CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทำความรู้จักและชมความน่ารักของ ‘อาร์ทตี้’ นักข่าวจาก Bangkok Post ผู้เป็นขวัญใจชาวเน็ตในตอนนี้

บรรยากาศการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวานนี้ (15 ตุลาคม 2020) มีเหตุการณ์มากมายที่ทำให้สำนักข่าวในประเทศไทยต้องพากันไลฟ์สดรายงานข่าวกันอย่างหนักหน่วง

และถ้าหากใครลองเลื่อนไทม์ไลน์ดูก็จะพบกับใบหน้าของนักข่าวหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกอินเทอร์เน็ต คนนั้นก็คือ ‘อาร์ทตี้’ จากสำนักข่าว Bangkok Post นั่นเอง

 

 

ใครที่ยังไม่คุ้น ลองชมคลิปด้านล่างที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ได้เลย รับรองอ๋อแน่นอน

 

อย่างที่เห็นว่าคลิปนี้ถูกรีทวีตไปมากมายกว่า 105,000 ครั้งภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง เพราะเอเนอร์จี้ของคุณลุงผู้ให้สัมภาษณ์และความเลิกลั่กน่าเอ็นดูของพี่อาร์ทตี้ที่ทำเอาคนที่ดูคลิปยิ้มไม่หยุดเลยจริงๆ

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมารู้จักและชมความน่ารักของนักข่าวหนุ่มคนนี้กันดีกว่า

 

 

อาร์ทตี้ มีชื่อจริงว่า ปฐพร ทรัพย์ไพฑูรย์ เรียนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ถึงแม้ว่าพี่อาร์ทตี้จะไม่ได้เรียนจบด้านภาษามาโดยตรง แต่เขาก็คลุกคลีและชื่นชอบภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กค่ะ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเขาได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทาง Post Today และเล่าเรื่องราวของตนเองให้ทุกคนฟังกัน

 

 

ระหว่างการให้สัมภาษณ์พี่อาร์ทตี้เล่าว่า ตัวเขาเองชื่นชอบการ์ตูน หนังและเพลงภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว มันจึงกลายเป็นสิ่งที่ปลูกฝังความชอบภาษาอังกฤษมาโดยตลอด

นอกจากนี้ยังเคยมีโอกาสได้ไปเรียนแลกเปลี่ยน AFS ที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 1 ปี จากนั้นก็ฝึกฝนมาเรื่อยๆ จนได้มาทำงานที่ Bangkok Post แห่งนี้

 

 

จริงๆ แล้วพี่อาร์ทตี้ได้รับการพูดถึงมาตั้งแต่ม็อบก่อนหน้านี้แล้วกับเอเนอร์จี้ในการรายงานข่าวและการแปลที่ได้อรรถรส จนเขากลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ตตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

อย่างที่เราเห็นในคลิปต่างๆ ว่าพี่อาร์ทตี้ทำงานหนักและสายลุยสุดๆ แต่ก็ไม่บ่นเหนื่อยเลยสักนิด เพราะนี่คืองานที่เขามองว่ามันมีคุณค่าและได้เปิดโลกในการเรียนรู้ในทุกๆ วัน

 

ทุ่มเทในการทำงานจนชาวเน็ตพากันชื่นชมไม่หยุดเลยล่ะ

 

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าชื่นชมก็คือ เวลาที่พี่อาร์ทตี้ได้สัมภาษณ์ใครเขาไม่แคร์เลยว่าผู้ให้สัมภาษณ์พูดภาษาอังกฤษได้หรือไม่ เพราะเขาสามารถให้คำแนะนำและแปลให้พวกเขาได้อย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ

 

https://twitter.com/StayShante/status/1316767310359654402

 

ขนาดคำว่า “เตะหมูเข้าปากหมา” ยังแปลเพื่อให้ชาวต่างชาติเข้าใจเลยยย

 

เป็นคนมีไหวพริบมากกก

https://twitter.com/woodzcsy7/status/1316761551299248129

 

และยังแคร์เรื่องของ LGBTQ+ สุดๆ อีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ความฝันของพี่อาร์ทตี้ไม่ได้มีแค่การเป็นนักข่าวภาษาอังกฤษเท่านั้นค่ะ เพราะอีกหนึ่งความฝันของเขาคือการได้เป็นนักร้องและออกซิงเกิ้ลของตัวเองสักครั้ง

 

พี่อาร์ทตี้เคยไปประกวด AF8 ด้วยนะ

 

แปลเพลงที่ผู้ชุมนุมร้องเป็นภาษาอังกฤษก็ยังได้

https://twitter.com/juasib/status/1316757776513654786

 

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาความฝันของพี่อาร์ทตี้ก็เป็นจริง เขาได้ปล่อยซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองครั้งแรกกับบทเพลงไม่ลืม ซึ่งขึ้นอันดับ 9 บน iTune Thailand เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

เรียกได้ว่าทั้งหล่อ ทั้งเก่ง และมีทัศนคติที่น่าชื่นชมมากจริงๆ ค่ะ

สำหรับใครที่อยากติดตามพี่อาร์ทตี้ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม @art.ie หรือทวิตเตอร์ @1artie1 ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น