CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เภสัชกรสหรัฐฯ ทำลายวัคซีน 570 เข็ม เชื่อเป็นไมโครชิป โควิดไม่มีจริง และโลกแบน

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีโอกาสได้ยินข่าวเกี่ยวกับกลุ่มคนที่ถูกเรียกว่า “Anti-vaxxer” กันมาบ้าง เพราะนี่คือกลุ่มต่อต้านวัคซีนซึ่งมีข่าวการเคลื่อนไหลอย่างสุดโต่งอยู่บ่อยๆ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนี้ในเมืองกราฟตัน รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เราก็เพิ่งจะมีข่าวที่ถือว่าแปลกแม้แต่ สำหรับกลุ่ม Anti-vaxxer มาให้เห็นกันอีกครั้ง

 

 

เมื่อในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ตำรวจในท้องถิ่นได้รายงานการเข้าจับกุมชายวัย 46 ปี นาม Steven Brandenburg

หลังจากที่เขาทำลายวัคซีนโควิด 570 เข็ม ซึ่งสามารถฉีดให้คน 57 คน เนื่องจากตัวเองเชื่อว่าวัคซีนเป็นเรื่องหลอกลวง ทั้งๆ ที่เขาทำงานเป็น “เภสัชกร” เสียอย่างนั้น

 

Aurora Medical Center ที่เกิดเหตุ

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ระบุว่านาย Steven นั้น ได้ทำลายวัคซีนของโรงพยาบาลในเครือ Advocate Aurora Health ในระหว่างที่เขาทำงานกะกลางคืน เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ด้วยการนำมันออกจากตู้เก็บรักษา 2 ครั้ง ทั้งๆ ที่เจ้าตัวรู้ดีว่าตัวยาดังกล่าวจะสามารถอยู่รอดนอกตู้เก็บรักษาได้สูงสุดแค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้น และการกระทำของเขาจะทำให้ยาไม่สามารถนำไปใช้ได้อีก

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของสำนักข่าวต่างประเทศนาย Steven นั้น เชื่อว่าเป็น ‘ไมโครชิป’ ซึ่งจะ “ปิดการคุมกำเนิดของคนบางกลุ่ม ในขณะที่ทำให้คนอีกกลุ่มมีลูกยากขึ้น”

แถมราวกับยังแปลกไม่พอ เจ้าตัวยังกล่าวกับเพื่อนร่วมงานอยู่หลายครั้งด้วยว่าสถานการณ์โรคโควิดที่เกิดขึ้นนั้น มันไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ

และยังเชื่ออีกว่าโลกของเรานั้นแบน ท้องฟ้าที่เราเห็นเป็นเพียงของปลอมที่รัฐบาลทำขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เราเห็นพระเจ้า เพราะวันพิพากษากำลังจะมาถึงอีกด้วย

 

 

อ่านมาถึงตรงนี้หลายๆ คนอาจจะคิดว่านาย Steven อาจจะแค่พูดเรื่องเหล่านี้ออกมาเล่นๆ แต่จากการสอบสวนของตำรวจพวกเขายังพบด้วยว่า

นาย Steven อาจกักตุนอาหารและปืนไว้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเชื่อว่ารัฐบาลวางแผนที่จะโจมตีเครือข่ายคอมพิวเตอร์กริดไฟฟ้า ซึ่งเป็นการกระทำที่กลัวมากจนภรรยาพาลูกๆ ของเขาออกจากเมืองไปเลย

ซึ่งทั้งนี้เอง นาย Steven ได้ระบุในอีเมลที่ส่งให้ตำรวจเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เขาเสียใจกับสิ่งที่ต้นเองทำลงไปมาก และยอมรับว่าตัวเอง “ไม่ได้เป็นตัวของตัวเองนัก จากเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิต”

 

 

อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ทางตำรวจดูจะยังไม่ปักใจเชื่อว่าการกระทำของเขาเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจจริงๆ ทำให้ Steven มีกำหนดการที่จะต้องขึ้นให้การกับศาลในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

และในกรณีที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง ชายคนนี้ก็อาจจะต้องรับโทษ จำคุกนานถึง10 ปีและปรับ 250,000 ดอลลาร์ (ราวๆ 7.5 ล้านบาท) สำหรับแต่ละข้อหาเลย

 

ที่มา ladbible, thedailybeast และ justice


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น