CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Ariana Grande เปิดใจถึงผมธรรมชาติของตัวเอง ที่เธอเลือกจะปกปิดเอาไว้ด้วยทรงผมหางม้า

หากกล่าวถึงชื่อของนักร้องสาว Ariana Grande สิ่งที่ทุกคนคิดถึงก็คงจะเป็นเสียงร้องอันสูงปรี๊ดกับทรงผมมัดหางม้าที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเธอเอง

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าทรงผมของ Ariana ที่เราเห็นทุกวันนี้ไม่ใช่ผมจริงนะ แท้ที่จริงแล้วมันเป็นแฮร์พีทที่ Ariana สวมมาตลอดหลายปีต่างหากล่ะ

 

 

บอกเลยค่ะว่า Ariana เก็บเรื่องราวของผมธรรมชาติของตัวเองเอาไว้ให้เป็นส่วนตัวมาตลอดและน้อยครั้งนักที่เราจะเห็นผมธรรมชาติของเธอโดยไม่มีแฮร์พีทมาสวมทับไว้

นั่นจึงทำให้หลายคนอาจจะสงสัยมาตลอดว่าผมธรรมชาติของเธอนั้นเป็นอย่างไรกันแน่และเหตุใดเธอถึงไม่ชอบออกมาเปิดเผยเรื่องพวกนี้เลย วันนี้ #เหมียวนานะ มีคำตอบค่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Ariana ได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับทางรายการ Zach Sang Show เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ Position ของเธอเอง ซึ่งการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ได้มีการพูดถึงบทเพลงที่มีชื่อว่า My Hair ที่อยู่ในอัลบั้มด้วย

Ariana มองว่าทรงผมเป็นการสร้างความแตกต่างให้ตัวเธอเอง เธอกล่าวว่า

“ทรงผมมันเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ผมของเรามันเป็นสิ่งที่มีไว้เพื่อสร้างความแตกต่าง”

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2013 เธอเคยได้มีโอกาสแสดงในรายการทีวีที่มีชื่อว่า Sam & Cat โดยตอนนั้นเธอแสดงเป็นแคทและต้องย้อมผมสีแดงเอาไว้ทั้งหัวเพื่อสร้างคาแรคเตอร์ของตนเอง

ซึ่งในตอนนั้นก็มีคนจำภาพของ Ariana เป็นเด็กผมแดงมาตลอด แต่จริงๆ แล้วเธอไม่ได้รู้สึกว่าผมสีแดงนั้นเป็นตัวตนของเธอเลย เธอกล่าวว่า

 

 

“ผมธรรมชาติของฉันมันฟูและหยิกมากค่ะ มันหยิกเหมือนอะไรก็ไม่รู้ ซึ่งมีบางคนที่ได้เห็นมันก็มองว่าน่ารักดีและมันทำให้ฉันมองเห็นตัวเองในตอนเด็ก เหมือนได้นั่งจ้องกันในกระจกเลย”

 

นี่คือผมธรรมชาติของเธอ

.

https://twitter.com/PopCrave/status/1247715877279141888?

 

หากลองสังเกตดูจะเห็นว่า Ariana มีผมหยิกมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบแล้วว

https://twitter.com/ArianaGrande/status/1094692162510368768

 

ด้วยเหตุนี้ Ariana เลยเลือกที่จะใช้หางม้ามาเป็นทรงผมในชีวิตประจำวันของตัวเอง ที่ทำให้ผู้คนลบภาพเด็กสาวผมแดงไปได้อย่างสิ้นเชิง ซึ่งเธอก็มองว่าผมม้าของเธอมันเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของเธอไปแล้ว เธอกล่าวปิดท้ายว่า

“ทรงผมสำหรับฉันมันเป็นเหมือนองครักษ์ประจำตัว สิ่งที่สร้างคาแรคเตอร์ภายนอกและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอด แต่มันก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องแต่งกายเสมอค่ะ”

 

 

มุมมองในด้านทรงผมของเธอทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง My Hair ขึ้นมาอีกด้วยนะ

ขอบอกเลยว่า Ariana สามารถสร้างเอกลักษณ์จากทรงผมได้ปังมากจริงๆ เพราะผมของเธอคือตำนานที่มีผู้หญิงหลายคนพยายามทำตามมาตลอด

และถึงแม้ว่าเราจะจำภาพของ Ariana ในภาพของหญิงสาวมัดหางม้า แต่ไม่ว่าเธอจะทำทรงไหนก็ยังดูดีและสวยงามไม่มีเปลี่ยนแปลงจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Comments

ใส่ความเห็น