Arden Cho นักแสดง Teen Wolf ถูกชายแปลกหน้าขู่เอาชีวิต เหตุเพราะเป็นชาวเอเชีย


ตอนนี้เหตุการณ์เหยียดและทำร้ายชาวเอเชียกำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้เลยค่ะ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งกรณีที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง

เพราะหญิงสาวชาวเอเชียที่โดนเหยียดไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคนนั้นคือนักแสดงสาวอย่าง Arden Cho นั่นเอง ซึ่งเธอโด่งดังจากซีรีส์วัยรุ่นอย่าง Teen Wolf ในบทบาท คีระ ยูคิมูระ

 

 

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Arden ได้โพสต์ข้อความอันยาวเหยียดลงบนสตอรี่อินสตาแกรมของตนเอง เป็นข้อความที่บอกเล่าถึงเหตุการณ์ระทึกที่เธอถูกคุกคามโดยคนที่ต่อต้านชาวเอเชีย

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า ขณะที่ Arden กำลังพาน้องหมาไปเดินเล่น จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งพุ่งเข้ามาตะโกนคำด่าทอและขู่ฆ่าใส่เธอ ภายในโพสต์ Arden กล่าวว่า

 

 

“ฉันจะฆ่าแก chink (คำที่ใช้เหยียดคนเอเชีย) และจะฆ่าหมาของแกด้วย

ประโยคและคำหยาบคายอื่นๆ ถูกตะคอกใส่ฉัน ขณะที่ฉันกำลังพาสุนัขออกไปเดินเล่นข้างนอกเมื่อคืนนี้ และฉันก็ไม่ได้หวาดกลัวแบบนี้มาหลายปีแล้ว

เขายืนห่างจากฉันไปไม่กี่ฟุตและเริ่มเดินมาหาฉัน ฉันเลยจับเชือกจูงของ Chewy (น้องหมา) และวิ่งหนีออกมาให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉันไม่ได้ร้องไห้แล้วค่ะ แต่ฉันยังคงกลัวและตัวสั่นอยู่

 

 

ฉันเคยไปวิ่งออกกำลังกายในตอนกลางคืน แต่ฉันไม่ได้วิ่งมาเป็นเดือนแล้ว ถึงอย่างนั้นฉันยังต้องพาสุนัขไปเดินเล่น เพราะแบบนั้นฉันเลยต้องพกมีดเอาไว้เวลาที่ออกไปไหนตอนกลางคืน

ฉันรู้วิธีต่อสู้ แต่ฉันก็ยังคงรู้สึกไม่ปลอดภัยอยู่ดี…”

 

 

ในประโยคท้ายๆ ของโพสต์ Arden ร้องขอให้ช่วยเหลือและเลิกเหยียดชาวเอเชียได้แล้ว เพราะสิ่งที่เธอพบเจอมันช่างอันตรายและทำให้ชาวเอเชียมากมายในต่างประเทศรู้สึกไม่ปลอดภัยเอาซะเลย

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวจริงๆ ค่ะ โชคดีมากที่ Arden และน้องหมากลับบ้านมาอย่างปลอดภัย แต่ถึงอย่างนั้นความกลัวก็ยังคงฝังอยู่ในใจของเธออยู่ดี…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments