CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Ariana Grande อัลฟอล Starbucks พร้อมดันกาแฟเจ้าอื่นจนขายดี หลังบริษัทเกิดประเด็น BLM

กระแสเกี่ยวกับ Black Lives Matter ยังไม่หมดไปนะ อาจจะดูเงียบๆ ไปแล้วในบ้านเราแต่ในต่างประเทศก็ยังคงดุเดือดไม่ต่างจากตอนแรกเลย

และก็มีประเด็นเกี่ยวกับ BLM เกิดขึ้นอีกครั้งจนได้ หลังจากที่มีคนออกมาแฉว่าแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks เลือกไม่สนับสนุนและไม่ยอมเป็นกระบอกเสียงให้กับเรื่องนี้…

 

บทความเก่าของ Starbucks ที่ทวิตเอาไว้เมื่อ 12 มิถุนายน 2020

 

ภายในบทความที่ Starbuck เขียนคือการแสดงจุดยืนว่าทางบริษัทจะขอยืนหยัดเพื่อความยุติธรรมในครั้งนี้

แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้กลับมีพนักงานบริษัทออกมาเล่าให้ทางสำนักข่าวต่างประเทศฟังว่า ทาง Starbucks ไม่อนุญาตให้พนักงานสวมเสื้อ หรือแม้แต่เข็มกลัดที่ร่วมสนับสนุน BLM

เพราะมันเป็นการละเมิดกฎที่บอกว่า ‘ห้ามแต่งกายหรือสวมเครื่องประดับที่เป็นสัญลักษณ์เกี่ยวกับประเด็นศาสนาและการเมือง’

 

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงเกิดกระแสบอยคอตต์ Starbucks ขึ้นบนโลกโซเชียลมีเดีย และหนึ่งในคนดังที่ออกมาร่วมบอยคอตต์แบบเงียบๆ ก็คือนักร้องสาว Ariana Grande ค่ะ

แต่ขอบอกเลยว่าการเลิกสนับสนุน Starbucks ของสาว Ariana มันช่างแสบสันมากจริงๆ ค่ะ เพราะเธอเลือกที่จะหันไปสนับสนุนแบรน์อื่นแทนแบบนี้…

 

 

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา มีคนพบว่า Ariana อันฟอลโลว์อินสตาแกรมของ Starbucks ไป ทั้งๆ ที่เธอชื่นชอบแบรนด์นี้และซื้อมาดื่มอยู่เป็นประจำ

หลังจากนั้นไม่นาน Ariana ก็โพสต์ภาพแก้วกาแฟลงสตอรี่อินสตาแกรมของตัวเอง ซึ่งแก้วกาแฟนั้นเป็นของแบรนด์ Nimbus Coffee จ้าาา

 

 

ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังลงสตอรี่สนับสนุนแบรนด์กาแฟท้องถิ่นอย่าง South LA Café อีกด้วย และหลังจากที่เธอโพสต์ลงก็ทำให้ในวันนั้นยอดขายของทางร้านพุ่งขึ้นทันที ซึ่งขายได้ 150 แก้ว ภายในเวลา 29 นาทีเลยทีเดียว

 

https://www.instagram.com/p/CBj3NrdApP1/

 

อันที่จริง Ariana มีเหตุผลที่เลือกสองแบรนด์นี้นะ เหตุผลหลักๆ ก็คือเจ้าของแบรนด์กาแฟทั้งสองเป็นคนผิวสีและคอยสนับสนุน BLM มาโดยตลอด

เธอจึงใช้พื้นที่ของเธอในการโปรโมตสิ่งเหล่านี้เพื่อให้คนทราบว่า ตัวเธอยืนเคียงข้างความยุติธรรมและยังคงเป็นกระบอกเสียงให้แก่คนผิวสีอยู่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Comments

ใส่ความเห็น