รถขนเงินประตูชำรุด เงินข้างในเลยปลิวว่อนออกมา งานนี้ชาวบ้านไม่พลาดแห่เก็บไปหมด


437 shares

คงมีหลายครั้งที่เราได้เห็นข่าวรถบรรทุก, รถขนของพลิกคว่ำ ทำให้ของที่บรรทุกมาหล่นกระจายเต็มท้องถนนไปหมด และแน่นอนว่าต้องมีชาวบ้านหรือคนที่ขับรถมาเห็นเหตุการณ์ ลงมาเก็บของพวกนั้นไปเป็นของตัวเอง

เร็วๆ นี้ที่เขตดันวูดดี เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็มีเหตุคล้ายๆ กันเกิดขึ้น และในคราวนี้ไม่ใช่สิ่งของเล็กๆ น้อยๆ แต่มันสิ่งที่ทุกคนต้องการ เพราะมันคือ “เงินสด” นั่นเอง

 

 

ซึ่งในวันเกิดเหตุ รถขนเงินคันดังกล่าว กำลังจะขนเงินเพื่อไปส่งยังธนาคาร แต่เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อประตูท้ายรถนั้นชำรุดและเปิดออกมาเอง จนเงินที่อยู่ข้างในนั้นปลิวว่อนตกตามถนนและถูกคนไล่เก็บเต็มไปหมด

จากการประมาณการแล้ว เงินที่ปลิวออกมามีมากถึง 175,000 เหรียญสหรัฐ (5.4 ล้านบาท)

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือกับบุคคลที่ทำการเก็บเงินผิดกฎหมายจำนวนดังกล่าวไป ซึ่งในวันถัดมาก็มีคนนำเงินมาคืนเป็นจำนวน 4,400 เหรียญสหรัฐ (135,000 บาท)

 

 

หนึ่งในคนที่นำเงินมาคืน ก็คือนาย Randrell Lewis ซึ่งสามารถเก็บเงินจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้มากถึง 2,150 เหรียญสหรัฐ (66,000 บาท)

โดย Lewis ได้ให้สัมภาษณ์ว่าหลังจากที่เขาเก็บเงินไปได้ เขารอดูสถานการณ์ในวันถัดมา เมื่อเห็นข่าวเรื่องนี้ในทีวี เขาอยากทำสิ่งที่ถูกต้องและไม่ผิดกฎหมาย ก็เลยนำเงินมาคืน

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศขอขอบคุณและยกย่อง Lewis รวมถึงคนอื่นๆ ที่นำเงินมาคืน พร้อมส่งสารไปถึงคนที่ยังไม่คิดจะนำเงินที่พวกเขาได้มาอย่างผิดกฎหมายอีกด้วยว่า อย่าหวังว่าจะได้รับการปฏิบัติที่นุ่มนวล หากทางเจ้าหน้าที่ต้องลงมือแกะรอยพวกเขาด้วยตัวเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, wwnytv

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

437 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions