Ashton Kutcher เคยไดเอตแบบ Fruitarian ตาม Steve Jobs ตับน็อคจนต้องเข้าโรงพยาบาล


บนโลกนี้มีวิธีการควบคุมอาหารแบบใหม่ๆ เข้ามาเป็นทางเลือกให้แก่คนที่ต้องการลดน้ำหนัก ซึ่งมีทั้งแบบเร่งด่วนและแบบค่อยเป็นค่อยไป

อย่างไรก็ตาม ถ้าเราลดน้ำหนักแบบผิดวิธีหรือไม่เป็นตามขั้นตอนของมัน อาจจะทำให้เกิดผลเสียตามมาเหมือนกรณีของคุณพี่ Ashton Kutcher ก็ได้นะ

 

 

Ashton เป็นนักแสดงหนุ่มหล่อจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเราจะคุ้นเคยหน้าตาเขาจากภาพยนตร์เก่าเป็นส่วนใหญ่ อย่าง The Butterfly Effect (2004), No Strings Attached (2011) และ A Lot Like Love (2005)

แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้เด็กรุ่นใหม่เริ่มรู้จักเขาก็คงจะเป็นเรื่อง Jobs (2013) ภาพยนตร์ที่ตีแผ่เรื่องราวชีวิตของนักธุรกิจและนักประดิษฐ์นามว่า Steve Jobs ซึ่งเขารับบทเป็น Steve Jobs เองเลยด้วย

 

ซ้าย Steve Jobs ขวา Ashton Kutcher รู้เลยทำไมผู้กำกับเอาเขามาเล่นเรื่องนี้…

 

Ashton เล่าในรายการ Hot Ones รายการที่เอาเหล่าคนดังมานั่งกินเผ็ดและนั่งสัมภาษณ์ไปด้วย (โหดป่ะล่ะ)

เขาเล่าว่า ในปี 2013 ช่วงที่เขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์ชีวประวัติของ Steve Jobs อยู่ เขาพยายามศึกษาเรื่องราวของนักธุรกิจคนนี้เพื่อเข้าถึงบทบาทมากที่สุด

Jobs ต้องทรมานกับโรคมะเร็งตับอ่อน ซึ่งเขาปฏิเสธที่จะผ่าตัดเอาเนื้องอกออก และเริ่มที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยการรับประทานอาหารวีแกนและ Fruitarian

 

 

ด้วยเหตุนี้เอง Ashton จึงเริ่มศึกษาวิธีการไดเอตแบบ Fruitarian ทั้งพฤติกรรมและตารางการรับประทานอาหารของ Jobs ซึ่งเขาพบว่า Jobs ดื่มน้ำแครอทเป็นจำนวนมากในทุกๆ วัน

การไดเอตแบบ Fruitarian คล้ายพวกมังสวิรัตินั่นแหละฮะ แต่จะเน้นรับประทานผลไม้เป็นส่วนใหญ่ถึง 55% – 75% เลย และนั่นเองทำให้ร่างกายของ Ashton รับสารอาหารไม่เพียงพอในแต่ละวัน

 

“Steve Jobs ดื่มน้ำแครอทเยอะมากครับ ผมเลยดื่มบ้าง ดื่มแบบไม่หยุดตลอดทั้งวันเลย”

 

 

การรับเอาน้ำแครอทเข้าสู่ร่างกายมากเกินไป เกิดผลเสียต่อร่างกายของหนุ่ม Ashton โดยตรงเลยล่ะ เขาดื่มน้ำแครอทจนกระทั่งถึงวันก่อนถ่ายทำ เขารู้สึกปวดหลังหนักมากและมันรุนแรงขึ้นในช่วงกลางคืน

 

“2 อาทิตย์ก่อนถ่ายทำ ผมปวดหลังมากและมันยิ่งแย่ลง แย่ลง แย่ลงเรื่อยๆ ในตอนกลางคืน สุดท้ายผมก็มาลงเอยที่โรงพยาบาลและทานยาไฮโดรมอร์โฟน (ยาแก้ปวดระดับปานกลางถึงรุนแรง) เยอะมากกกก

 

 

พอผลออกมาผมเป็นตับอ่อนอักเสบเฉยเลย ผมกลัวมากและคิดว่า ‘โอ้พระเจ้าช่วย ผมกำลังจะเป็น Steve Jobs และเขาตายเพราะมะเร็งตับอ่อน…’

และผมก็คิดว่า ‘ผี Steve Jobs ต้องมาเอาผมไปแน่ๆ เลย'”

 

 

โอ๊ยยยยย คุณพี่คิดได้ไงเนี่ยว่าผี Steve Jobs จะเอาไป 555555555 แต่เรื่องราวของหนุ่ม Ashton น่ากลัวจริงๆ แหละ บอกเลยว่าเขาค่อนข้างเข็ดพอสมควรเลย แถมตบท้ายด้วยการเตือนทุกคนว่า

 

“อย่าดื่มน้ำแครอทเยอะเกินไปนะครับ”

ชมคลิปที่เขาให้สัมภาษณ์ได้ที่ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ