ย้อนเรื่องราวหญิงสาวหน้าเหมือน Ariana Grande ผู้เลียนแบบมากเกิน จนเจ้าตัวไม่โอเค


ช่วงนี้ใครที่ชอบเลื่อน TikTok ไปมาก็คงจะเห็นแอคเคาท์หนึ่งนามว่า @paigeniemann ที่ถ้ามองผ่านๆ แล้วเราจะเห็นใบหน้าของนักร้องสาว Ariana Grande อยู่เต็มไปหมด

แต่ถ้าลองสังเกตดูดีๆ ก็จะทราบว่าใบหน้านี้ไม่ใช่ Ariana แต่อย่างใด เพราะมันคือใบหน้าของหญิงสาวที่มีชื่อว่า Paige Niemann ผู้มีหน้าตาเหมือนกับ Ariana อย่างกับแกะต่างหากล่ะ

 

นี่คือ Ariana Grande

 

และนี่คือ Paige Niemann

 

ซึ่งช่วงนี้บ้านเรามีการพูดถึงประเด็นขัดแย้งระหว่าง Paige กับ Ariana มากพอสมควร วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาย้อนประเด็นเรื่องราวระหว่างสองคนนี้กันว่าจริงๆ แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 

Ariana Grande

 

ในช่วงปี 2018 Paige กลายเป็นที่พูดถึงในเรื่องความหน้าเหมือน Ariana และยิ่งได้รับการพูดถึงมากขึ้นไปอีกหลังจากที่เธอเริ่มแต่งหน้าและทำสิ่งที่เหมือนนักร้องสาวมากขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งเสียงหัวเราะ การพูดการจาและท่าทางต่างๆ จนแยกแทบไม่ออกเลย ด้วยเหตุนี้ทำให้ TikTok ของเธอมีคนติดตามมากถึง 8.4 ล้านคน เลยทีเดียว

 

@paigeniemannI’m sorry I’m so awkward ? ##fyp ##foryou ##dance♬ son original – H O L L Y ツ

 

ในตอนแรกการเลียนแบบของ Paige มันก็เป็นเรื่องขำๆ และมีผู้คนเข้าไปชื่นชมความเหมือนมากมาย แต่มันเริ่มกลายเป็นประเด็นเมื่อหญิงสาวคนนี้นำคลิปสมัยที่ Ariana แสดงเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า Cat Valentine มาลิปซิงค์

 

 

ซึ่ง Ariana เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ว่าเธอไม่ชอบการที่ตนเองได้เล่นตัวละครตัวนี้มากค่ะ เพราะมันไม่ใช่ตัวเธอและทำให้ผู้คนจำภาพลักษณ์ของตัวเองผิดไป แล้วสิ่งนี้มันหลอกหลอนเธอเป็นอย่างมาก

 

ตัวอย่างคลิปที่ Paige ลิปซิงค์เสียงของ Cat Valentine

@paigeniemannLike my hoodie? Use code “paige25” for a discount! 50% of proceeds are donated to lgbtq+ charities! LINK IN BIO? or lgbt50.shop ##fyp ##sponsor♬ original sound – ArianaGrande

 

พอคลิปเหล่านี้เผยแพร่สู่สายตา Ariana ปุ๊บ เธอก็ทวีตว่า

“ฉันแค่สงสัยว่าทำไมต้องเป็นเสียง Cat Valentine กันนะ ฉันแน่ใจว่าเธอน่ารักมากๆ ในความเป็นจริง แต่นี่มันเป็นเรื่องที่พิลึกมากที่ได้เห็นคนพยายามเอาสองโลกเข้ามาไว้ด้วยกัน”

 

 

อย่างที่เห็นค่ะว่า Ariana ไม่โอเคกับการที่ Paige เลียนแบบตัวเธอในบทบาท Cat Valentine แต่ถึงอย่างนั้น Paige ก็ไม่ยอมหยุดโคฟเวอร์ตัวละครนี้สักที

จึงทำให้นักร้องสาวออกมาโพสต์ถึง Paige อีกครั้งเกี่ยวกับเรื่องที่เธอเลียนแบบตัวเอง ซึ่งมันทำให้ Ariana รู้สึกเหมือน “ถูกลดทอนคุณค่าของตัวเองไป”

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน Paige ก็ได้มีโอกาสออกรายการกับทางเว็บไซต์ Buzzfeed เมื่อเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมาโดยเธอเล่าว่า

“ฉันคุ้นชินกับการที่เป็นเงาของ Ariana อยู่แล้ว ฉะนั้นช่างมันเถอะ ฉันแค่อยู่ตรงนี้เพื่อเอ็นเตอร์เทนผู้คนเฉยๆ นี่ไม่ใช่ฉันในชีวิตจริงสักหน่อย

นี่คือเหตุผลที่ทำไมฉันถึงไม่ใช่แฟนคลับของเธออีกต่อไป”

 

Paige Niemann

 

แอบแรงใช่ย่อยเหมือนกันนะเนี่ย ทางด้าน Ariana ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วน Paige ที่ประกาศตนว่าไม่ได้เป็นแฟนคลับของนักร้องสาวก็ยังคงคาแรคเตอร์ Ariana ต่อไป

แม้ว่าในตอนนี้จะมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์และขอให้เธอเลิกทำตัวเป็น Ariana ก็ตาม…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed , dailymail, @paigeniemann

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments