หนุ่มอาจได้ “นอนคุก 15 ปี” เหตุเพราะไม่ยอมกักตัว และอาจเป็นคนแพร่เชื้อ COVID-19 !!


ตกเป็นผู้ต้องหาอย่างไม่ทันตั้งตัวไปเลย สำหรับชายหนุ่มชาวอาร์เจนตินาวัย 24 ปีที่ชื่อ Eric Torales หลังจากที่เขาได้ละเมิดมาตรการของภาครัฐ ไม่ยอมกักตัวอยู่ในบ้าน แถมยังอาจแพร่เชื้อ COVID-19 ให้กับคนอื่นอีกด้วย

 

Eric วัย 24 ปี

 

เรื่องราวมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้ชายหนุ่มได้เดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา และเดินทางกลับมายังอาร์เจนตินาเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2020

พอเขากลับมาถึงได้ไม่นาน ทางรัฐบาลก็ได้มีการออกมาตรการฉุกเฉิน “ให้คนที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ต้องกักตัวอยู่แต่ภายในบ้านเป็นเวลา 14 วัน”

ความพีคคือ หลังจากที่รัฐบาลเพิ่งประกาศมาตรการดังกล่าวไปแค่วันเดียว นาย Eric ก็ดันไม่สนใจแล้วออกจากบ้านไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดของเพื่อนหน้าตาเฉย จนทำให้ต่อมาเขาถูกจับกุมตัวในที่สุด

 

 

ถ้าหากว่าแค่นั้นยังพีคไม่พอ งั้นมาฟังกันต่อว่าเจ้าหน้าที่ได้พาตัวนาย Eric ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 แล้วผลตรวจก็ยังออกมาเป็นบวกซะด้วย ทวีความเลวร้ายของคดีนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

ลองคิดดูว่าชายที่มีเชื้อ COVID-19 ได้ออกไปเดินเพ่นพ่านอยู่ในงานปาร์ตี้วันเกิด ซึ่งไม่ใช่งานเล็กๆ แต่ทางตำรวจบอกว่างานวันเกิดนั้นมีผู้ร่วมงานประมาณ 100 คนเลยทีเดียว!!

โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจหาเชื้อกับแขกทั้งหมดที่ได้ไปร่วมงานดังกล่าว และคนรอบข้างของนาย Eric และหากพบว่าชายหนุ่มเป็นคนแพร่เชื้อให้กับคนอื่นๆ จริง เขาก็อาจต้องโทษจำคุกสูงสุดถึง 15 ปี

 

 

สำหรับนาย Eric นั้น เขาก็ได้ออกโรงพยาบาลมาตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2020 กลับไปรักษาตัวที่บ้าน อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ และจะออกมาข้างนอกได้เฉพาะตอนที่ไปพบแพทย์ตามนัดเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TodoNoticas , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments