พนักงานโดนแม่เด็กด่าหยาบดังลั่นห้าง ‘ขอโทษลูกกูเดี๋ยวนี้’ ฉุนที่ห้ามเด็กเล่นซนในร้าน


กำลังเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตและวิจารณ์กันไปทั่วโลกออนไลน์ หลังมีคลิปของผู้ปกครองเด็กยืนชี้และด่าทอพนักงานร้านค้าในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เนื่องจากเกิดอาการไม่พอใจที่ห้ามไม่ให้เด็กเล่นซนกันภายในร้าน

 

 

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่จากผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง แต่ถูกลบออกไปในภายหลัง แต่ก็ถูกนำมาเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์อีกครั้ง ระบุข้อความจากต้นทางเดิมที่ถูกลบคลิปออกไปตามใจความด้านล่าง

“แค่พนักงานห้ามเด็กไม่ให้ซนในร้านขายของ ด่าน้องพนักงานเขาขนาดนี้เลยหรา?? มีแม่แบบนี้โตขึ้นมาลูกมันจะขนาดไหน ชัดทุกคำพูดและการกระทำ แต่ตอนจบคงไม่โทษว่าตัวเองป่วยอีกนะ”

 

 

โดยในคลิปปรากฎเป็นของหญิงรายหนึ่งที่คาดว่าเป็นแม่ของเด็ก ยืนด่าพนักงานที่อยู่ในร้านค้าด้วยเสียงดังลั่นและวาจาหยาบคาย เนื่องจากพนักงานมีสิทธิ์อะไรมาข่มขู่ลูกของตนเอง และมีการสั่งพนักงานให้ขอโทษลูกเดี๋ยวนี้

“มึงออกมาขอโทษลูกกูเดี๋ยวนี้เลย มึงไม่มีสิทธิ์มาขู่ลูกกู กูเป็นลูกค้า กูมาซื้อของ กูบอกให้มึงมาขอโทษลูกกูไง กูด่ามึงอย่างนี้มึงสะใจป่ะ มึงยังไม่ชอบเลย ลูกกูเป็นเพื่อนเล่นมึงเหรอ สันดานเหี้ย”

 

https://www.youtube.com/watch?v=BWR3271l4VI

 

แม้ว่าทางฝั่งพนักงานที่ยืนอยู่ในร้านพยายามชี้แจงว่าไม่ได้มีการข่มขู่หรือด่าทอเด็ก แต่ฝั่งแม่เด็กไม่มีทีท่ายอมฟังใดๆ ก่อนที่จะแสดงอาการโมโหพังชั้นสินค้าที่ตั้งอยู่หน้าร้าน

ก่อนที่จะมีชายอีกคนเดินเข้ามาคาดว่าเป็นสามี ถูกชี้หน้าพร้อมกับพูดว่า ‘ไม่ต้องมายุ่ง’ และเดินหนีไป

หลังจากที่แม่เด็กเดินออกไปจากพื้นที่หน้าร้านแล้ว ก็ได้มีการยืนพูดคุยกันบริเวณหน้าร้าน คาดว่าจะมีการพยายามเคลียร์ปัญหากัน ก่อนที่คลิปจะถูกตัดจบไปในที่สุด

 

มีฟีดแบ็คจากชาวเน็ตหลายคน มองว่าการกระทำดังกล่าวนั้นค่อนข้างไม่เหมาะสม โดยวิจารณ์ไปที่พฤติกรรมของผู้เป็นแม่อย่างหนัก เช่น..

“สอนพนักงานได้ ทำไมไม่สอนลูกตัวเอง หรือนางเองก็ไม่มีใครสอน ถึงทำตัวถ่อยๆในที่สาธารณะ พนักงานก็คนค่ะ ให้งานบริการไม่ได้ให้ลูกค้ามาพูดจิกหัวแบบนี้”

“ลูกของท่านไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคนและทุกสถานที่ ผู้ปกครองควรแนะนำ และดูแลบุตรหลานของท่านอย่างรัดกุม”

“คอยดูตอนจบนะ..ไหว้อย่างสวยพร้อมกระเช้า..555”

 

หรือบางส่วนก็บอกว่า เวลาพาลูกไปไหนมาไหน ก็ต้องดูแลให้ดีมากๆ เพราะอาจจะไม่น่ารักสำหรับทุกคนนั่นเอง

“ทุกครั้งที่พาลูกไปห้างกลัวที่สุดคือ ลูกเราวิ่งซน แล้วไปทำให้ ของหรือ พนง.เดือดร้อน เกรงใจเขาคะ เรื่องแค่นี้น่าจะมีสำนึกที่ดีได้ แย่มากๆ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments