนเขาให้เด็กๆ อ่านเนื้อเพลง WAP เหรอจ๊ะ? ก็เข้าใจว่ามันเนื้อหามันเผ็ด แต่หยุดเทียบเพลงสุดเร้าใจด้วยหนังสือที่มีเนื้อหาเหยียดเชื้อชาติเถอะ คุณแยกแยะมันไม่ออกเหรอ? สามัญสำนึกไม่มีเลยนะเนี่ย”

 

 

บอกเลยว่าเป็นการโต้กลับกันไปมาที่แสนจะแสบถึงทรวงในจริงๆ แถมยังกลาเป็นประเด็นถกเถียงกันเรื่องแสดงพลังหญิงกับการส่งเสริมการเอาเปรียบทางเพศกันอย่างกว้างขวางอีกด้วยนะ

ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นประเด็นที่จบลงยากมากๆ เลยล่ะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

9.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions