ตำรวจเร่งตามตัว หนุ่มผิวดำต่อยหนุ่มเอเชีย แถมล็อกคอจนสลบ ในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก


11.9k shares

ถือว่ากำลังเป็นข่าวร้อนแรงอีกข่าวของสหรัฐอเมริกาไปแล้ว เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2021 ในนิวยอร์ก ได้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงต่อชาวเอเชียอีกครั้ง

โดยในคราวนี้ ตำรวจของนิวยอร์ก ก็กำลังเข้าสืบคดีทำร้ายร่างกายชาวเอเชีย ซึ่งเกิดขึ้นในรถไฟใต้ดินสายบรูคลิน-แมนฮัตตัน และถูกจับภาพไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์อยู่

 

 

โดยในวิดีโอที่ได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์นั้น เราจะเห็นภาพของชายแอฟริกัน-อเมริกัน คนหนึ่งกำลังพุ่งเข้าไปทำร้ายชายเอเชีย จนเกิดเป็นเรื่องชกต่อยกันขึ้น

ซึ่งในช่วงท้ายของคลิป เราจะเห็นได้ว่าชายเอเชียนั้น เสียทีให้แก่ชายแอฟริกัน-อเมริกัน จนล้มลงไปนอนโดนต่อยอยู่ฝ่ายเดียว และโดนล็อกคอจนสลบ ก่อนที่ชายอีกคนจะเดินลงจากรถไฟไป

 

 

เหตุผลที่ทำให้ทั้งสองคนมีเรื่องกันนั้น ในปัจจุบันยังไม่เป็นที่แน่ชัดเท่าไหร่นัก มีผู้โดยสารในเหตุการณ์ส่วนหนึ่งบอกว่า ชายเอเชียได้ไปเรียกชายแอฟริกัน-อเมริกันด้วย “คำต้องห้าม”

ในขณะที่อีกส่วนก็บอกว่าชายเอเชียไม่ได้ทำอะไรผิดเป็นพิเศษ หรือไม่ก็ใช้คำว่า “네가” (เนกา) ของภาษาเกาหลี ซึ่งแปลว่า “เธอ” แต่ถูกเข้าใจผิด

 

 

ไม่ว่าจะทางไหน การที่ชายแอฟริกัน-อเมริกันล็อกคอชายเอเชียจนสลบก็ถือเป็นการทำร้ายร่างกายที่เกินเหตุและอาจจะทำให้เกิดอันตรายเกินไปอยู่มาก

ดังนั้นทางตำรวจจึงได้กำลังพยายามตามหาตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฏหมายอยู่ และพวกเขาก็ขอความร่วมมือให้ผู้คนหยุดก่ออาชญากรรมความเกลียดชังเสียทีด้วย

 

 

นั่นเพราะคดีที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ใช่คดีอาชญากรรมความเกลียดชังเพียงแค่คดีเดียวแต่อย่างไรที่เกิดขึ้นในพื้นที่แมนฮัตตัน เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา

นั่นเพราะในตัวเมืองแมนฮัตตันเอง ทางตำรวจก็ได้รับรายงานเกี่ยวกับหญิงเอเชียวัย 65 ปีอีกรายเช่นกัน ซึ่งถูกต่อยและเตะโดยชายแอฟริกัน-อเมริกันไม่ทราบนาม ก่อนที่เขาจะพูดจาเหยียดคนเอเชียและจากไป

 

 

ที่มา nbcnewyork และ NYPD Hate Crimes

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

11.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions