CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

วัยรุ่นแคนาดาพูดจาไม่น่าฟัง ‘คนเอเชียกินค้างคาว’ ต่อหน้าหญิงชาวเกาหลีในเมืองโทรอนโต

ในขณะที่ทั่วทั้งโลกกำลังรับมือกับวิกฤตไวรัส COVID-19 กันอยู่ ทางฝั่งตะวันตกก็ถือว่าหนักหนาสาหัสมากๆ หลังจากที่ฝั่งเอเชียได้เจอระลอกแรกกันไปแล้ว

ในสถานการณ์เช่นนี้แทนที่จะเกิดความเห็นใจในความเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ก็ยังคงเกิดเป็นการพูดจาดูถูกเหยียดหยามคนเอเชียหนักกว่าเดิม

 

https://www.instagram.com/p/B-GfgfUh0Lj/

 

เรื่องของเรื่องก็คือ ล่าสุดนี้หญิงชาวเกาหลีนามว่า Jenny ได้โพสต์วิดีโอคลิปกับเหตุการณ์ที่เธอเจอมากับตัวเอง บริเวณสถานีรถไฟใต้ดิน Jane Station ในเมืองโทรอนโต จังหวัดออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา

ภาพและเสียงที่ปรากฎคือหญิงวัยรุ่นสองคน พูดจาหยาบคายใส่เธอ กล่าวหาว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เพราะด้วยเชื้อชาติทางฝั่งเอเชีย

 

 

Jenny ระบุว่าหญิงสองรายนี้ตามรังควานเธอตั้งแต่ช่วงขึ้นรถเมล์ และเดินตามมาแขวะถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดินที่เริ่มอัดคลิปวิดีโอนี้

ใจความที่สองคนพูดนั้นสามารถถอดออกมาได้ว่า “หวัดดี ไอ้โคโรนา ฉันไม่ชอบคนเอเชีย เพราะพวกนี้กินค้างคาว ไอ้พวกไวรัสโคโรนา”

 

 

“ไม่ให้อภัยเด็กพวกนี้หรอก ฉันให้โอกาสพวกเธอได้ขอโทษสองครั้งแล้ว ฉันเตือนแล้วว่าจะถ่ายคลิปไว้ ฉันรู้ว่าอะไรผิดอะไรถูกตั้งแต่ 10 ขวบแล้ว

ฉันหวังว่าพวกนางจะได้เรียนรู้บ้างถ้ายังไม่รู้ตัว หากยังทำแบบนี้ออกฉันจะไปแจ้งตำรวจ ฉันรู้สึกว่าฉันควรเตือนพวกเขาไม่อย่างนั้นพวกเขาก็จะไปทำแบบนี้กับเพื่อนของพวกเขาเสียเอง”

 

ภายหลังจากที่เธอโพสต์คลิปลงไป ก็ได้รับกำลังใจจากชาวเน็ตจากทุกที่ มีคนแท็กเจ้าตัวในคลิปนั้นด้วย

https://www.instagram.com/p/B-Lb-uBhROM/

 

เหตุผลที่เธออัพโหลดคลิปดังกล่าวมีด้วยกันสามข้อ คือต้องการคำขอโทษ ไม่อยากให้คนอื่นโดนแบบนี้อีก และอยากให้คนตระหนักถึงปัญหาการเหยียดเชื้อชาติ ไม่ใช่เฉพาะช่วงไวรัสแต่เป็นปัญหาที่สั่งสมมานานแล้ว

จนถึงตอนนี้ Jenny ก็ยังไม่ได้รับคำขอโทษใดๆ จากวัยรุ่นทั้งสองคนนั้น แต่เธอคิดว่าจะลบคลิปออกเพราะคิดว่าสองคนนั้นคงรับมือกับกระแสหลังจากนี้ไม่ไหวแน่ๆ หากโดนตามตัวได้และโดนถล่มจากทัวร์ของชาวเน็ต

 

ที่มา: @imjennylol, nextshark


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น