CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ป๋า Arnold เคยเสนอให้น้อง Greta ยืมใช้ ‘รถไฟฟ้าพร้อมคนขับ’ พาทัวร์รอบสหรัฐฯ-แคนาดา

Greta Thunberg เด็กสาววัย 16 ปี จากประเทศสวีเดน เป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก

ย้อนกลับไปในปี 2018 เธอเคยกล่าวสุนทรพจน์เพื่อเตือนสติบรรดาผู้นำประเทศและนักการเมืองของสหประชาชาติ ซึ่งคำพูดของเธอโดนใจใครหลายๆ คน

ล่าสุดก็ได้ไปตำหนิเหล่านักการเมือง และผู้นำของสหประชาชาติอีกครั้ง ที่งานประชุมสหประชาชาติ ในเรื่องของปัญหาสิ่งแวดล้อม ที่นิวยอร์กเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา จนกลายเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย

 

 

ฟังดูแล้วเหมือนจะมีแต่เรื่องเครียดๆ วันนี้เราลองไปอ่านเรื่องราวน่ารักๆ กันดูบ้างดีกว่าครับ…

ล่าสุดน้อง Greta ก็ได้ไปออกรายการ Skavlan ทีวีโชว์ของประเทศนอร์เวย์ พร้อมกับเปิดเผยถึงเรื่องราวด้านตลกๆ และสดใส ที่เธอเคยได้พบเจอมา

โดยน้องเล่าว่าเธอรู้จักกับป๋า Arnold Schwarzenegger ดาราฮอลลีวูดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เธอเคยพบกับป๋าที่งานประชุมโลกที่ออสเตรีย (R20) เมื่อช่วงต้นปี

 

 

ซึ่งป๋าแกก็ไปร่วมประชุมในฐานะที่ก่อตั้งองค์กรเพื่อช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกัน ทั้งสองคนพูดคุยกันถูกคอเป็นอย่างมาก และกลายเป็นคนรู้จักกัน

น้อง Greta เล่าว่า มีครั้งหนึ่ง ป๋า Arnold เคยให้เธอยืมรถไฟฟ้า และคนขับรถ ให้เธอใช้เดินทางไปร่วมงานอีเวนต์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่จัดขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือ ลองไปอ่านที่น้องเล่ากันดูครับ

“ข้อเสนอที่ตลกที่สุดที่หนูเคยได้รับ ก็คือลุง Arnold Schwarzenegger เสนอว่าจะให้หนูยืมรถไฟฟ้าของเขา พร้อมกับคนขับ เพื่อให้หนูไปร่วมงานอีเวนต์ต่างๆ ในอเมริกา และแคนาดา”

“แต่เสียดายที่มันไม่ใช่ Kreisel Electric H1 Hummer คันโปรดของลุง Arnold แต่ดันเป็น Tesla 3 Model ซะได้”

 

 

ก่อนที่โฆษกของป๋า Arnold จะออกมาเปิดเผยว่า ป๋าเคยให้ข้อเสนอนั้นกับเธอจริงๆ “Greta จะได้เดินทางไปทั่วสหรัฐฯ และแคนาดา ด้วยรถไฟฟ้า”

“การให้ยืมรถ Hummer ไฟฟ้าไปทั่วประเทศนั้นอาจจะเป็นอะไรที่ยากหน่อยนึง เพราะมันไม่ใช่รถส่วนตัวของเขา (ประมาณว่าป๋าไม่ได้เป็นเจ้าของรถ) ที่ต้องเป็น Tesla Model 3 น่ะ เพราะว่าเขาเป็นเจ้าของมันยังไงล่ะ” โฆษกกล่าว

 

 

หลังจากนี้น้อง Greta จะต้องเดินทางไปอีกหลายประเทศ เพื่อไปพูดเกี่ยวกับปัญหาโลกร้อน และรณรงค์ให้เกิดการแก้ปัญหา

และก่อนหน้านี้ก็มีโอกาสได้ไปพูดคุยกับนาย Justin Trudeau นายกรัฐมนตรีของประเทศแคนาดา เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งท่านนายกฯ ก็กล่าวถึงน้องว่า

“ผมเห็นด้วยกับเธอทั้งหมดเลย เราต้องลงมือทำให้มากกว่านี้”

 

ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องสู้ต่อไปนะครับ…

 

ที่มา : newshub, ladbible, stuff


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น