CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าสาวนำ “อัฐิของพ่อ” ติดเล็บ ทำความฝันให้เป็นจริง ราวกับเขาได้ส่งเธอเข้าสู่ประตูวิวาห์

ไม่ว่าใครก็คงอยากเห็นคนสำคัญอยู่เคียงข้างเราในวันอันแสนพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น วันแต่งงาน เหมือนกับเธอคนนี้ที่ต้องการให้พ่อของเธอจับมือพาเธอเข้าสู่ประตูวิวาห์ แม้ว่าเขาจะจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม…

Charlotte Walton หญิงสาววัย 26 ปีจากเมือง Stoke-On-Trent สหราชอาณาจักร ก่อนหน้านี้ไม่นานนัก เธอเพิ่งได้ทราบข่าวว่าพ่อของเธอกำลังจะต้องจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

 

Charlotte และ Nick สามีของเธอ

 

จนกระทั่งในเดือนเมษายน 2019 Mick พ่อของเธอก็ได้เสียชีวิตลง หลังจากที่มะเร็งลามไปยังต่อมน้ำเหลืองและกระดูก สร้างความเสียใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก

สิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกสะเทือนใจอย่างสุดซึ้งก็เพราะว่า ในตอนที่พ่อของเธอเสียไปนั้นเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะถึงงานแต่งงานของเธอในเดือนสิงหาคม ซึ่งเธอหวังว่าผู้เป็นพ่อจะได้จับมือเธอเข้าสู่ประตูวิวาห์อย่างที่ตั้งใจกันเอาไว้

“พ่อคือสุดที่รักของฉัน และฉันก็คือลูกรักของพ่อ เวลาฉันขออะไร เขาก็มักจะบอกว่าไม่ก่อน แต่พอผ่านไปได้สัก 5 นาที พอเขาเริ่มรู้สึกไม่ดี เขาก็จะทำสิ่งนั้นให้กับฉัน”

“เขาป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หายและเรารู้ดีว่าเราต้องเร่งงานแต่งให้เร็วที่สุด แต่ท้ายที่สุดแล้วเขากลับไม่ได้ยืนอยู่เคียงข้างฉัน ซึ่งฉันรู้ดีว่าเขาอยากเห็นฉันในงานแต่งงานมากขนาดไหน”

 

 

ในขณะที่เธอกำลังเศร้าเสียใจกับการจากไปของคนสำคัญและต้องเตรียมงานแต่งงานที่กำลังจะมาถึง Kristy ลูกพี่ลูกน้องของ Charlotte ก็เกิดไอเดียที่จะช่วยเติมเต็มความฝันให้กับเธอ

Kristy นั้นเป็นช่างทำเล็บระดับเซียนในสายตาของว่าที่เจ้าสาว และเธอก็เกิดไอเดียที่จะนำเอา ‘อัฐิคุณพ่อ’ ติดกับเล็บของ Charlotte ในวันแต่งงาน เพื่อทำให้รู้สึกราวกับว่าพ่ออยู่กับเธอในวันนั้นด้วย

 

 

ไอเดียดังกล่าวกลายเป็นที่ชื่นชอบของทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมถึงแขกในงานทุกๆ คนที่ได้เห็นเล็บอันแสนเป็นเอกลักษณ์

“ฉันชอบมากที่ได้มีพ่ออยู่กับฉันในวันนั้น แม้ว่ามันอาจเป็นเพียงดวงวิญญาณของเขาก็ตาม การที่ได้มีอัฐิของเขาติดอยู่ตรงเล็บมันทำให้รู้สึกราวกับว่าเขากำลังจับมือฉันอยู่ เป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆ”

“งานแต่งงานนั้นวิเศษเอามากๆ ทุกคนชอบเล็บของฉัน มันมีความหมายแสนพิเศษสำหรับฉัน ฉันแต่งงานกับ Nick ซึ่งเป็นพ่อของลูกทั้ง 2 คนของเรา และฉันได้รู้จักกับ Mick พ่อที่จะคอยดูพวกเราอยู่บนฟ้าไปตลอดกาล”

 

 

คลิปการทำเล็บของเจ้าสาวคนนี้

 

ท้ายที่สุดแล้ว Charlotte ก็ได้นำเล็บอะคริลิกที่มีอัฐิของคุณพ่ออยู่ในนั้น ใส่กรอบและตั้งโชว์เอาไว้ภายในบ้าน เพื่อระลึกถึงคนที่เธอรักยิ่ง แม้วันนี้กายเขาอาจสูญสลายไป แต่ทุกอย่างที่เหลือไว้ยังคงอยู่ในความทรงจำ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , DailyMail , Unilad , BBC


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น