CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงเอเชียโดนเหยียดในออสเตรเลีย ถูกถ่มน้ำลายใส่ตะโกนด่า “พวกเอเชียมันพาโรคมา”

เกิดเหตุเหยียดเชื้อชาติในต่างประเทศกันอีกครั้ง ซึ่งเหยื่อก็ยังคงหนีไม่พ้นเป็นชาวเอเชียอยู่ดี เนื่องจากวิกฤตไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณย่านชานเมือง Marrickville ในนครซิดนีย์ โดยมีสองพี่น้อง Sophie Do วัย 23 ปีและ Rosa Do วัย 19 ปีที่ต้องเผชิญกับหญิงผิวขาวรายหนึ่งที่ตรงปรี่เข้ามาหาด้วยความประสงค์ร้าย เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2020

 

 

หญิงผิวขาวในชุดสีเทาพูดดูหมิ่นทั้งสองหลายประโยค กล่าวโทษว่าเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดของไวรัส ไม่ว่าจะเป็นการไล่ให้ไปพ้นๆ หน้า ยั่วโมโหต่างๆ นาๆ ท้าต่อยท้าตี รวมถึงข่มขู่ว่ามีมีดอยู่ในกระเป๋า โดยที่มีพยานเห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้มากมาย

 

 

แต่แล้วทุกอย่างก็เริ่มเลวร้ายลงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อฝ่ายข่มขู่เริ่มควบคุมตัวเองไม่อยู่ ถ่มน้ำลายใส่หน้าเหยื่อ ตามรังควานไม่ยอมเลิกราพูดจาให้ร้ายและถีบผู้เสียหายก่อนที่จะเดินจากไป

 

 

“ไอ้พวกเอเชีย พาไวรัสโคโรนาเข้ามาที่นี่ กินค้างคาวเข้าไปสิพวกโง่” คำสบถส่งท้ายก่อนที่จะหญิงคนดังกล่าวจะเดินออกไปพร้อมกับเพื่อนอีกหนึ่งคน

 

 

ผู้ที่อยู่ในละแวกนั้นได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือสองพี่น้อง ช่วยกันเช็ดคราบน้ำลายออกจากผมและดวงตา ซึ่งหลังจากเกิดเหตุในครั้งนี้ ทั้งสองได้เข้าพบแพทย์ก่อนที่จะไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“ผู้หญิงสองคนนั้นเดินผ่านเราแล้วก็ตะโกนเหยียดใส่อย่างเช่น อยู่ห่างๆ พวกนี้ไว้ พวกมันมีไวรัสโคโรนา ก่อนที่เราจะถามย้ำอีกครั้งว่าเธอพูดอะไร จนเกิดเป็นเหตุการณ์นี้ขึ้นค่ะ”

 

 

“ฉันพยายามใจเย็น ฉันรู้ว่าทำดีที่สุดแล้วเพื่อให้ตัวเองปลอดภัยจากสถานการณ์เช่นนี้ มันทำให้ฉันรู้สึกโกรธแต่ก็เสียใจที่ต้องมาได้ยินอะไรแบบนี้ แถมยังโดนทำร้ายร่างกายอีก”

 

ที่มา: news.com.au, mothership, nextshark


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น