CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดบทสัมภาษณ์ของ Ariana Grande กับ “34+35” บทเพลงแสนเลี่ยนงู้นที่โดนใจใครหลายคน

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นักร้องสาวเสียงหวานจ๋อย Ariana Grande ได้ปล่อยบทเพลงอันแสนจะสยิวกิ้วออกมานั่นก็คือ 34+35 ที่ในตอนนี้กลายเป็นเพลงฮิตติดหูใครหลายคน การันตีด้วยยอดวิวมากถึง 83 ล้านครั้ง

เชื่อว่าหลายคนที่ฟังบทเพลงนี้ก็คงจะรู้ความหมายแฝงของชื่อเพลงแล้วล่ะ เพราะมันเกี่ยวกับความต้องการของฝ่ายหญิงและการเชิญชวนให้คู่รักมาขึ้นเตียงได้แบบสยิว ด้วยเสียงอันแสนจะละมุนของอาริคนนี้

 

 

และหลายคนก็คงอยากรู้ที่มาของบทเพลงนี้ว่ามันมายังไงใช่ไหมล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาอ่านบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับเพลง 34+35 ของเธอกันค่ะ

จริงๆ แล้วเพลงนี้อาริไม่ได้คิดอะไรมากนอกเสียจากว่ามันเป็นเพลงที่ตลกและงี่เง่าที่สุดเลย โดยเธอได้เล่าแรงบันดาลใจที่แต่งเพลงเนื้อหา 18+ แต่ร้องด้วยน้ำเสียงแสนหวานของเธอเอาไว้ว่า

 

 

“เราได้ยินเพลงอันไพเราะของดิสนีย์และวงออร์เคสตรา ซึ่งมันดูบริสุทธิ์ไปหมด

ฉันเลยคิดว่า ‘มันจะเป็นยังไงนะถ้าเนื้อเพลงมันฟังดูสกปรกและตรงข้ามกับสิ่งนี้?’”

 

 

หลังจากไอเดียของอาริผุดขึ้นมาแบบนี้ ผู้แต่งเพลงอย่าง Scott Nicholson จึงจัดให้ค่ะ ซึ่งเนื้อเพลงนี้ก็มีหลายๆ ท่อนที่แสนจะซุกซนและทำเอาคนฟังเขินไปตามๆ กัน

 

 

เอาจริงๆ บทเพลง 34+35 มันไม่ได้มาจากชีวิตจริงของผู้แต่งหรืออาริเลย แต่เธอคิดว่ามันเป็นเพลงที่ค่อนข้างสนุกและตลกเอามากๆ ใครจะไปมีอะไรกันถึงยันสว่างละว่าไหมมมม อาริกล่าวต่อว่า

“มันเป็นแค่เพลงสนุกๆ เองค่ะ ฉันคิดว่าทุกสิ่งที่ฉันทำมันค่อนข้างติดตลกอยู่แล้ว และคนก็คงรู้กันว่าฉันคงไม่ได้ทำมันจริงๆ จนถึงเช้าหรอก

จริงๆ ฉันกังวลกับเรื่องนี้แหละ แต่ฉันก็รักมัน มันคือเพลงที่ฉันชอบที่สุดตั้งแต่ทำมาเลย”

 

 

ถือว่าเป็นการแต่งเพลงและทำนองดนตรีที่แสนจะฉลาดจริงๆ ค่ะ ใครจะไปรู้ว่าดนตรีแนวป็อปๆ กับเสียงหวานๆ ของอาริจะได้เนื้อเพลงที่แสนจะเลี่ยนงู้นและสยิวกิ้วขนาดนี้

 

บทสัมภาษณ์ของอาริ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Comments

ใส่ความเห็น