สาวมาเลเซียขี้เกียจไปทำงาน เลยโกหกว่าติดโควิด ทำคนวุ่นวายทั้งร้าน โดนแจ้งจับไปสิ


1.2k shares

ในชีวิตการทำงานอันแสนเหนื่อย เชื่อว่าคงจะมีหลายคนไม่น้อยที่เคยคิดอยากจะแกล้งป่วยลางานเสียให้รู้แล้วรู้รอด แม้ว่าสำหรับหลายๆ คน นี่ก็คงเป็นได้แค่ความคิด

อย่างไรก็ตามสำหรับหญิงสาววัย 19 ปีคนหนึ่ง ในประเทศมาเลเซีย ดูเหมือนว่าความขี้เกียจไปทำงานของเธอนั้น จะสูงกว่าคนทั่วไปพอสมควร นั่นเพราะเพื่อแค่การที่จะไม่ต้องไปทำงาน…

หญิงสาวคนนี้ได้ถึงขั้นโทรศัพท์ไปหลอกเจ้านายว่าเธอติดโควิด-19 ทำเอาร้านต้องวุ่นวายกันเป็นการใหญ่เลย

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวมาเลเซีย เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในเมืองอิสกันดาร์ ปูเตรี รัฐยะโฮ บารู เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2021

เมื่อหญิงสาววัย 19 ปี ผู้ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟได้ส่งข้อความไปหานายจ้างว่าเธอป่วย พร้อมรูปถ่ายของเอกสารที่ระบุว่าเธอนั้นมีผลการทดสอบสำหรับโรคโควิด-19 เป็นบวก และขอลางานกับทางร้าน

โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าการกระทำของเธอจะทำให้คนในร้านถึงกับแตกตื่นอย่างหนัก ถึงขั้นที่เจ้าของร้านต้องสั่งปิดร้านฉุกเฉิน และให้พนักงานกว่า 12 รายไปตรวจร่างกายเพื่อหาเชื้อ ซึ่งโชคดีที่ทุกคนมีผลเป็นลบ

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้น ก็สร้างความสงสัยให้กับตัวเจ้าของร้านเป็นอย่างมาก ดังนั้นต่อมาเขาจึงตัดสินใจติดต่อไปคุยกับหญิงสาวต้นเรื่องอีกครั้ง

ก่อนที่เธอจะยอมสารภาพในที่สุดว่าเรื่องที่เธออ้างว่าติดโควิด-19 นั้นจริงๆ แล้วเป็นเรื่องโกหกล้วนๆ โดยเธอบอกว่าเธอนั้นรู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับงานพนักงานเสิร์ฟและไม่อยากไปทำงาน

ทั้งๆ ที่จากรายงานของทางเจ้าของร้าน หญิงสาวคนนี้เพิ่งจะมาทำงานได้ แค่ 1 วันเท่านั้น

 

 

ด้วยเหตุนี้เจ้าของร้านจึงได้ตัดสินใจที่จะแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ให้กับทางตำรวจเสีย และนำไปสู่การจับกุมตัวหญิงสาวเจ้าปัญหาอย่างที่เห็น

โดยในเบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหาฉ้อโกง และปลอมแปลงเอกสาร แก่ตัวหญิงผู้ก่อเหตุไว้ก่อน และจะมีการสืบสวนดำเนินคดีกับเธอตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

ที่มา malaymail, kapook, nst

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions