CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวมาเลเซียขี้เกียจไปทำงาน เลยโกหกว่าติดโควิด ทำคนวุ่นวายทั้งร้าน โดนแจ้งจับไปสิ

ในชีวิตการทำงานอันแสนเหนื่อย เชื่อว่าคงจะมีหลายคนไม่น้อยที่เคยคิดอยากจะแกล้งป่วยลางานเสียให้รู้แล้วรู้รอด แม้ว่าสำหรับหลายๆ คน นี่ก็คงเป็นได้แค่ความคิด

อย่างไรก็ตามสำหรับหญิงสาววัย 19 ปีคนหนึ่ง ในประเทศมาเลเซีย ดูเหมือนว่าความขี้เกียจไปทำงานของเธอนั้น จะสูงกว่าคนทั่วไปพอสมควร นั่นเพราะเพื่อแค่การที่จะไม่ต้องไปทำงาน…

หญิงสาวคนนี้ได้ถึงขั้นโทรศัพท์ไปหลอกเจ้านายว่าเธอติดโควิด-19 ทำเอาร้านต้องวุ่นวายกันเป็นการใหญ่เลย

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวมาเลเซีย เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในเมืองอิสกันดาร์ ปูเตรี รัฐยะโฮ บารู เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2021

เมื่อหญิงสาววัย 19 ปี ผู้ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟได้ส่งข้อความไปหานายจ้างว่าเธอป่วย พร้อมรูปถ่ายของเอกสารที่ระบุว่าเธอนั้นมีผลการทดสอบสำหรับโรคโควิด-19 เป็นบวก และขอลางานกับทางร้าน

โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าการกระทำของเธอจะทำให้คนในร้านถึงกับแตกตื่นอย่างหนัก ถึงขั้นที่เจ้าของร้านต้องสั่งปิดร้านฉุกเฉิน และให้พนักงานกว่า 12 รายไปตรวจร่างกายเพื่อหาเชื้อ ซึ่งโชคดีที่ทุกคนมีผลเป็นลบ

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้น ก็สร้างความสงสัยให้กับตัวเจ้าของร้านเป็นอย่างมาก ดังนั้นต่อมาเขาจึงตัดสินใจติดต่อไปคุยกับหญิงสาวต้นเรื่องอีกครั้ง

ก่อนที่เธอจะยอมสารภาพในที่สุดว่าเรื่องที่เธออ้างว่าติดโควิด-19 นั้นจริงๆ แล้วเป็นเรื่องโกหกล้วนๆ โดยเธอบอกว่าเธอนั้นรู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับงานพนักงานเสิร์ฟและไม่อยากไปทำงาน

ทั้งๆ ที่จากรายงานของทางเจ้าของร้าน หญิงสาวคนนี้เพิ่งจะมาทำงานได้ แค่ 1 วันเท่านั้น

 

 

ด้วยเหตุนี้เจ้าของร้านจึงได้ตัดสินใจที่จะแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ให้กับทางตำรวจเสีย และนำไปสู่การจับกุมตัวหญิงสาวเจ้าปัญหาอย่างที่เห็น

โดยในเบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหาฉ้อโกง และปลอมแปลงเอกสาร แก่ตัวหญิงผู้ก่อเหตุไว้ก่อน และจะมีการสืบสวนดำเนินคดีกับเธอตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

ที่มา malaymail, kapook, nst


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น